Lauterbrunnen (เลาเทอร์บรุนเนิน) เมืองที่เรียบง่าย ท่ามกลางหุบเขา ที่ สวิตเซอร์แลนด์


วันนี้ผมจะเดินทางไปเมือง Lauterbrunnen (เลาเทอร์บรุนเนิน)  พอหลายๆคนได้ยินกลับตกใจ เพราะไม่เคยคุ้มหูกับชื่อเมืองนี้ซักเท่าไหร่ เมื่อผมพูดชื่อเมืองออกไป ทุกคนต่างพูดเหมือนกันว่า หาเมืองอะไรนะ ขออีกที แล้วเมืองนี้มันมีอะไร ??  นั้นแหละครับ คือจุดหมายที่ ผมจะพาเพื่อนๆ หยิบกล้องแล้วเดินทางไป รู้จักเมือง  Lauterbrunnen (เลาเทอร์บรุนเนิน) แห่งนี้กัน 

รีวิว สวิตเซอร์แลนด์
แบกเป้เที่ยว BERN เมืองหลวง สวิตเซอร์แลนด์ กับข้อมูลการเดินทางเบื้องต้น ก่อนไป เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ http://www.yhibklong.com/2016/02/bern.html

    สเปียซ (SPIEZ) สวิตเซอร์แลนด์

ผมนั่งรถไฟฟ้า ด้วยบัตร swiss pass ทำให้ ง่ายต่อการเดินทาง และสามารถเช็คตารางรถไฟในสวิตเซอร์แลนด์ได้ด้วยวิธีง่ายๆ ใน
 http://www.yhibklong.com/2016/09/switzerland.html 


เมืองถึงที่หมาย ผมไม่รอช้า หยิบกระเป๋าใบโต เข้าฝากที่ยังตู้ฝากของ กระเป๋าใบใหญ่ ของผมถูกฝากลงทำให้ การเดินเที่ยวเล่นสะดวกขึ้นเยอะ เมื่อลงรถไฟมา สิ่งที่ต้อนรับผมไม่ใช่ความอบอุ่นหรืออะไร กลับเป็นความหนาวเย็นที่มาพร้อมด้วยลมหนาวที่คอยพัดผ่าน 


เบื้องหน้าของผม เหมือนกับโลกอีกโลกนึง หมู่บ้านเล็กๆที่หันไปมองทางไหนก็เจอแต่หุบเขาสีขาวล้อมรอบบ้านที่ผมเคยฝันยามเด็กๆ ที่เคยเห็นหมู่บ้านแบบนี้แต่เพียงในการ์ตูน ไม่นึกว่ามันจะมีหมู่บ้านแบบนี้อยู่จริง ณ วันนี้ ผมกลับได้เจอ หมู่บ้านเล็ก ๆ Lauterbrunnen ที่ทำให้ผมรู้ว่า สถานที่จริงมันสวยกว่าโลกการ์ตูนมากเพียงใด 2 เท้าของผม ก้าวเดินย้ำหิมะ อย่างสนุก การก้าวเดินไปมาพร้อมกับหยิบกล้องท่ามกลางอากาศหนาว ถือ กล้องถ่ายรูป ไปพร้อมรอยยิ้ม อย่างสุขใจ ความสงบ ที่ Lauterbrunnen  มันชวนให้ผมหลงใหลและหลงรักไป กับที่เมืองนี้ แม้ผมจะมาเป็นช่วงหน้าหนาวแล้วก็ตาม แต่ หาก ความหนาวนี้ กลับทำให้ผมเห็นภาพที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งความงามของที่แห่งนี้ก็สวยไปอีกแบบเลาเทอร์บรุนเนิน (เยอรมัน: Lauterbrunnen) เป็นหมู่บ้านในรัฐแบร์นของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ลึกเข้ามาจากเมืองอินเทอร์ลาเคินราว 12 กิโลเมตรและตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชัน ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่ง หมู่บ้านเลาเทอร์บรุนเนินเป็นทางผ่านไปยังจุดท่องเที่ยว
ต่าง ๆ ในแถบเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์


และ เมือง เลาเทอร์บรุนเนิน ยังเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดของการอนุรักษ์ธรรมชาติในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ อีกด้วย 


                    ชื่อ Lauter Brunnen ยังแปลว่า many fountains ('น้ำพุมากมาย') อีก


น้ำตกที่เมืองนี้ยังมีชื่อเสียงมากที่สุดคือน้ำตก ชเตาบ์บาคStaubbach เป็นน้ำตกที่พุ่งดิ่งถาโถมลงมาจากหน้าผาหินเกือบ 300 เมตร และเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ตกลงมาแบบม้วนเดียวจบ ที่สูงที่สุดในยุโรป
(หากใครมาหน้าร้อน จะเห็นน้ำตก ชัดกว่า ช่วงหน้าหนาว)


สำหรับเมืองเล็กๆ เมือง Lauterbrunnen อาจจะเป็นเมือง ที่ไม่ได้มีอะไรมากมาย แต่ถ้าใครได้แวะมาเที่ยวแล้วละก็ต้องหลงรักเป็นแน่แท้ และยังเป็นเมืองที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูอีกด้วย


สุดท้าย สำหรับการเดินทาง การเดินทางครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณสายการบิน Air France มากๆครับ ที่สนับสนุนเรื่องตั๋วการเดินทาง อีกทั้งยังเป็นสายการบินไม่กี่สายที่บินตรงจากกรุงเทพ ถึง ปารีส โดยใช้เวลาเพียง 12 ชั่วโมงเท่านั้น และ ยังมีช่วงโปรในราคาพิเศษอีก ทยอยปล่อยออกมาเรื่อยๆ ที่ผ่านมาออกราคา เริ่มต้นเพียงแค่ 25,XXX บาท เพื่อนๆสามารถติดตาม ข้อมูลโปรโมชั่นต่างๆได้ที่ หน้าเวป Air France ได้เลยครับ หรือที่เฟสบุ๊ค http://www.facebook.com/Airfrance


0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า