ล่องเรือเรือยอร์ช หรูที่ภูเก็ต Passion Catamaran


ล่องเรือเรือยอร์ช หรูที่ภูเก็ต 
Passion Catamaran

ปกติการเดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ต มักจะเป็นการเดินทาง แบบกิน เที่ยว ช้อป และนอนชิวๆ ที่โรงแรมริมทะเล แต่ถ้าหาก วันนึง มีทริปการเดินทางที่ทำให้เพื่อนๆ ไปพบโลกอีกใบนึงที่ ไม่เหมือนการเดินทางเดิมๆ ที่เคยผ่านมา คงไม่แปลก หากเราจะลองไปในทริปนี้กัน การเดินทาง ทริปนี้ เริ่มที่ สนามบินดอนเมือง ที่สายการบิน นกแอร์ สายการบินที่เดินทางทีไร อุ่นใจทุกที 

เมื่อมาถึงภูเก็ตแล้ว ผม ตรงมายังที่ท่าเรือYacht Haven Marina เพื่อขึ้นเรือ 
สำหรับ ท่าเรือจะอยู่เลยสนามบินภูเก็ตไปทางพังงา กำหนดออกอยู่ที่ 12:00 น. และกลับเข้าฝั่งถึงเวลาประมาณ 19:30 น. แต่อยากให้เผื่อๆเวลาไปถึงท่าเรือซัก 11:30 น. เผื่อมาเก็บภาพสวยๆ แถวๆๆท่าเรือกัน

บริเวณท่าเรือ แม้จะร้อนแค่ไหน แต่ มุม สวยๆก็มีให้เก็บถ่ายรูปเพียบเลย


     เรือ Passion Catamaran เรือลำนี้มีขนาดกว้าง 12 เมตร ยาว 34 เมตร ขนาดเรือ 111 ฟุต เรียกได้ว่าเป็น เรือยอร์ช  ที่ใหญ่ที่สุด ใหม่ที่สุด และ หรูที่สุดในตอนนี้เลย สำหรับ บนเรือมีความกว้างขวาง 

อาหาร + เครื่องดื่ม
จะมีอาหาร ให้เรา เป็นแบบ บุฟเฟ่ต์จัดเต็ม ในมื้อกลางวัน และ ช่วงเย็นจะเป็น สเต็ก ที่จัดมาพร้อมชมตะวันตกดิน กลางทะเล ดื่มด่ำกับบรรยากาศ สวยๆ และสำหรับ เครื่องดื่ม ไม่ต้องกังวล เพราะสามารถ สั่งได้ตลอดเวลา Free Flow Soft Drink ตลอดทริป สั่งได้ไม่อั้นนะครับ แต่ ถ้าเป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อันนี้ต้องซื้อบนเรือ และมีกฎจะไม่ขาย ตอนเรืออยู่ในเขต อุทยานครับบนเรือ Passion Catamaran มีมุม สวยๆมากมาย สำหรับใคร ชอบถ่ายรูปรับรอง ได้ถ่ายรูป สนุกแน่นนอนครับ แถมมีมุม ฉากหลัง สวยๆ ตลอดเส้นทางอีก

สำหรับใครที่อยากมา ปาร์ตี้ สังสรรค์ นัดชิว ผมก็ แนะนำมา มานั่งดื่ม ชิวๆ ด้านบนของเรือนะครับ นอกจากจะส่วนตัวแล้ว ยังรับลมเย็นๆ สบายอีก 


ด้านหน้าเรือ จะมีเบาะขนาดใหญ่ให้เรา มานั่งชมวิว หรือ มานอนเล่นได้ ครับ และแถม มุมนี้ยังมาถ่ายรูปได้สวยอีกท้องฟ้า

ทริปนี้คงเป็นความโชคดีที่เจอแต่ท้องฟ้าสดใส ทำให้ การเดินทางคราวนี้ มีความสุขไปกับท้องฟ้าและทะเลหากจะให้ พูดถึงความสุข คงไม่ต้องพูดออกมาเยอะมากมาย แต่เพียงอยากให้ เห็น รอยยิ้ม สดใสที่มีความสุข ... ก็จะรับรู้ได้ว่า ทริปแบบนี้ มันเติมสุขให้มากเพียงใดกิจกรรม บนเรือ
จะมีกิจกรรมตลอดเวลา ที่เราอยู่บนเรือ ไม่ว่าจะจอดแวะให้เล่นน้ำตามจุด และที่สำคัญ เรือลำนี้มีสไลเดอร์ แพดเดิ้ลบอรด์ แฮมม๊อคแพยางลอยน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ เสื้อชูชีพพร้อม ให้เราเล่นได้ 
และแล้ว หลังจากทานอะไรเสร็จ มาต่อที่กิจกรรม พิเศษ พายเรือคายัค ที่เกาะห้อง ชมความสวยงามของเกาะแห่งนี้ 


การพายเรือไปอย่างช้าๆ ชมความงดงามของเกาะต่างๆ ทำเอาทริปนี้ ก่อเกิดความประทับใจอย่างบอกไม่ถูก


เรือลำน้อยของผม ได้เลาะลัดไปตามถ้ำเล็กถ้ำน้อย เวลา เหมือนหยุดนิ่งท่ามกลาง ป่าไม้และท้องทะเล การเดินทางโดยทางเรือ ทำให้ผมได้เห็นโลกใบใหม่อีกใบนึง ที่สวยงามเมื่อเสร็จจากการพายเรือรอบๆ กับกิจกรรมพาเที่ยวเกาะห้องแล้ว ก็กลับมาทำกิจกรรมบนเรือที่แสนชิว คือถ่ายรูป สนุกๆบนเรือ นั้นเอง
สำหรับบนเรืออย่างที่ผมบอก มุมถ่ายรูปเยอะมากกก ไม่แปลกใจ ที่ใครๆ ต่างก็ชอบแวะมาถ่ายรูปสนุกๆกัน


เขาตะปู (เกาะเจมส์บอนด์)

จุดสุดท้ายของทริป เราได้มาเที่ยวที่เขาตะปู ที่เขานี้มีจุดน่าสนใจหลายจุด ทั้งเขาตะปูและ เขาผิงกัน ที่สามารถแวะมาถ่ายรูปกันได้แม้จะมีเวลาที่บนเกาะนี้ไม่นานนัก แต่ก็ สามารถเดินเล่น ชิวๆ และหามุมถ่ายรูปชิคๆได้ หลายจุดเช่นกันปิดท้ายการเดินทาง บนเรือ Passion Catamaran กับวิวท้องทะเลยามเย็น
ดื่มด่ำกับ บรรยากาศที่ สวยงามของท้องทะเลไทย ความงดงามที่ ทำเอาหลงไปกับ เขา 

หากการเดินทาง มีเริ่มต้น ย่อมมีสิ้นสุดเสมอ แต่แม้การเดินทางจะสิ้นสุดแล้วก็ตาม แต่ความทรงจำก็คงอยู่หมุนวนกับตัวเราเสมอ

แสงยามเย็น ที่ทำเอาสะกด ความงามของที่นี่ไว้อย่างดี
อากาศเริ่มมืดลง ดนตรีบนเรือได้ขับกล่อม 
ผู้คนบนเรือต่างออกมาเต้น ในท่วงทำนอง สนุกๆบนเรือแห่งนี้ เป็นการส่งท้าย

สำหรับทริปนี้ เป็นเหมือนการเดินทางที่ทำให้ ผม ประทับใจมาก อีกทริปนึง หากมีเวลาได้กลับมาอีกครั้ง ผมคงไม่รอช้า ที่จะได้ มาเดินทางในทริปแบบนี้
ขอส่งลาด้วย ภาพสวยๆ ของการเดินทางนะครับ แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า

0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า