สวัสดี ... โอกินาว่า 


 ... วันนี้การเดินทางของก้อง กำลังเริ่มต้นขึ้นใหม่อีกครั้ง กับทริปต่างประเทศที่เกาะโอกินาว่า ซึ่งเป็นเกาะทางตอนใต้ของ ญี่ปุ่น  หากย้อนไปในสมัยเด็กๆ ก้องจำได้ว่าเวลาอ่านการ์ตูนทีไร มักจะมี ฉากที่พระเอกนางเอก ไปเที่ยวที่เกาะโอกินาว่า เสมอ แต่ทุกครั้งซิมันมักจะจบลงตรงที่ ได้เจอความรักและความโรแมนติกที่เกาะ โอกินาว่า แห่งนี้ ด้วย  อาจจะเพราะด้วยความทรงจำของสมัยนั้น เลยทำให้ ก้องยากมาที่นี่มาก จนวันนี้ที่มีโอกาส มาสัมผัสเมืองในฝันวัยเด็กที่นี่ 


ขอบคุณ ตั๋ว เครื่องบินราคาถูก ของ พีชแอร์ ด้วยนะครับ ที่ทำให้ก้องเดินทางมาเที่ยวที่โอกินาว่าในราคาถูกมากกกก ใครสนใจ เข้าไปดูได้ที่ 
การเดินทาง ของก้องเริ่มต้นที่สนามบิน สุวรรณภูมิ ราวๆเที่ยงคืน เพื่อ รอขึ้นเครื่องในเวลาตี1 กว่าๆๆ พอถึงเวลาขึ้นเครื่อง ก้องก็ดันหลับไปด้วยความเหนื่อยล้า ...แต่ไม่นานแสงยามเช้าก็ส่องเข้ามากระทบตา ทำให้ก้องตื่น
 ยามเช้าวันนี้ ของก้องคงไม่เหมือนใคร มันเป็นเช้าที่มองออกไปนอกหน้าต่าง มีเมฆน้อยลอยเต็มฟ้า


เมื่อตื่นขึ้นมา ก้องลองหยิบหนังสือต่างๆที่ทาง  peach air  ใส่ไว้ตรงหน้าที่นั่ง ขึ้นมาดูข้อมูลต่างๆ ทำให้ก้องพบว่ามันจะมีส่วนลดต่างๆ ในหนังสือด้วยนะ แถมมีข้อมูลที่เที่ยวมากมาย อีกต่างหากและ ถ้าใครอยากซื้อตั๋วเข้าที่เที่ยว ในราคาพิเศษสามารถเรียกแอร์ได้เลยนะครับ 


สำหรับการเดินทางครั้งนี้ ก้องเลือกเดินทางมาช่วงปลาย เดือน มกราคม ดังนั้นคงไม่ต้องบอกนะว่า หนาวววว แค่ไหน ... ใครคิดใส่ขาสั้นมา ไปเปลี่ยนเป็นขายาวเถอะ 5555


ไม่นานนัก ก็มาถึงโอกินนาว่า  สำหรับเมืองโอกินาว่า เหมาะกับการ ขับรถเที่ยวครับ ดังนั้น การเดินทางครั้งนี้ ของก้องเลย ใช้วิธีขับรถซะส่วนใหญ่ โดย วิธีการเช่ารถ ต้องจองจาก อินเตอร์เน็ตมาก่อน แล้วระบุวันเดินทาง พร้อมชำระเงิน จากนั้นเราจะได้ใบ booking มา เมื่อลงสนามบิน ก็ ให้ไปตามเส้นทางที่เค้าจะบอกตามเมล์ว่าจุดรับรถของเราให้ไปขึ้นรถที่จุดไหน อย่างของก้องให้ขึ้นรถจุด 11 ก็ มารอ ที่จุดนี้ครับ เพื่อจะมีรถไปส่งที่ ศูนย์เช่ารถครับ


ก้องใช้เวลากรอกแบบฟอร์มต่างๆไม่นานครับ จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ ออกมาพาไปดูรถที่เราเช่า เค้าจะให้เราตรวจรอบๆรถก่อน ก่อนที่จะให้เราขับออกไป ซึ่งตรงนี้ใช้เวลาไม่นานเลยครับ 
itoman fishing cooperative fish center

จุดหมายแรกของก้อง เมื่อได้รถมาแล้ว คือ การไปกินข้าววววว เพราะตอนนี้ท้องร้องมากมาย ก้องเลยเลือกมาทานอาหารที่ใกล้สนามบินที่สุดก่อน เลยมาทานอาหารกันที่ itoman fishing cooperative fish center  เป็นตลาดปลาที่มีอาหารทะเลสดๆ ปลาดิบราคาไม่แพง แถมยังมีซุปเปอร์มาเก็ต รวมทั้ง อาหารหลายอย่างให้เราเลือกด้วย ที่สำคัญมันถูกกกกก  การเดินทางมาที่ itoman fishing cooperative fish center จะใช้เวลาราวๆๆ 5 นาที ได้ เมื่อมาถึงจะเจอ ทางเข้า2 แบบ ด้านบนเป็นสีฟ้า และ ด้านบนเป็นสีน้ำตาล  ก้องเลือกไป ดูที่ สีน้ำตาลก่อน


ด้วยที่ก้องมาเช้ามากก คนยังไม่ค่อยมี แต่ส่วนของร้านอาหารจะเปิดหลายร้าน จะออกแนวๆฟู้ดคอร์ท แนะนำให้เลือกชิมได้เลย ราคาอาหารก็ไม่แพง ครับถ้าเดินเข้าไปอีกนิดจะมีของขายมากมายเลย ใครชอบทานพวกขนมหรือของฝากก็ มีนะครับ


มาถึงจุด หลังคาสีฟ้ากันแล้ว (ตลาดปลา)  ด้านในจะมีปลาดิบ สดๆๆ  อาหารทะเลมากมายในราคา ถูก


ด้านใน จะแบ่งเป็น ร้านค้าต่างๆ และจะมีโต๊ะนั่งรวม อีกฝั่ง ที่สำคัญตลาดปลาที่โอกินาว่า สะอาด
มากกกกก ไม่มีแม้แต่กลิ่นเหม็น ไม่มีแมลงวันมารบกวนเลย


ร้านค้าแต่ละร้านจะนำของมาขายคล้ายๆกัน แต่อาจจะแตกต่างกัน นิดๆหน่อยๆ ราคาส่วนใหญ่จะถูก และอาหารสดมากก


สำหรับใครไม่ชอบปลาดิบ ก็มีอาหารที่ปรุงสุก ให้เลือกซื้อทานได้นะครับ และยังมีพวก ข้าวปั้น และซูชิ ให้เลือกทานด้วยแต่ถ้าใครรักในการทานปลาดิบแล้วละก็ เลือกหยิบได้หลายอย่างเลย สดๆๆทั้งนั้น ที่สำคัญมันถูกกว่าบ้านเรามากเลย 


เเต่ละร้านจะวางไว้เป็นเซ็ต อยู่แล้วนะครับ 300Y บ้าง 500Y บ้าง ก็คูณ ค่าเงินกันไป ตอนผมไป ราวๆ 29 บาท คูณมา ถือว่าถูกกว่าบ้านเราเลยหอยตัวใหญ่ๆๆ เผา ก็มีนะ


ก้องเดินวนอยู่ ซักพัก ก็ได้ ทั้งไข่หอยเม่น ปลาดิบ ต่างๆ รวมทั้งหอยย่าง ด้วย


ชิมทุกอย่างแล้วบอกเลย ผ่าน ผ่าน ผ่านนนนน ( ยกเว้นหอย ยักษ์ย่างๆนะ มันออกจะขมๆๆ อ่า)SENAGAJIMA UMIKAJI TERRACE


หลังจากอิ่มอาหารเช้ากันแล้ว ก้องไปต่อที่ SENAGAJIMA UMIKAJI TERRACE สำหรับที่นี่ ยังไม่ค่อยเห็นรีวิวมากนัก เลย ไปเก็บรีวิวให้เพื่อนๆ เผื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางใกล้ๆ จากจุดทานข้าวมา ที่ SENAGAJIMA UMIKAJI TERRACE จะใช้เวลาไม่นาน ราวๆ 5 นาที ได้ ระหว่างทางผมเห็นวิวสวยๆ เลยจอดรถลงไปถ่ายรูปเล่นก่อน ก้องมาจังหวะน้ำลงพอดี เลยทำให้ ได้ออกมาเดินเล่นที่หิน ถ่ายรูปฟินเลย วิวทะเลโอกินาว่าวันนี้สวยด้วยเลยทำให้ได้ภาพสวยๆ มาเต็ม


        SENAGAJIMA UMIKAJI TERRACE


อากาศวันนี้ เย็นสบายเลย ที่ SENAGAJIMA UMIKAJI TERRACE  ก้องมาครั้งแรกก็ชอบที่นี่เลย เหมือนที่รวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ สวยๆหลายๆร้านอยู่ในที่เดียวกันเลย และ ยังมีบ่อน้ำร้อน ให้แช่ขาฟรีด้วยนะครับ 555 หรือใครจองที่พักแถวนี้ที่โรงแรมจะมีบ่อออนเซ็นด้วยนะครับ


SENAGAJIMA UMIKAJI TERRACEจะเป็นเหมือน อเวนิวบ้านเรา ที่มีร้านสีขาวๆ หลายๆร้าน มีหลายชั้น ถ้าเดินขึ้นไปชั้นบนจะเห็นวิวทะเล ด้านหน้าสวยมากกกก


ถ้าไปช่วงแดด ดีดี รับรองวิวจะสวยมากเลยทีเดียว


เนื่องจากวันที่ ก้องไป ร้านขนมชื่อดังของที่นี่ คนแน่นนมากกกก เลยหนีมาทานร้านกาแฟ

hammock cafe

ร้านนี้แทน


ภายในร้านจะเป็น แนวสีสันสวยสดใส แต่จะเน้น พวกฟามิงโก้ มากกว่า ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆๆชิคๆๆ แต่มีดีที่ ที่นั่งเราจะเป็น เปลลลลล เฮ้เฮ ชิวเลยทีนี้


กาแฟ ร้านไม่แพงนะครับ แต่บอกเลย ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่555 เอาว่าร้านสวยเลย ให้ผ่านๆๆไป


มาถึงจุดสวย คือ นอนเปล ชมทะเล


ยิ่งช่วงที่ก้องมา อากาศ เย็นสบายมากก ทำให้นอนไปนอนมาก แทบหลับ 555 แต่ก็เพลินไปอีกแบบนะครับ ร้านกาแฟ ร้านนี้ ใครมานอนเปล ต้องสั่งของในร้านนะครับ มานั่งเล่นๆๆไม่ได้น้าา แต่ถามว่าคุ้มค่าไหม สำหรับร้านนี้ ผมบอกเลย ถ้าใครชอบถ่ายรูป ชอบมุมชิวๆ ร้านนี้ ต้องมาเลยครับ555


ปิดท้าย ด้วยกาแฟ ลาเต้ เย็น ที่โอกินาว่า


โอกินาว่า เวิลด์

ผมขับรถมา อีกไม่นานนักเพื่อมาเที่ยว ที่ 
สวนสนุกโอกินาว่าเวิล์ด(Okinawa World) เป็นสวนสนุกที่ตกแต่งด้วยรูปแบบวัฒนธรรมโอกินาว่าทั้งหมด โดยจุดท่องเที่ยวหลักๆ คือ ถ้ำขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ หมู่บ้านหัตถกรรม และพิพิธภัณฑ์งู ถ้ำเกียวคุเซนโดะ(Gyokusendo Cave) ยาวถึง 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถ้ำที่ยาวที่สุดในทิศใต้ของเกาะโอกินาว่า และยาวเป็นอันดับสองของประเทศ


เมื่อเราซื้อตั๋วแล้ว จะมี แผนผังนำเที่ยวให้เรา ด้วยเป็นภาษาไทยอีก ทำให้รู้รายละเอียดการแสดงโชว์ และจุดน่าสนใจของ ที่นี่


ก่อนอื่นเราเริ่มการเที่ยวที่นี่ ด้วย เดินลงไปที่ ถ้ำเกียวคุเซนโดะ(Gyokusendo Cave)


เมื่อเดินลงมา ก้องได้แต่ตื่นเต้น หัวใจ คือ ถ้ำใหญ่ และงดงามมาก ไม่น่าเชื่อเลยว่า การเดินทางมาเที่ยวโอกินาว่า ครั้งนี้ จะได้เห็น ความงามของถ้ำ สวยๆแบบนี้การเดินเล่นตามเส้นทางของถ้ำไปเรื่อยๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเบื่อเป็นแน้แท้ แต่ขอบอกไว้เลย ว่า การเดิน ในถ้ำเกียวคุเซนโดะ(Gyokusendo Cave) นั้น ไม่น่าเบื่อเลย เพราะ ความงามของแต่ละช่วงในถ้ำแห่งนี้ มันสวยแปลกตาไม่เหมือนกัน เลยยิ่งเข้าไป ข้างในลึกมากขึ้น ก็ จะเห็น หินงอกหินย้อย สวยๆ แปลกตา ไปตลอดเส้นทาง


ถ้ำเกียวคุเซนโดะ(Gyokusendo Cave) มีขนาดใหญ่มาก เลยทำให้ จะมีแหล่งน้ำ ภายในถ้ำด้วยครับ และในแหล่งน้ำ นี้ ยังพบเจอสิ่งมีชีวิต หลายชนิดอีก


สำหรับเส้นทาง ภายในถ้ำ ที่บอกว่าระยะทาง ยาวขนาด 5 กิโลเมตร แต่เอาเข้าจริง เดินชมถ้ำไปมา
 เพลินๆ มารู้ตัวอีกทีก็ ถึงทางออกเสียแล้ว


ขึ้นมาทางออกจะมีของฝาก ให้เลือกซื้อกัน นะครับ ถ้าใครไม่สนใจของฝาก ก็เดินไปตามทางเรื่อยๆได้เลย ก็จะเจอหมู่บ้านเล็กๆ ให้เราเดินเข้าไปชมสินค้าต่างๆได้


ใครชอบ ของพื้นบ้านในราคาไม่แพง หรืออยากแต่งตัวน่ารัก มาถ่ายรูป ที่นี่ก็มีให้เช่าชุดถ่ายรูป ด้วยนะครับของฝากเล็กๆน้อยๆสีสัน สวย ก็มีให้เลือกซื้อกลับไปฝากด้วยนะครับเรียกว่า ถ้าเพื่อนคนไหนมาเที่ยว ที่ โอกินาว่าเวิล์ด(Okinawa World)  ควรจะเผื่อเวลาเดินเล่นในนี้ ราวๆ ไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงได้เลยนะครับ ยิ่งถ้ามาช่วง ที่ได้ชมการแสดงต่างๆ อาจจะต้องเผื่อเวลาให้มากกว่านี้นะครับ 


ก่อนออกจาก ที่ โอกินาว่าเวิลด์  จะมีตู้โชว์งูที่ไว้ดองเหล้า โดยคนที่นี่ถือว่าเป็นของดีเลย มีชื่อเรียกว่า ฮาบุ หรือเหล้าดองงู ที่ว่ากันว่า ช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มสมรรถภาพ โดยเฉพาะเรื่องอย่างว่า และชะลอความชรา

เหล้าฮาบุ เป็นเหล้าที่ดองด้วยงูฮาบุ หรือฮาบุเนค ซึ่งเป็นชื่อของงูพิษชนิดหนึ่ง ในโอกินาวา งูขนาดค่อนข้างใหญ่ 


Cave Cafe

ร้านกาแฟ ใกล้ๆๆ โอกินาว่าเวิลด์ เรียกว่าเดินข้ามฝั่งมาก็เจอแล้ว ร้านกาแฟ Cave Cafe เป็นร้านกาแฟ ที่แปลกแหวกแนว เพราะ เอาถ้ำนี่แหละมาเป็น ตัวร้านเลย


ถ้าใครอยากเดินทัวร์ถ้ำ เค้าจะมีบริการนะครับ แต่ ต้องจองล่วงหน้าก่อน และราคาสูงมากก ดังนั้นสำหรับผม คิดว่า แวะเข้ามาแค่ถ่ายรูปก็ พอ 555


HAMABE NO CHAYA CAFE


พิกัด GOOGLE MAP : HTTPS://GOO.GL/MAPS/VAAYYZRYSXL2

คาเฟ่ริมทะเล ที่ ไม่ควรพลาดถ้ามาเที่ยวที่โอกินาว่า เพราะ ที่ HAMABE NO CHAYA CAFE นอกจากจะได้ชมวิวทะเลสวยๆ แล้ว ขนมและเครื่องดื่ม ที่นี่ก็น่าทานมากทีเดียว


การเดินทางมาที่นี่ไม่ยากเลยครับ ขับรถตาม googlemap มาประมาณ สิบกว่านาทีก็ถึงแล้ว สำหรับร้านนี้ บอกเลยมาถึงต้องมาจองนะครับ เพราะคนแน่น มากกก เรียกว่าเป็นร้านยอดฮิตของคน ญี่ปุ่นเลย  ที่นั่งจะมีให้เลือก ทั้งด้านบน ในร้าน และ บนหาดทราย แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยว่า ชอบ นั่งมุมไหน


ร้านเปิดบริการ 10.00-19.30 น. เปิดบริการทุกวัน (วันจันทร์เปิด 14.00 น.) 


สำหรับคนที่ชอบมองวิวทะเล บอกเลยที่นี่ ให้คุณนั่งชิววว ฟังเสียงคลื่นได้ทั้งวัน แถมได้จิบกาแฟ พร้อมขนมทานได้อย่างมีความสุข พร้อมฟังเพลง แม้จะเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่ก็ทำให้ ใจลอยพร้อมหลงรัก กับที่ ร้านกาแฟ เล็กๆ แห่งนี้ได้เลย 

SHURI CASTLE

ก่อนจะหมดวัน ก้องได้มาเที่ยวที่จุดสุดท้าย ที่ ปราสาทชูริ ซึ่งเป็นปราสาท ที่สวยงามที่สุดของ
เกาะโอกินาว่าเลยก็ว่าได้ และมีขนาดใหญ่มาก ต้องใช้เวลานานเลยทีเดียว 

ค่าเข้าชม: 820 เยน เวลาเปิด-ปิด: 8:30-19:00(เดือนธันวาคม - มีนาคม ปิด 18:00, เดือนกรกฎาคม-กันยายน ปิด 20:00)  
วันปิดทำการ: วันพุธ และพฤศหัสแรกของเดือนกรกฎาคม
** ประตูทางเข้าแห่งนี้ ยังเป็นภาพที่อยู่ในแบงค์ 2000Y ของญี่ปุ่นอีกด้วยครับ 

ปราสาทชุริ (อังกฤษ: Shuri Castle) เป็นปราสาทแบบรีวกีว ตั้งอยู่ในเขตชุริ จังหวัดโอะกินะวะ เคยเป็นพระราชวังในสมัยอาณาจักรรีวกีว เมื่อปี 1945 ระหว่างศึกโอะกินะวะ ปราสาทถูกทำลายเกือบทั้งหมด เหลือเพียงกำแพงไม่กี่ส่วนโผล่พ้นเหนือพื้นดินเพียง 20-30 เซนติเมตร จนกระทั่งปี 1992 ได้มีการก่อสร้างปราสาทขึ้นใหม่ให้มีลักษณะเดิมโดยอ้างอิงจากภาพถ่าย บันทึกทางประวัติศาสตร์ และความทรงจำของผู้อาศัยอยู่แถบนั้น

ในปี พ.ศ. 2543 ปราสาทนี้ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (UNESCO World Heritage) ร่วมกับโบราณสถานอื่น ๆ ในโอะกินะวะภายใต้ชื่อ "แหล่งกุซุกุและสิ่งก่อสร้างที่เกี่ยวข้องของอาณาจักรรีวกีว"ปราสาท แห่งนี้ นอกจากเก่าแก่ แล้ว ยังคงความสวยงาม อีกด้วย ยิ่งด้วยตัวปราสาทอยู่สูงแล้ว ทำให้ เราสามารถเห็นวิวเมืองนะฮะ รอบๆ ได้ด้วย


วิวมุมสูงของปราสาท สวยงามเลยทีเดียว


หากใครชอบ แต่งตัว ก็สามารถเช่าชุด จากด้านล่างได้ แล้วสามารถใส่เดินเล่น รอบๆปราสาทได้เลย ก็สวยไปอีกแบบนะครับ


ยิ่งถ้า เรามาเที่ยวที่ปราสาท SHURI CASTLE ในจังหวะที่มีการแสดงแล้ว ก็จะได้ดูการแสดงฟรี ที่น่าสนใจอีก


และสิ่งที่ เพิ่มความสนุก ของการเที่ยวชมปราสาท ก็คือการ เล่นเกม STAMP หาจุดหมายที่กำหนดไว้ ซึ่งจุดหมายปลายทางแต่ละที่ หาไม่ยากเลย ถ้าเราทำได้ครบตามจำนวน ก็จะได้ของรางวัลแจกด้วยนะ


    แม้ตามบันทึกทางประวัติศาสตร์ ปราสาทชุริเกิดเพลิงไหม้หลายครั้ง แต่ก็มีการก่อสร้างขึ้นใหม่ทุกครั้ง ก่อนที่จะเกิดศึกโอะกินะวะ ปราสาทได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติ แต่ในระหว่างสงคราม กองทัพญี่ปุ่นได้สร้างฐานบัญชาการขึ้นที่ใต้ดินของปราสาท และเริ่มใช้งานในวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2488 เรือ'มิสซูรี"ซึ่งเป็นเรือรบอเมริกัน ได้ร่วมกับเรือรบลำอื่น ๆ ระดมยิงปราสาทและฐานทัพเป็นเวลา 3 วัน จนปราสาทถูกเผาทำลายในวันที่ 27 พฤษภาคม
     แต่พอสร้างใหม่ ก็ ไม่ได้คลายความสวยงามลดลงเลย


ด้านซ้ายและขวา ของที่ ปราสาทซูริ ยังเปิดให้เดินเข้าไปชมด้วยนะ ก้องก็ไม่รอช้า เดินเข้าไปชม ห้องต่างๆของตัวปราสาท กัน เสียดายที่เค้าห้ามถ่ายภาพ เลยอดเก็บภาพด้านในมาให้ เพื่อนๆชมเลย


วันนี้ ที่มาเที่ยว ปราสาท ซูริ อาจจะด้วยเป็นความโชคดีของ ก้องด้วยมั้ง ไม่มีแดดเลย แถมอากาศยังเย็นสบายด้วย ทำให้เดินเล่นรอบๆปราสาทได้ เต็มที่จุดที่น่าสนใจอีก จุดนึง ที่คนนิยมมาถ่ายรูป คือหิน รูปหัวใจ โอ้ววว  ตอนแรก ก็หาหินก้อนนี้ไม่เจอหรอก ต้องเดินไปถาม คนญี่ปุ่นเอา แต่พอถามเสร็จ เห็นคนก้มถ่ายภาพพอดี เลย เดินไปดูว่าใช่ไหม สรุปใช่จริงๆ หินที่เราตามหา 555


สุดท้าย กับการเดินเที่ยว ปราสาท ซูริ บอกเลยสำหรับก้องสนุกมาก เลยทีเดียว เสียดายมาเย็นมากกก ปราสาทจะปิดเเล้ว เลยอดเดินชมหลายๆจุดเลย แต่ เท่าที่เดินตามหา จุด STAMP  ก็ได้เห็นหลายๆจุดเลย
    ถ้าใคร STAMP จนครบ ตามจำนวน แล้ว ก็เดินทางแลกของรางวัลที่ทางออก นะครับ จะได้ ของรางวัลเก็บกลับบ้านด้วยนะ


KOKUSAI DORI STREET


ค่ำคืนนี้ ก้อง พามากินและช้อป ที่ถนน KOKUSAI DORI STREET แห่งนี้ ที่รวมทั้งของกิน และช้อปปิ้งไว้มากมาย แต่ ก่อนอื่นที่จะไปช้อปปิ้ง  ขอปิดท้ายรีวิวแรกด้วย การกิน กิน และก็กิน ก่อน


ก่อนอื่นให้เดินทางซอย ที่รวบรวมของกิน สำหรับใครชอบอาหารแนวไหนก็เดินเลือกหาทานกันก่อนได้นะครับ ซอยนี้ จะเป็นแนวๆ กิน ดื่ม นะครับ


สำหรับก้อง เลือกทานวันนี้ เลือกร้านแรกสุดหน้าทางเข้าเลย ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือหน้าประตูทางเข้า เริ่มจากเมนูแรก คือเบียร์ครับ มาโอกินาว่าทั้งทีนิเนอะ ก็ต้องดื่มเบียร์โอกินาว่าก่อนเลย


เมนูต่อมาจะเป็นพวกเกี๊ยวซ่า ชีส และเกี๊ยวซ่า ธรรมดา สำหรับใครคิดว่าจะถามว่ารสชาติเป็นไง บอกตรงนี้เลยว่า ฟินนนน เพราะหมดเร็วมากก


ชิสเยิ้มๆๆ บนกะทะร้อน อร่อยฟิน เว่อร์


ตามด้วย เมนู หอยเซลล์ ย่างบน เปลือกหอยเลย พร้อมน้ำซุป ยิ่งร้อนเท่าไหร่ กลิ่นน้ำซุปหอมเตะจมูกเลย เนื้อหอยก็สด อร่อยมาก ยิ่งกินกะข้าว จะเข้ากันพอดี หอมอร่อย


ตามมา ด้วย เนื้อวากิว 200G เนื้อนุ่มมากกกกก ละลายในปากเลย ยิ่งกินกะเบียร์ด้วย เข้ากันดีมากกก ใจนี่อยากจะสั่งจานที่สอง แต่มองเงินกระเป๋าแล้ว ต้องอดไว้ก่อน 555 ปิดท้ายด้วย ชาบูวากิวสายไหม 555 สำหรับหลายคน พอผมบอกชื่อเมนูนี้ จะต้องตกใจและแปลกใจ แน่นอน ว่าเข้ากันหรอ บอกเลย ว่าเข้ากันมาก ตอนแรกสายไหมมาก้อนใหญ่เลย พอน้ำซุปเริ่มร้อน สายไหมจะค่อยๆๆละลาย พอละลายแล้วคลุกเข้ากะน้ำซุป จะมีความหวานหอม ลงตัวพอดี

 

ขนๆๆน้ำซุปให้ เข้ากัน แล้วทานร้อนๆ ก้องหยิบช้อนตักน้ำซุป อย่างไม่หยุด ความหอมละมุนของน้ำและเนื้อวากิวที่นุ่มละมุน บอกเลย เด็ดอย่าบอกใคร
สุดท้าย
สำหรับ รีวิวโอกินาว่าตอนแรก จบลง แล้วและหวังว่ารีวิวนี้จะเป็น ประโยชน์ต่อทุกๆคนในการแบกเป้มาเที่ยว ที่โอกินาว่าแห่งนี้ และอย่าลืม ช่วยติดตามตอน2 ด้วยนะครับ

https://www.yhibklong.com/2018/03/okinawa.htmlShare To:

k12k34k56

Post A Comment:

0 comments so far,add yours