เที่ยว เกาะ nusa penida รีวิวบาหลีแบบเที่ยวง่ายไปเองได้ไม่ยาก

รีวิว บาหลี  

  เที่ยว เกาะ nusa penida 

ย้อนวัยไปสมัยเด็กๆ ผมมักจะหยิบหนังสือท่องเที่ยวมาอ่านวนอยู่หลายๆเล่ม และทุกๆครั้งผมจะสนุกกับรูปถ่ายสวยๆ ของสถานที่แปลกใหม่ในต่างประเทศ และมีที่นึง ที่ผมมักจะชอบและอยากไป นั้นก็คือ บาหลี ประเทศ อินโดนิเซีย 

ติดตามรีวิวใหม่ๆได้ที่ www.yhibklong.comเวลาผ่านไป จนถึงวันที่ผมมีโอกาส ที่ได้ตั๋วเครื่องบินราคา ไม่แพง 5,XXX  จากสายการบิน แห่งนึง การเตรียมตัวเดินทาง คราวนี้เลยเป็นการเตรียมตัวที่มาพร้อมความตื่นเต้น เพราะ ไม่เคยสัมผัส ประเทศอินโดนิเซียเลย และไม่รู้ว่า การเดินทางจะเป็นอย่างไร ข้างหน้า

เมื่อมาถึงสนามบิน มีคนขับรถที่ผม พูดคุยกันไว้ ผมทำการจ้างคนขับ ไว้ ตลอดทริป เพื่อสะดวกในการเดินทางในบาหลี สำหรับใครสนใจจ้าง ก็ ติดต่อได้ที่
เช้าวันแรก ที่บาหลี ผมตื่นมาราว7 โมงเช้าและเตรียมตัวเดินทางมายังที่ท่าเรือ สำหรับ ทริปค่าใช้จ่าย รวมค่าเรือ และ การเดินทาง บนเกาะ nusa penida จะอยู่ราวๆ 750,000 รูเปีย
สำหรับ คู่หูนักเดินทาง ซึ่งทุกๆครั้งแต่ก่อนผมก็มักจะพกเมมเยอะๆหลายๆตัว แต่บางทีเผลอทำหายบ้าง พังบ้าง ทำให้เสียดายทุกครั้ง ซึ่งตอนนี้ผมมาเปลี่ยนพกเมมเมมโมรี่การ์ด Canvas Select SD ตัวเดียวความจุ เยอะมากถ่ายอะไรมาก็ไม่ต้องลบทิ้งพกตัวเดียวยาวเลย เที่ยวคุ้มจุใจ


เมื่อมาถึงท่าเรือจะพบว่าผู้คนนั้นเยอะมากมาย ต่างรอคิว เพื่อไปยัง เกาะ nusa penida


การเดินทางโดยเรือจะเป็นเรือ สปีดโบ๊ท ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. นิดๆได้ครับ


พอมาถึงเกาะก็จะเห็นน้ำทะเลสีฟ้า สวยเลยครับ น้ำใสน่าเล่นมากatuh beach

 จุด หมาย แรก บนเกาะ ผมมาที่ atuh beach

ภาพทะเลสวย แบบ 360 องศา บนหน้าผาสูง แค่ภาพวิวนี้ก็ ทำเอา ผมเริ่มรักเกาะ nusa penida แห่งนี้เสียแล้ว

หากใครมาเที่ยวที่นี่ ยังสามารถ เดินลงไป เดินเล่นข้างล่างได้อีกนะครับ


สำหรับใครมีเวลามากหน่อย ผมแนะนำให้ลงไปเล่นน้ำ ด้านล่างดีกว่า 


แต่ด้วยเวลาที่มีจำกัด ทำให้ ผมได้แต่เดินชมวิว รอบๆๆแทน เพียงแค่เดิน ชมวิวรอบๆ ก็ทำให้ผมเห็นความสวยงามของเกาะแห่งนี้เสียแล้ว#YouTripดิ #Trulynofees #YouTripTH 
สำหรับเพื่อนๆ ที่มีทริปเดินทางต่างประเทศ แล้วไม่อยากยุ่งยากการแลกเงิน ตอนนี้ ผมขอแนะนำ YouTrip  รูด หรือ แลก ก็ได้เรทดีกว่าเสมอ ลืมการแลกเงินที่ยุ่งยาก ใช้จ่ายด้วย YouTrip ได้เรทที่ดีกว่าตลอดเวลา ไม่มีค่าธรรมเนียมทั่วโลก ตัวอย่าง เมื่อซื้อของต่างประเทศ 36,000 JPY ด้วย 
Kelingking Beach

จุดไฮไลท์ของเกาะ  nusa penida อีกจุดนึงก็คือเกาะที่รูปร่างเหมือนไดโนเสาร์  Kelingking Beach จุดนี้สามารถลงไปเล่นน้ำด้านล่างได้หรือ หากใคร ไม่ได้อยากลงไปเล่นน้ำก็ สามารถ หามุมสวยๆด้านบนถ่ายรูปได้เต็มที่เลย เพราะ ที่จุดนี้มีมุมถ่ายรูปหลายมุมมาก

เที่ยวจนเหนื่อยแล้วก็ขอแวะพักมาทาน อาหารกัน มืิ้อนี้จะเป็นอาหารที่รวมมากับค่าทัวร์แล้ว สำหรับรสชาติบอกเลย ว่าไม่อร่อยเท่าไหร่ อาจจะไม่ถูกปากสำหรับผมคนเดียวก็ได้นะครับ

ซึ่งรายการอาหารที่มีให้เลือกก็มีให้เลือกไม่เยอะนัก จะมีข้าวผัด กะ เส้นหมี่ผัด หรือ หมูสะเต๊ะ กับข้าว ดังนั้นพวกผมเลยเลยเลือก หมี่ผัด กะหมูสะเต๊ะกันครับ


Angel's Billabong Nusa Penida

จุดหมายสุดท้ายของ ทริปนี้ ผมมาต่อที่ Angel's Billabong Nusa Penida เป็นอีกจุดท่องเที่ยวนึง ถ้าหากใครมาเที่ยว ที่เกาะ เกาะนูซา ปนีดา ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยวที่แห่งนี้ 


หน้า ผาที่จริงสูงมากกกกก แค่ยืนก็เสียวจะตายห่า แล้ว บอกเลย มาเห็นเงียบๆๆ เกร็งจ่ะ


 Angel's Billabong Nusa Penida : เป็น อีกที่ ที่เห็นในรีวิว ของหลายๆๆคน เออ พอมาที่จริง มันสวยกว่าที่คิดเว้ยย ยอมม ทะเลบาหลีนี่ ดูด ความเครียดออกได้เลยนะ เพราะชิวและสวยจริงเดินมาไม่ไกล จะ มาถึงหน้าผา Broken Beach  ครับ สำหรับมุมนี้ เราสามารถเดินวนได้รอบหน้าผา สามารถชมวิวได้เพลินเลยครับ


ทะเล ด้านล่างสวยมาก ครับ น้ำใส จนเห็น ปลาน้อยใหญ่


อาจจะเป็นวันที่ผมโชคดี ได้เห็น ปลากระเบนแมนตา พอดี สำหรับใครที่ชอบดำน้ำ ที่ เกาะ nusa penida ยังมีทริป สำหรับ ดำน้ำดูปลากระเบนแมนตา ด้วยนะครับในที่สุด ยามเย็นของวัน ก็มาถึง และแล้วก็ถึงเวลาสิ้นสุดการเดินทาง ที่เกาะ nusa penida   แต่การเดินทางของทริปนี้ก็คงยังวนเวียนในความทรงจำเสมอ
สำหรับ บาหลีในวันแรกสำหรับผม มันตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก ได้เห็นความเป็นธรรมชาติของเกาะ nusa penida ที่สมบูรณ์ และมุมสวยๆของเกาะที่ เต็มไปด้วยหน้าผา สูง แต่วิวสวยงามเหลือเกิน


ปิดทริป ของวันด้วยภาพชายหาด ที่บริเวณ ท่าเรือ สำหรับทริปหน้าผมจะพาไปเที่ยว บาหลีในมุมใหม่ๆ ในทริปหน้านะครับ 0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า