เดอะ แบมบู บาร์ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ‘คว้ารางวัลบาร์ที่ดีที่สุดแห่งเดียวในประเทศไทย’


เดอะ แบมบู บาร์ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
คว้ารางวัลบาร์ที่ดีที่สุดแห่งเดียวในประเทศไทย
ติดหนึ่งในสิบ ครองอันดับที่ 9 จากผลประกาศรางวัล 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia's 50 Best Bars) ประจำปี 2018


เดอะ แบมบู บาร์ (The Bamboo Bar) ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นบาร์แจ๊สชั้นนำแห่งแรกในประเทศไทย

ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2496 ปัจจุบันครบรอบ 65 ปี เกิดขึ้นจากห้องเล็กๆ ภายใน ‘ออเธอรส์ วิงค์’ อาคารประวัติศาสตร์อายุ 142 ปี บาร์แห่งนี้กลายมาเป็นบาร์คลาสสิคชั้นนำแห่งแรกที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทยและระดับโลก ซึ่งเติบโตขึ้นจากนักเดินทาง ที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมจากทั่วโลก เป็นผู้ที่หลงใหลในดนตรีแจ๊สได้กล่าวขวัญถึงบาร์แห่งนี้ จนเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ต่อมาปี พ.ศ. 2557 เดอะ แบมบู บาร์ ได้ถูกปรับปรุงเปลี่ยนโฉมใหม่ เน้นตกแต่งให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยย้ายมาอยู่บริเวณส่วนของอาคาร ’ริเวอร์ วิงค์’ บนพื้นที่กว้างขวาง และได้นำไม้ไผ่มาเป็นองค์ประกอบหลักในการปรับรูปลักษณ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ ผนังห้อง เพดานกระจกหุ้มกรอบด้วยไม้ไผ่สีดำ และหมอนผ้าไหมไทยพิมพ์ลายไม้ไผ่ ควบคู่กับพัดลมเพดานสานด้วยหวายสไตล์โคโลเนียล เฟอร์นิเจอร์เครื่องหนังชิ้นเดิมบางส่วนถูกนำมาดัดแปลงตามแบบยุคยี่สิบต้นๆ โดยมีโซฟาหลักหุ้มด้วยหนังสไตล์เชสเตอร์ฟิลด์ย้อนยุค เก้าอี้บางชุดพิมพ์ลวดลายของเสือแบบซาฟารี เพิ่มเสน่ห์ให้เรียบหรูสอดคล้องกับพื้นที่นั่งตลอดทั้งด้านในและด้านนอก เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้านักเดินทางทุกยุคทุกสมัยในปัจจุบัน

    ล่าสุด เดอะ แบมบู บาร์ ‘คว้ารางวัลบาร์ที่ดีที่สุดแห่งเดียวในประเทศไทย’ ติดหนึ่งในสิบและครองอันดับที่ 9 จากรางวัล 50 บาร์ ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia's 50 Best Bars) ประจำปี 2018 ผลประกาศวันที่ 3 พฤษภาคม 2561 ณ ประเทศสิงคโปร์ ที่ผ่านมา ในโอกาสแห่งความสำเร็จครั้งนี้ เจมี่ ไรนด์ (Jamie Rhind) ผู้จัดการบาร์ ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกับทีมบาร์ The Artisan Bar ที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงลอนดอนด้วยรางวัล The World's 50 Best Bars ผลโหวตจากดาราดังติดอันดับหนึ่งต่อเนื่องถึงสี่ปีซ้อน เค้าได้รับการฝึกฝนจากบาร์เทนเดอร์มากฝีมือที่มีชื่อเสียง Alex Kratena และ Simone Caporale จนกลายเป็นบาร์เทนเดอร์ผู้ชำนาญการและเชี่ยวชาญด้านคิดค้นสูตรเครื่องดื่ม เค้าได้จับมือกับ คุณแอน ปิ่นสุดา พงษ์พรม หัวหน้าบาร์เทนเดอร์สาวสวย ผู้มากประสบการณ์ และได้รับรางวัล Rising Star จากผลโหวต The Bar Awards 2017 ร่วมกันคิดค้นเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรเฉพาะ ณ เดอะ แบมบู บาร์ พร้อมเปิดตัวเมนูค็อกเทลใหม่ล่าสุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘COMPASS’ เปรียบเสมือน ‘เข็มทิศ’ แห่งอิสรภาพทางรสชาติค็อกเทลแตกต่างกันทั้ง 5 ทิศ โดยนำวัตถุดิบหลักจาก 5 ภูมิภาคของประเทศไทย จากภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้   
    ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) และภาคตะวันออก โดยได้แรงบันดาลใจจากการเล็งเห็นวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์ และน่าสนใจ แตกต่างกันทั้งทางด้านวัฒนธรรมในรูปแบบที่พวกเขา กิน ดื่ม และการดำเนินชิวต จึงได้สร้างสรรค์ Signature Cocktail Menu ชื่อว่า ‘Get The Mortar’ ค็อกเทลส้มตำในครก ราคา 420++ บาท (ราคา 495 บาทสุทธิ) รสชาติจัดจ้านกลมกล่อมครบรสเป็นเอกลักษณ์อาหารอีสาน ด้วยส่วนผสมของ วอดก้า น้ำมะเขือเทศ มะละกอเชื่อม น้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว และพริก เป็นต้น สามารถเลือกลิ้มลองรสชาติสดชื่น แฝงด้วยความสนุกสนานไปกับค็อกเทล ‘เข็มทิศ ทั้งห้าภูมิภาค’ พร้อมเครื่องดื่มนานาชนิดได้ทุกวันบริการวันอาทิตย์ ถึงวันพฤหัสบดี เวลา 17:00 – 01:00 น. และวันศุกร์ ถึงวันเสาร์ เวลา 17:00 – 02:00 น.

     พร้อมสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิค เคล้าคลอไปกับเสียงเพลงอันไพเราะของ นิคกี้ คิดด์ (Nikki Kidd) นักร้องแจ๊สชาวอเมริกันคนใหม่ โด่งดังด้านแนวเพลงแจ๊สคลาสสิค และเคยร่วมงานกับศิลปินแจ๊สชื่อดังมากมาย มาคอยขับกล่อมบทเพลงหลากหลายจังหวะไม่ซ้ำกันในทุกวัน (ยกเว้นวันอาทิตย์ โชว์การแสดงบรรเลงเปียโน) ช่วงเวลาการแสดงในวันจันทร์ ถึงวันพฤหัสบดี เวลา 21:00 – 23:45 น. และวันศุกร์ ถึงวันเสาร์ เวลา 21:00 – 24:45 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ +66 (0) 2 659 9000 หรือ อีเมล์ mobkk-restaurants@mohg.com

www.mandarinoriental.com/bangkok

0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า