สวัสดี เมือง nara (นารา) เที่ยวชิวๆ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และชมความงามที่ วัด โทไดจิ

สวัสดี

NARA


ก่อนที่จะเดินทางมาที่เมืองนี้ ผม ได้อ่านข้อมูลคร่าวๆ มาบ้าง และ ได้หยิบรีวิวต่างๆมาอ่านก่อนเดินทาง ทำให้ได้รู้ว่า เมืองนารานี้ มีที่เที่ยว มากมาย และ ยังมี วัดสวยๆ กับ ธรรมชาติที่ เข้ากับเมืองได้อย่างลงตัว 

สำหรับการเดินทางมาที่ นารา

ผมเลือกการเดินทาง มาด้วย บัตร รถไฟ Kansai Thru Pass ที่ซื้อมาแบบ 3 วัน จากที่ โอซาก้า ให้นั่งมาลงที่ สถานี Kintetsu-nara  นั่งมาไม่นานครับก็ถึง เมือง นารา นี้แล้ว เมื่อ ออกมาจากสถานี นารา  จะมีร้านค้า มากมายภายใน สถานีนี้ พร้อมกับมี ของฝากน่ารักน่ารัก ของ เมืองนารา นี้ให้เลือก ซื้อกัน


สำหรับ ประวัติ ของ เมืองนารา 

     
       เมื่อ 1300 ปีก่อน นาราเคยเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางทางการเมืองของญี่ปุ่น แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนผันไปแต่ธรรมชาติทั้ง 4 ฤดูกาลก็ยังคงความงดงามไม่เปลี่ยนแปลง ภายใต้บรรยากาศเขียวขจีอันอุดมสมบูรณ์ก็ยังมีมรดกทางประวัติศาสตร์หลงเหลืออยู่มากมาย และมีมรดกโลกถึง 3 แห่งซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ชวนให้เดินเที่ยวเล่น โดยตั้งต้นจากสวนสาธารณะนาราที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก และทอดต่อไปยังเขตอิคารุกะซึ่งเป็นดินแดนที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวพันกับ "ไทชิ โชโทคุ " ไปจนถึง "โยชิโนะ" แหล่งซากุระที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น


จาก ที่สถานี ผมเริ่มหิวแล้ว เลย ขอตัวขึ้นมา หาของอร่อยๆทานกันก่อน ครับ

Higashimuki Nakamachi 

ย่านช้อปปิ้งของนารา

เมื่อ เดินออกมาจากทางออกจากสถานี รถไฟ จะเห็น ทางเดินที่คนเดินเยอะๆ แถวๆนั้น เค้าเรียกว่า Higashimuki Nakamachi จะเป็นย่านช้อปปิ้งของนารา ที่ๆ เราจะมาอาหาร ของฝาก กันครับสำหรับร้านอาหารที่ผมเลือก จะเป็นร้าน ร้าน Tonkatsu Ganko หมูทอดชื่อดัง ที่อยู่ร้านอยู่ติด Mister donut อยู่ย่านช้อปปิ้ง Higashimuki Nakamachi ทางออกที่ 2 ครับ 


ผมเลือกทาน ข้าวหมูทอดแกงกะหรี่ครับ อยากบอกว่า อร่อย สมคำรร่ำลือเลยทีเดียว ที่สำคัญ ราคาไม่แพงเลย แต่ ข้อเสียของร้านนี้คือ คิวหน้าร้านอาจจะรอนาน ซักหน่อยนะครับเมื่อทานเสร็จ ผม ก็ออกไปเดินเล่นเรื่อยๆ  ไม่นานผมก็เดินไปไปสุดทาง จนเจอร้านโมจิเจ้าดังของเมืองนารา ร้าน ร้านNakatanidou หรือร้านโมจิ TV Champion


สำหรับร้านNakatanidou โมจิร้านนี้ จะทำกันสดๆเลยครับ กำลังร้อนๆ แถมคน ยังยืนรอกันแน่นหน้าร้าน เลยทีเดียวอากาศที่เย็น ๆ เมื่อได้ทานโมจิร้อนๆเข้าไป ความนุ่ม หอม และอุ่นขอโมจิ เรียกว่าทานคู่กับ บรรยากาศแล้ว รสชาติ โมจิทำเอาผม ฟินไปเลย 


ทาน อาหาร แล้วต่อด้วย ขนมเสร็จ ผมเริ่มมีแรง ออกเดินไป ชม วิวของเมืองนารา ขอบอกเลยครั้งแรกที่มาที่เมืองนารา ผมก็ รู้สึกชอบและหลงรักเมืองนี้เสียแล่้ว


สำหรับเมืองนารา ผมเชื่อว่าหลายๆคน ถ้า ไม่ชอบก็อาจจะ เฉยๆ ไปเลยก็ได้ เพียงเพราะเมืองนารา เป็นเมืองเล็กๆ และอาจจะไม่ได้เน้นการช้อปปิ้ง แต่เป็นเมืองที่ เน้น วัดสวยๆ ธรรมชาติ ก็เป็นได้วัดโคฟุคุจิ (Kofukuji Temple) 


    ตั้งอยู่ในแถวๆตัวเมืองนาราในจังหวัดนารา เรียกได้ว่าเป็นวัดที่ทั้งมีความเก่าแก่ไม่น้อย เนื่องจากวัดแห่งนี้นั้นได้ ถูกสร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ. 710 ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่นาราเป็นเมืองหลวงนั่นเองล่ะค่ะ ที่สำคัญผู้ที่ทำการสร้างนี่ไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะเคยเป็นวัดของครอบครัวฟูจิวาระ ตระกูลที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในช่วงยุุคนาราและเฮอัน สำหรับ ใครที่ชอบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ผมอยากให้คุณลองหยุดเวลา ด้วยการลดมือถือลง แล้ว เดินรอบๆ ที่วัดแห่งนี้ไป อย่างสงบ ผมเชื่อเหลือเกิน เวลาที่ไหลผ่าน มันจะช้าลงไปเรื่อยๆ ให้คุณได้ หลงรักไปกับ ที่นารา แห่งนี้ 


จากที่วัด วัดโคฟุคุจิ ผมก็เดิน ท่ามกลางอากาศเย็นๆในช่วงวันปีใหม่ไป ยังวัดที่ผมอยากไปที่สุดของ การมาเที่ยวนารา ที่วัด โทไดจิ


ระหว่างทาง ได้เจอน้องกวางมากมาย และ เชื่องเป็นกันเองอีกด้วย


น้องกวางที่นี่ นิสัยดี เลยทีเดียว ^____6


ร้านค้ามากมายถูกเรียงราย ที่หน้าทางเข้าวัด กลิ่นหอมมากมาย ของอาหาร ขนม ทำเอาผม ไม่วายแวะพักซื้อ ของตลอดทางวัดโทไดจิ (ญี่ปุ่น: 東大寺 โรมาจิ: Tōdai-ji) เป็นวัดพุทธในเมืองนาระ ประเทศญี่ปุ่น ศาลาหลวงพ่อโต (ไดบุตสึเด็ง) ของวัดนี้ได้รับการบันทึกว่าเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก[ต้องการอ้างอิง] เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุตสึขนาดใหญ่หล่อจากบรอนซ์ ซึ่งเป็นพระปฏิมาแทนองค์พระไวโรจนพุทธเจ้า นอกจากนี้ วัดนี้ยังเป็นศูนย์กลางของโรงเรียนศาสนาในสายเคงงอีกด้วย วัดนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในทะเบียนเดียวกับวัด ศาลเจ้า และสถานที่สำคัญอื่น ๆ อีก 7 แห่งในเมืองนาระเมื่อมาถึงทางด้านหน้าวัด ผม ได้ แต่ตื่นเต้นกับความสวยงาม ความสวยงามที่ ทำเอาผมรู้สึกคุ้มค่าที่ได้มาที่เมืองนาราแห่งนี้ด้านใน จะพบ กับ หลวงพ่อโตหรือ ไดบุตสึเดนที่ประดิษฐานด้านในอาคารหลัก


ด้านในนอกจาก หลวงพ่อโตแล้ว ยังมี จุดไหว้พระขอพร อีกหลายจุด สำหรับใครที่ชอบวัดสวยๆ ผมแนะนำวัดนี้เลยครับ ที่นารา ไม่ควรพลาดเลยครับจุดไฮไลท์ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมอย่างมากก็คือ ส่วนของเสาร์ไม้ยักษ์ ซึ่งฐานขนาดรอบเสาร์นี้มีขนาดเท่ากันรูจมูกของหลวงพ่อโต และด้านล่างของเสาร์จะเป็นช่องขนาดไม่ใหญ่มาก มีความเชื่อว่าหากใครสามารถลอดผ่านช่องนี้ไปได้ก็จะสามารถตรัสรู้ได้ในชาติหน้า
จุดนี้จะมีคนต่อคิวกันแน่นมาก มีทั้งคนสามารถลอดผ่านได้ และลอดผ่านไม่ได้ แต่ทุกคนก็ได้เติมเต็มรอยยิ้มกันทุกคน


สำหรับเมือง
นารา 
เป็นเมืองที่ สวยงามและเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัดสวยๆ มากมาย หากใครชอบธรรมชาติ และวัดแล้วละก็ ที่ เมืองนารา เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ผมอยากให้ ได้มาเที่ยว ครับ สุดท้ายคงไม่พูดอะไรมาก หวังว่ารีวิวนี้ จะช่วยให้ เพื่อนๆได้ ในการท่องเที่ยวไม่มากก็น้อยนะครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้าเน้อออ


0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า