ธรรมานามัย คลินิก แพทย์แผนไทยประยุกต์ ที่ช่วยรักษาอาการปวดตัวได้เป็นอย่างดี

มีช่วงนีงอยากจะร้องไห้ปวดตัว เพราะ โรคออฟฟิศซินโดรม ยิ่งอาการที่ต้องทำงานจ้องคอมนานๆไม่ได้ขยับไปไหนแล้วละก็ ยิ่งนานก็ยิ่งปวดร่างกายตลอดเวลา จุดสำคัญ พวกไหล่ หลัง สะบัก ของร่างกายมักเป็นครบหมดทุกจุด ยิ่งผมปวดก็ยิ่งพยายามไปหาหมอนวดมาหลากหลายที่ แต่ก็ไม่หายจนท้อใจ จนมีเพื่อนมาแนะนำให้มาลองนวดรักษาอาการ ที่ DhammaNamai Clinic
https://www.facebook.com/dhammaclinic/
ธรรมานามัย คลินิก
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ที่ ธรรมานามัย คลินิก ไม่ใช่ร้านนวดตัวทั้่วๆไปนะ แต่ที่นี่เป็น คลินิกแพทย์แผนไทย ที่เน้นการรักษาอาการและการ ฟื้นฟู โรค และยังมีการวิเคาะห์ปัญหาของร่างกายเรา รวมทั้งยังมีการแนะนำการรักษาที่ถูกต้องอีกด้วย โดยหมอทุกท่าน จะเป็นคุณหมอที่จบมาทางด้านแพทย์แผนไทยประยุกต์ มีใบประกอบโรคศิลปะ ทำให้อุ่นใจในการรักษาได้เป็นอย่างดี
สำหรับคอร์สการรักษา มีหลายแบบให้เลือก แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอาการที่เราเป็นด้วย นอกจากโรคออฟิศซินโดรมแล้ว ที่นี่ยังมี การนวดสร้างเสริมสุขภาพ รวมทั้งการดูแลมารดาขณะตั้งครรภ์และหลังคลอดด้วย
การนวดเพื่อการรักษา เป็นการบรรเทาอาการของ กลุ่มโรคกล้ามเนื้อ เพื่อทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยบรรเทาอาการ ปวดกล้ามเนื้อ อาทิเช่น ปวดกล้ามเนื้อบ่าเรื้อรัง ออฟฟิศซินโดรม ไมเกรน ไหล่ติด นิ้วล็อก ตกหมอน ปวดกล้ามเนื้อหลัง เข่า ข้อเท้าแพลง รองช้ำ ตะคริว ฯลฯ
สำหรับการนวดนั้นจะเป็นการกด เฉพาะจุด เน้นตรงที่มีปัญหาหนักๆ ช่วงแรกๆอาจจะรู้สึกเจ็บแต่พอผ่านไปสักพักจะเริ่มสบายตัว ยิ่งพอตอนคุณหมอเอาลูกประคบมาประคบตัวเราแล้ว อาการที่ปวดตัวกลับหายเป็นปลิดทิ้ง ร่างกายเบาขึ้นมาก บอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ ที่อาการทุเลาลง ถ้าหากปล่อยไวอาจจะเป็นอัมพาตได้
สำหรับตัวคลินิกตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 3 หากลงทางด่วน อนุสาวรีย์ชัยมาเลี้ยวเข้าถนนพหลโยธินมาเพียงนิดเดียว หรือจะมาด้วย BTS ให้ลงที่สถานีสนามเป้า แล้วเดิน มาเล็กน้อย เข้าซอยมาเพียง 250 เมตรเท่านั้น เปิดทุกวัน ระหว่างเวลา 10:00 – 23:00 น. (รับเคสสุดท้ายเวลา 21:00 น.)
สำหรับคนที่สนใจลองเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ www.dhammaclinic.com
โทรสอบถาม : 095-516-9717 , 02-040-6400
ที่ตั้ง : เลขที่ 1 ซอยพหลโยธิน 3 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
เปิดบริการทุกวัน : 10.00-23.00น.


บรรยากาศที่ ธรรมานามัย คลินิก มีความสะอาด และ ยังมีพนักงานต้อนรับอย่างเป็นกันเอง คอยแนะนำ ทุกขั้นตอนในก่อนการรับการรักษา


welcome drink ระหว่างรอ จะเป็นน้ำที่ส่วนผสมแอปเปิ้ล กับ สัปปะรด ทำให้ช่วยสดชื่น และยังเป็นการทำให้ ภายเราระบายได้ดีอีกด้วย


เราต้องทำการกรอกข้อมูล ประวัติของเราก่อน ว่ามีการแพ้โรคอะไร แพ้ยาไหม


เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้ว ก็ รอ คุณหมอ เรียกเข้าตรวจ


ขั้นตอนตรวจ เราต้องวัดความดันและ ตรวจข้อมูลร่างกายคร่าวๆ ก่อน เผื่อที่คุณหมอจะได้วิเคราะห์ โรคได้ตรงจุด


จุดไหนที่ต้องแก้ไข จะมีการตรวจสอบทุกขั้นตอน เผื่อรักษาให้ตรง


จากนั้น คุณหมอจะสรุปข้อมูลต่างๆ ให้ฟังและคำแนะนำในการแก้ไขปัญหา ต่างๆ ซึ่งตรงนี้ดีมากๆๆ ทำให้เราได้ กลับไปปรับร่างกายให้ดีขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา


บริเวณห้องนวดจะมีหลายโซน ที่จัดเป็นระเบียบ


และแล้วก็มาถึงห้องนวดของเราที่อยู่ชั้น2


ถึงห้องนวด ของเราแล้ว


ทำการเปลี่ยนชุด เพื่อเตรียมพร้อม กับการรักษาอาการ


เริ่มต้นด้วยการรักษา คุณหมอจะบอกจุดที่จะทำการแก้อาการ และเมื่อทำการรักษาแล้วจะถามว่าเราอาการเป็นยังไงบ้าง ดีขึ้นไหมการนวดจะเป็นการค่อยๆกดจุดที่อาการหนัก ก่อนแม้จะเจ็บ แต่ก็ช่วยอาการหนักให้เป็นเบาได้
จากการนวดกดจุด คุณหมอก็จะมาประคบ ตรงจุดที่มีอาการหนัก ซ้ำให้เส้น อาการที่มีปัญหา อาการดีขึ้นนอกจากช่วงบนแล้ว คุณหมอยังคลำอาการจนมาถึงช่วงล่าง และคอยไล่ประคบ จนเส้นที่แข็ง เบาลง สำหรับ สองชั่วโมงบอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะนอกสุขภาพจะดีขึ้น ยังได้ทราบถึงอาการต่างๆ ที่เราควรดูแล อีกด้วย 


จบจากการรักษาตัวแล้ว ก็ จะลงมาด้านล่างจะมี น้ำมะตูมอุ่นๆ กับกล้วยเผื่อช่วยให้ เลือดลมเดินได้ดีขึ้น และช่วยเรื่องการระบาย


สำหรับการรักษาอาการวันนี้บอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ ยิ่งเป็นอะไรที่เกี่ยวกับสุขภาพแล้วละก็ เราไม่ควรรอช้า ควรจะรีบ จัดการรักษา ให้หายขาดโดยไว เพราะหาก รอช้าแล้วละก็อาจจะทำให้ เกิดความเสื่อมของร่างกายได้ หากเพื่อนๆคนไหน สนใจ ก็ ลองแวะมาสอบถามอาการเบื้องต้นก่อนรักษาก็ได้นะคะ  ^^   จะได้ทราบว่าเราต้องรักษาอะไร อย่างไรบ้าง
0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า