อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ

อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ


 เช้าวันที่สอง ที่ สกลนคร ผม มาเที่ยวที่ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ ก่อนเป็นที่แรก ผมแนะนำ การมาเที่ยวที่นี่ให้มาเช้าๆ หรือไม่ก็เย็นๆ ไปเลย จะได้ไม่ร้อนมาก ที่ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ ยังมีจักรยานให้ เช่าปั่นด้วยนะครับ เพราะภายในตัว อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ ค่อนข้างกว้างเลย
อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับบึงหนองหาน อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2553 เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมบัวพันธุ์ต่างๆ และรองรับการประชุม วิชาการบัวนานาชาติปี พ.ศ.2553 ที่จัดขึ้นที่วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร


วันเวลาเปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.30 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 8.30 – 18.00 น.สำหรับใครชอบบรรยากาศ สวยๆ ที่ รายล้อมไปด้วยดอกบัว สวยๆ ไม่ควรพลาดที่นี่เลยจริงๆครับ


นอกจาก บริเวณ บึงบัวแล้ว รอบๆ อุทยานยังมีที่สวยๆ ให้เราถ่ายรูปเล่นกัน อีกมากมาย แต่ผมแนะนำว่าให้เช่าจักรยาน ปั่นเล่นไปด้วยดีกว่า จะสนุกกว่า


ปัจจุบันอุทยานบัวแบ่งออกเป็น 3 ส่วนดังนี้
1.ส่วนรวบรวมพันธุ์บัว เป็นการรวบรวมพันธุ์บัวทั้งในและต่างประเทศทั้งหมด 34 สายพันธุ์ เช่น บัวกระด้ง บัวสาย บัวผัน-เผื่อน และบัวฝรั่ง รวบรวมไว้ในรูปแบบสระบัวบนพื้นที่ 10 ไร่ โดยมีทางเดินเชื่อมต่อกันที่สามารถเดินลงไปชมบัวได้อย่างใกล้ชิด
2.ส่วนแสดงพันธุ์บัว โดยนำบัวพันธุ์จำนวน 74 สายพันธุ์มาจัดโชว์บนกระถาง เพื่อให้ผู้สนใจได้ใกล้ชิดกับบัว มากขึ้น
3.ส่วนนิทรรศการ ได้จัดแสดงไว้ในชั้นล่างของอาคารวิจัยและพัฒนา ซึ่งเป็นนิทรรศการความรู้ และความเป็นมาของบัว พันธุ์ต่าง ๆ เหมาะแก่การศึกษาค้นคว้าได้เป็นอย่าง


หากใคร มากับแฟน หรือคู่รัก ผมว่าเหมาะกับที่นี่ เลย ถ้าได้อากาศดีดียามเย็นหรือยามเช้า ปั่นจักรยาน เล่นเรื่อยๆ แล้วมานั่งริมน้ำ คงจะฟินกันไม่น้อย สำหรับที่ บึงบัวแห่งนี้ ผม ขอให้เป็นสถานที่ที่ พลาดไม่ได้ เลย หากมาเที่ยวสกลนคร


0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า