ปักหมุดไว้เลย !! หยุดยาวช่วงสงกรานต์ ไปเที่ยวประเทศไหนดี

ปักหมุดไว้เลย !! หยุดยาวช่วงสงกรานต์ ไปเที่ยวประเทศไหนดีสวัสดีปีใหม่ไทย วันหยุดสงกรานต์นานแบบนี้ วางแพลนกันรึยังคะ ว่าวันหยุดสงกรานต์นี้ไปเที่ยวไหนกันดี ?? หลายๆคนคงเฝ้ารอที่จะได้กลับบ้าน หรือมีบางส่วนก็เตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน หลายคนก็ไม่อยากเล่นน้ำแต่ก็ไม่อยากนอนเปื่อยอยู่บ้าน อยากออกไปเที่ยวแต่ออกไปช่วงนี้ไม่พ้นโดนน้ำอยู่ดี อย่าปล่อยให้วันหยุดเป็นวันที่น่าเบื่อ เที่ยวไทยไม่ได้ ไปเที่ยวนอกละกัน มาดูประเทศที่น่าเที่ยวช่วงหยุดสงกรานต์กันดีกว่าว่ามีประเทศไหนน่าไปบ้าง Let’s go !


เทศกาลฮานามิ , ญี่ปุ่น
พิกัด : Japan
หนีไม้พ้นญี่ปุ่นอีกเช่นเคย ประเทศสุดฮอตยอดฮิตสำหรับชาวไทยขาเที่ยวทั้งหลาย หากมาเที่ยวช่วงสงกรานต์นี้ ก็จะเจอกับเทศกาลฮานามิ (Hanami) ซึ่งหมายถึง การชมดอกไม้ โดยดอกไม้ที่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวตั้งตารอมากที่สุดย่อมหนีไม่พ้นดอกซากุระ ทำให้ “ฮานามิ” ถูกใช้ในความหมายของการชมดอกซากุระนั่นเอง ซึ่งเทศกาลฮานามินี้มีมายาวนานนับพันปีในประเทศญี่ปุ่น หากใครมาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงสงกรานต์แล้วล่ะก็รับรองว่าได้เจอซากุระแน่นอน !!


ชมซากุระ ณ เกาะนามิ , เกาหลีใต้
พิกัด : Namiseom Island


เกาหลีใต้ก็ต้องตามมาติดๆ เกาะนามิ (Namiseom Island) เกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในเกาหลีใต้ เป็นเกาะแห่งความโรแมนติกและมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเยอะไม่แพ้กรุงโซลเลย แถมยังราคาถูกอีกด้วย เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดในช่วงหยุดสงกรานต์นี้เลยล่ะค่ะ

ช้อปปิ้ง , สิงคโปร์

พิกัด : Singapore


สิงคโปร์ (Singapore) ประเทศใกล้บ้าน ราคาไม่แพง แถมสถานที่แต่ละที่ยังน่าสนใจไม่แพ้ประเทศอื่นเลย และยังมีสถานที่ช้อปมากมายจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น มาริน่า เบย์ แซนด์ , การ์เด้น บาย เดอะเบย์ , สวนสนุกยูนิเวอแซล , ถนนออชาร์ด และอื่นๆอีกมากมายที่รอให้เราได้ไปเก็บจุดแลนด์มาร์กดังๆที่สิงคโปร์กัน หากสงกรานต์นี้ไม่รู้จะไปไหน สิงคโปร์ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีนะคะ

มาถึงตรงนี้หากใครที่มีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศช่วงสงกรานต์ แต่ยังไม่ได้วางแผนไม่รู้จะไปที่ไหนยังไงดี ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวเอง อาจมีข้อจำกัดหลายอย่าง ทั้งเรื่องการวางแผนเที่ยว การจองที่พัก สำหรับใครที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการเที่ยวต่างประเทศ แนะนำให้ไปกับบริษัททัวร์เพราะเขาจะจัดการทุกเรื่องให้เราหมด ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก การเดินทาง รวมถึงมีไกด์ที่คอยดูแลเราตลอดเวลา ไม่ต้องทำเองให้ยุ่งยาก แต่ที่สำคัญเลยคือ เราต้องเลือกซื้อทัวร์จากบริษัทที่ น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ จะได้ไม่โดนลอยแพแบบที่เป็นข่าว แนะนำดูทัวร์สงกรานต์ได้ที่ https://tourkrub.co/recommend/songkran-tour


ดาลัด , เวียดนาม
พิกัด : Dalat , Vietnam


หนีสงกรานต์ไปอยู่กับธรรมชาติที่เวียดนามกันเถอะ เมืองดาลัด (Dalat) ที่มีความงดงามอบอวลด้วยกลิ่นอายแบบตะวันตก เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศที่ได้รับความนิยมอย่างมาก บอกเลยว่าสายธรรมชาติอย่างพลาด เพราะที่เมืองดาลัดรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาน้อยใหญ่ และมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

แชงกรีล่า , จีน
พิกัด : Shangri-la , Chinaใครว่าจีนไม่น่าเที่ยว เราขอค้าน ! เพราะประเทศจีนนั้นมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่เยอะมาก ไปครั้งเดียวเที่ยวไม่หมดนะคะซิส. เมืองจงเตี้ยนหรือที่เราเรียกว่า แชงกรีล่า (Shangri-La) เป็นชุมชนเก่าของชาวทิเบต เรียกได้ว่าเป็น “สวรรค์แห่งสุดท้ายบนพื้นพิภพ” ที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันที่จะไปเยือนให้ได้สักครั้ง ย่านเมืองเก่ารายล้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านของที่ระลึก 

สวรรค์บนดินที่สวยงามและหนาวเย็น ใครที่จะเดินทางไปเที่ยว อย่าลืมเสื้อกันหนาวนะคะ 

มัลดีฟส์
พิกัด : Maldives
เพราะใจมันเซ ทะเลคือจุดหมาย ทางเลือกสุดแสนจะเบสิคในช่วงซัมเมอร์ มัลดีฟ (Maldives)ทะเลในฝันจุดหมายของใครหลายคนสวรรค์ของคนรักทะเลอย่างแท้จริง แถมตอนนี้ก็มีสายการบินบินตรงกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ วีซ่าก็ไม่ต้องใช้ ทำให้การเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟนั้นไม่ยากอีกต่อไป เก็บตังรอเที่ยวได้เลย รีบจองกันนะคะเพราะ หน้าไฮท์ของทะเลมัลดีฟช่วงตั้งแต่เดือนพฤษจิกายนถึงเมษายนของทุกปี หากสงกรานต์ไม่รู้จะไปไหน แนะนำไปเที่ยวส่งท้ายช่วงไฮท์ซีซันของมัลดีฟส์กันเลยจ้า 


ทุ่งดอกทิวลิป , เนเธอร์แลนด์
พิกัด : Keukenhof , Netherlands


หากใครที่ไปเที่ยวยุโรปในช่วงช่วงสงกรานต์นี้ สิ่งที่ห้ามพลาดก็คือ การไปชมทุ่งทิวลิปที่เนเธอร์แลนด์ เพราะ1 ปีมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ทำไมต้องเป็นเนเธอร์แลนด์ ก็เพราะว่าที่นี่มี “สวนเคอเคนฮอฟ” (Keukenhof) ที่เป็นทุ่งทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ โดยดอกทิวลิปจะเริ่มบานสะพรั่งนั้นอยู่ในช่วงประมาณเดือนเมษายนหรือพฤษภาคม 
ดูราคาตั๋วเข้าชมสวนทิวลิป เนเธอร์แลนด์ ได้ที่ https://keukenhof.nl/en/footer/buy-ticket

0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า