แม้รีวิว .. โอกินาว่า ตอนนี้จะเรียกว่าเป็นตอนสุดท้ายของทริปก็ตาม 
แต่ก็ ผมก็อยากเก็บเรื่องราว ความทรงจำของเมืองนี้ไว้ ผ่านทางภาพถ่าย และรีวิวนี้ ให้นานที่สุด และหวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะครับ

ติดตามรีวิวอื่นๆได้ ได้ที่ www.yhibklong.com
www.facebook.com/yhibklong

สำหรับใครที่พลาดตอนแรก ไป สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ 


เช้านี้ ผมเริ่มการเดินทาง  ไปยังร้านอาหารที่วิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งในโอกินาว่า และร้านนี้ยังมีพิซซ่า หอมอร่อย มากๆๆ จนคนต้องมายืนรอเข้าคิวเลย 

pizza in the sky

ชื่อร้านที่ เชื่อว่าหลายคนมาเที่ยวโอกินาว่า ต้องได้ยินชื่อนี้แน่ๆ เมื่อมาถึง ผมทำการจองคิว แล้วก็เข้ามามาเดินชมวิว รอบๆร้าน เพื่อรอรอเวลา


สำหรับร้านนี้ไม่แปลกใจเลยทำไม ผู้คนถึงพูดถึงวิวที่ร้าน  pizza in the sky  มาก เพราะ ด้วยภาพที่ผมเห็นด้านหน้า วิวสวยเหลือเกิน  แถมกลิ่นหอมของพิซซ่าก็ หอมลอยมาเข้าจมูกผมตลอด
ไม่นานนัก เจ้าหน้าที่ร้านก็เรียกคิวผม .... ปล่อยให้หิวตั้งนาน555


ผมเลือกนั่งด้านใน เพราะอากาศ ด้านนอกหนาวมากกก ร่างกายเค้ายังต้องการความอบอุ่นอยู่


ที่เห็นพัด จริงๆ เป็นเมนูอาหารนะครับ จะมีเขียน เมนูไว้ไม่กี่อย่างเอง และ ผมก็จัดการเลือก จานเด็ดๆๆมาเลย


เริ่มต้นด้วย พิซซ่า จานใหญ่ จานนี้ไม่ต้องบอกความอร่อย เลย เพราะเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่อยู่แล้ว พิซซ่าหอมมากกก แบ่งกันทานคนละสองชิ้นยังอยากทานอีกเลย


ผมสั่งสลัด มา ทานแก้เลี่ยน


พิซซ่าที่นี่เป็น พิซซ่าเตาถ่าน ทำให้กลิ่นหอมมากก


ชิสมาเต็มๆๆเลยสำหรับคนมองหา ร้านพิซซ่าอร่อยๆๆ อยากแนะนำเลยครับ ที่ร้าน pizza in the sky คือคำตอบ ว่าต้องมาให้ได้


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ Okinawa Churaumi Aquarium

พอกินข้าวเสร็จ ผมก็เตรียมพร้อมลุย ได้เต็มที่ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ Okinawa Churaumi Aquarium
เมื่อเข้ามา ก็ต้องซื้อตั๋วก่อนนะครับ ตั๋วที่นี่ มีลายน่ารักให้เราไว้เก็บสะสมด้วยนะครับเริ่มจากด้านหน้าจะมี ปลาดาวต่างๆ เราสามารถ เอามือไปแตะ ได้ แต่ห้ามจับขึ้นมา เหนือน้ำนะครับ ตรงนี้จะเป็นที่ สนใจของพวกน้องๆมากเลย


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ  นำปลา แปลกๆ มากมายมารวมไว้ที่นี่ ทำเอาผมเดินเพลินตลอดทางสำหรับผม เพิ่งมีโอกาสได้เห็นกุ้งมังกร ตัวใหญ่ขนาดนี้ ในภาพอาจจะดูตัวเล็ก แต่ที่นั้น ตัวใหญ่มากกกกปูเสฉวน ก็มีนะครับ แถมเค้าจำลองทำเปลือกหอยแบบใส ให้มันอยู่ จะได้เห็นด้านในตัวมัน ว่าเป็นยังไง เรียกว่า แปลก ดีเหมือนกัน


แน่นอน ไฮไลท์ของที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ ก็คือเจ้าฉลาวาฬนี่เอง ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ผู้คน ต่างมาเฝ้ามองดูตู้กระจกนี้นานหลายนาที เพราะ ความน่ารัก ของฝูงปลาที่แหวกไหว้ ทำเอา ช่วงเวลาเหล่านั้น ผมอดละสายตาไม่ได้ เลยแม้จะกินเวลาไปนานหลายชั่วโมง แต่ ภายในตู้ปลา ก็ทำให้ผมประทับใจไม่รู้ลืม แต่ยังไม่หมดแค่นี้ ที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ  ยังมีจุดอื่นๆๆให้ชมอีกมากมาย 


ทั้งเรื่องราวของปลาต่างๆ ในสมัยก่อน และ ข้อมูลที่น่าสนใจอีกมากมาย


แต่จุดที่ผม เลือกที่จะมาชม คือ พยูนครับ พยูนตัวเป็นๆๆที่ หาแทบไม่ได้แล้ว ที่บ้านเรา ผมเพิ่งเคยเห็นครั้งแรกเลย เพิ่งรู้ว่าตัวมันใหญ่มากกกก แถมน่ารัก อีกด้วยนะ


เสียดายคราวนี้เวลา ที่มาที่แห่งนี้มีเวลาค่อนข้างจำกัด ทำให้เที่ยวได้ไม่เต็มที่ ถ้ามีโอกาสอีกครั้ง ผมคงจะกลับมาเที่ยวให้ ครบทุกจุดเลย


INN CAFE

คาเฟ่ แห่งนี้ สำหรับผม เรียกว่า เป็นที่ลี้ลับเลย เพราะไม่ค่อยเห็นในรีวิวเท่าไหร่ ที่  INN CAFE จะอยู่ที่เกาะโคริ (Kouri Island : 古宇利島) นะครับ


เมื่อเข้ามา จะมี มุมให้เราถ่ายรูปมากมาย เหมือน สตูดีดีนั้นเอง


ที่ INN CAFE  จะมีหลายชั้นนะครับ แต่ละชั้น ก็มีรูปแบบไม่เหมือนกัน ความสวยงามแตกต่างกันเลย


ใครชอบมุมไหน ก็ หา ที่นั่งถ่ายรูปชิวๆได้เลย


ถ้าใครชอบ ถ่ายรูปแล้ว ละก็ ที่ INN CAFE  นี่แหละ คือคำตอบเลยยยและที่สวย อีกมุมคือ ด้านนอก หน้าต่างจะเป็นวิวทะเล ชิวไปอีกแบบ


ด้านบน สุดของร้าน จะมีกาแฟ เล็กๆนะครับ ใครชอบ กาแฟหอมๆๆ พร้อมกับการชิวในการถ่ายรูป ที่ร้านนี้ คือคำตอบเลย ยิ่งถ้ามาหน้าหนาวๆๆ ผม บอกเลยว่า ฟินมาก เพราะด้านบนจะรับลมเต็มๆ ได้จิบกาแฟร้อนๆๆนะ ขอบอกเลยว่าจะหลงรักที่ INN CAFE แน่นอน


ก่อนออกจากเกาะ เกาะโคริ (Kouri Island : 古宇利島) ผมเลือกมายืนถ่ายรูป เล่นกัน รอบๆก่อน เพื่อเก็บความทรงจำไว้ ให้นานที่สุด


ด้านหน้าจะเห็น สะพานโคริโอฮาชิ (Kouri Ohashi : 古宇利大橋) ที่ข้ามจากเกาะหลักไปยังเกาะโคริ


สะพานโคริโอฮาชิ (Kouri Ohashi : 古宇利大橋) จะยาวมากกก ถ้า ไปช่วง ฟ้าดีดี ผมว่า คงจะเห็นความงดงามของที่นี่มากกว่านี้แน่เลย เสียดาย ที่ผมมาในวันที่ฟ้าไม่สดใส


KYOTO RAMEN KAIRIKIYA CHATAN BRANCH

จุดเที่ยวสุดท้ายของวัน เราไปที่  american village
แต่ก่อนที่ผมจะไปเดินเล่น ขอแวะไปทานอาหารเย็นก่อน ที่ 

KYOTO RAMEN KAIRIKIYA CHATAN BRANCH 


ที่ร้าน KYOTO RAMEN จะมีจุดเด่นที่ราคาไม่แพง และรสชาติน้ำซุปที่กลมกล่อม 


แน่นอนผมเลือก ราเมง ที่เป็นอันดับ1 ของร้านเลยใช้เวลาไม่นาน ราเมง จานเด็ด ก็มา อยู่ตรงหน้าจนได้


กลิ่นหอม ของน้ำซุป ทำเอา ผมไม่รอช้า หยิบเส้นนุ่มๆ ขึ้นมาทานอย่างรวดเร็ว  คำแรก ค่อยๆเข้าปากไปอย่างรวดเร็ว ความอร่อยสำหรับผมบอกเลยว่าอรอ่ยมาก


ปิดท้าย ด้วยไก่ คาราเกะ บอกเลยมื้อนี้อิ่มมากกกก ในราคาที่คุ้มค่า


American village


หมู่บ้านมิฮามะสไตล์อเมริกัน(Mihama American Village) เป็นแหล่งความบันเทิงขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภาคกลางของเกาะโอกินาว่า ภายในหมู่บ้านมีลักษณะคล้ายห้างสรรพสินค้ากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วย ร้านค้า ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารจำหน่ายฮอตด็อกและแฮมเบอร์เกอร์ ร้านกาแฟ โรงภาพยนตร์ Mihama 7 และชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่เมื่อเดินเข้ามาด้านในมีร้านเกม มากมาย และยังมีของให้เลือกซื้อกันอีกเพียบร้านน่ารักน่ารัก มากมาย


ยังมีของฝากให้เลือกซื้ออีกด้วยนะ


หากใครชอบพวกเสื้อผ้า ก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ยี่ห้อดังๆๆก็มีด้วย แถมยังเป็นราคาพิเศษอีกต่างหาก


และ ใครมาเที่ยว เดินจนเหนื่อยแล้ว ต้อง ขึ้นมาทาน ไอติมเจ้าดัง  BLUE SEAL แถมยังเหมือน แบรนด์ Foremost  อีก เพราะ Foremost  มีต้นกำเนิดมาจากอเมริกา และได้มาตั้งโรงงานที่ฐานทัพของอเมริกาในญี่ปุ่น ที่เมือง Urume เกาะโอกินาวา ตั้งแต่ปี 1948 ต่อมาได้ขยายกิจการ และเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า Blue Seal โดยรู้จักกันในนามของ Okinawa Ice Cream นั้นเอง


ไอติมที่อร่อย ที่สุดในเมืองโอกินาว่า ต้องเป็น รสมันม่วง 555  อันนี้ผมคิดเองนะครับ


TOYA FISHING PORT

เช้าวันสุดท้ายก่อนเดินทางกลับ ผม แวะมาเที่ยว รอบๆ ก่อนกลับ ที่แรก ขอเริ่มเช้าวันนี้ที่  TOYA FISHING PORTเช้านี้อากาศดีมาก เลยครับ ท่าเรือ TOYA FISHING PORT  ก็สวย เหมือนกัน ไม่มีความสกปรกเลยที่  TOYA FISHING PORT  จะมีร้านอาหาร อยู่ 2 ชั้น ชั้นล่างจะให้เลือกซื้ออาหาร เพื่อขึ้นไปทานด้านบน


จะมีอาหารทะเล สดๆๆให้บริการ มากมาย แต่สำหรับผม มีน้อยไปนิดดด


ถ้าใครชอบอาหาร ที่ไม่ใช่พวกปลาดิบ ผมแนะนำ ให้ขึ้นไปชั้นสองนะครับ มีข้าวหน้าต่างๆให้เลือกมากมาย


ข้าหน้าปลาทูน่า ชุปแป้งทอด จากนี้ แนะนำให้ ทานสองคนนะครับ คนเดียวทานไม่หมด 555


ข้าหน้าแกงกะหรี่ ซอสดำ (ซอสจากปลาหมีก) จานนี้แปลก และเค็มมาก แนะนำว่า ถ้าใครไม่ชอบความเค็ม อย่าลองเลยยย เอาว่าสำหรับที่นี่ ผมไม่ให้ผ่านเท่าไหร่นะครับ ถ้าเลือกได้ไปทานที่อื่นเถอะ 555


JUNGLILA

หลังจากอิ่ม จากของคาวแล้ว เรามาต่อที่ของหวาน ที่ร้านเก๋ไก๋ ชิคๆ ที่ร้าน JUNGLILA


สำหรับ ร้าน JUNGLILA เป็นร้าน เล็กๆ ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ การตกแต่ง สวย น่ารักอย่าบอกใครเลย


ภายในร้านมีชิงช้า ให้นั่งเล่นด้วย แถมมีทราย ล้อมรอบเหมือนได้เที่ยว อยู่ที่ทะเลเลยที่นั่งก็มีให้เลือกนั่งมากมาย อยากนั่งชิวๆ มุมไหน ก็เลือกได้เลยร้านน่ารักน่ารักแบบนี้ ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ผู้คนต่างแวะเข้ามาเที่ยว ที่ร้านนี้กันมากมายJUNGLILA นอกจากร้านสวยแล้ว ยังมี น้ำผลไม้ และกาแฟต่างๆให้เลือกทานกันได้อีก นะครับ


outlet mall ashibinaa

ขอปิดท้ายทริป โอกินาว่า ด้วย OUTLET กัน ที่ outlet mall ashibinaa


ที่ outlet mall ashibinaa มีของให้เลือกมากมาย ที่สำคัญ ถูกจ้าาาาา ดังนั้นใครมาปิดท้ายที่นี่ ต้องพกเงินมาเยอะๆๆนะ 555  ยิ่งพวกรองเท้ามีให้เลือกเยอะมาก ถูกกว่าไทยครึ่งต่อครึ่ง ห้ามพลาดเด็ดขาด


YAPPARI STEAK

หลังจากเดินเล่นแล้ว หิวๆ ผมแนะนำ มาที่นี่ เลย YAPPARI STEAK ร้านเนื้อสุดอร่อยยยร้านนี้ ใครชอบเนื้อ เรียกว่า ห้ามพลาดนะครับ เพราะเนื้อเค้าอร่อยมาก แถมราคาถูกอีกต่างหาก แถมมีผักฟรี ข้าวฟรีด้วน้าา


ใครชอบขนาดไหนก็เลือกได้นะครับ ชอบชิ้นใหญ่ชิ้นเล็ก เลือกได้ตามสบาย แต่สำหรับผม เลือกใหญ่ๆๆไว้ก่อน


สเต็กเนื้อ จะมาบนหินที่ร้อนๆ ทำให้เนื้อของเรา ร้อน อร่อย ตลอดเวลา เมื่อหั่น เนื้อมาสีแดงก็จริงแต่พอทิ้งไว้ไม่นาน ก็ สุกอร่อย เลย


มื้อนี้บอกเลย ว่าอร่อยมาก ถ้าให้คะแนนเอาไปเลย 5 ดาว และเป็นร้านห้ามพลาดถ้ามาเที่ยวที่นี่


สุดท้ายขอปิดท้ายทริป ที่โอกินาว่า อย่างจริงจัง ขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะเข้ามาดูและแชร์รีวิวโอกินาว่า กันมากมาย นะครับ หวังว่ารีวิวโอกินาว่านี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ ขอบคุณครับ


Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

0 comments so far,add yours