สเปียซ (SPIEZ) สวิตเซอร์แลนด์


  ถ้าเราเดินทางจาก bern ไปยัง interlaken ระหว่างทางที่ไป จะผ่านเมือง สเปียซ (SPIEZ)  แห่งนี้ และ ผมเชื่อว่ายังมีน้อยคนนักที่ ยังไม่รู้จักเมือง สเปียซ (SPIEZ) เมืองเล็กๆ ที่โรแมนติกอีกเมืองนึง ในสวิตเซอร์แลนด์

ติดตามเพจ ได้ที่ www.facebook.com/yhibklong
ติดตามรีวิวอื่นได้ที่ www.yhibklong.com

รีวิวสวิตเซอร์แลนด์ ตอนแรก  BERN http://www.yhibklong.com/2016/02/bern.html


ผมนั่งรถไฟจาก เมือง Bern มายัง เมือง สเปียซ (SPIEZ) ไม่นานนัก จุดหมายของผม เพียงแค่อยากชมเมืองนี้ได้เคยได้อ่านได้ยินมาว่า เมืองนี้ โรแมนติกและสวยเหลือเกิน
เพียงแค่ ผมเดินลงมาจากรถไฟ ภาพ เมือง ริมน้ำที่ผมได้เห็น มันช่างสวยเหลือเกิน สันเขาที่ปกคลุมหิมะ ด้านหลัง เมือง และทะเลสาปขนาดใหญ่ ทำ เห็นธรรมชาติที่ลงตัวของเมือง สเปียซ (SPIEZ) แห่งนี้


  ในตอนแรกเมืองสเปียซ (Spiez)ราวปี 761-62 ถูกเรียกว่า Spiets ในพื้นที่ระหว่างแม่น้ำแคนเดอร์ (Kander)และทะเลสาบทูน (Thun) และเมืองสเปียซ (Spiez) ยังมีชื่อเสียงด้านสปา อีกด้วย
       สเปียซ (Spiez) ยังเป็นเมืองที่ เงียบไม่วุ่นวาย เหมาะกับคู่รัก ที่แวะมา ตามหาความโรแมนติก หากผมได้ มือ ใครซักคนที่ร่วมทางมาด้วยก็คงดีไม่น้อย เดินกุมมือกันท่ามกลางอากาศที่หนาวสั่น มือน้อยๆ ที่กุมมือกัน เดินผ่านเมือง สเปียซ (Spiez)  ที่แสนโรแมนติก หยิบเอากล้องมาถ่ายรูปเล่นกันตลอดเส้นทาง ผมคงจะมีความสุขไม่น้อยถ้ามีเวลา มากพอก็สามารถ สามารถลงมาเดินเล่นรอบๆริมทะเลสาป  เดินหามุมสวยดีดี หยิบเอากาแฟ อุ่นๆนั่งชมก้อนเมฆ และสายน้ำ ก็คงจะดีไม่น้อย


สเปียซ (Spiez) สำหรับผมแล้ว เมืองนี้ไม่ใช่เพียงแค่เมืองทางผ่าน แต่ สำหรับผมแล้ว  สเปียซ (Spiez) เป็นหนึ่ง ในเมืองที่ผมประทับใจ ในความงามและโรแมนติก เสมอ  

หากผมมีวันเวลา ซัก 1 คืน กับเมืองนี้คงจะดีไม่น้อย เสียดายเวลาที่มีอันจำกัด ผมได้แต่ เพียงหวังว่าสักวันหนึ่ง จะได้กลับมายังที่แห่งนี้ อีกครั้ง นาทีนี้ หัวใจของผมได้แต่เก็บ ความงามนี้ไว้ให้นานเท่านาน...ผมไม่อายเลย ที่จะบอกว่า รักเมืองนี้ มากมายเพียงใด
สำหรับการเดินทาง การเดินทางครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณสายการบิน Air France มากๆครับ ที่สนับสนุนเรื่องตั๋วการเดินทาง อีกทั้งยังเป็นสายการบินไม่กี่สายที่บินตรงจากกรุงเทพ ถึง ปารีส โดยใช้เวลาเพียง 12 ชั่วโมงเท่านั้น และ ยังมีช่วงโปรในราคาพิเศษอีก ทยอยปล่อยออกมาเรื่อยๆ ที่ผ่านมาออกราคา เริ่มต้นเพียงแค่ 25,XXX บาท เพื่อนๆสามารถติดตาม ข้อมูลโปรโมชั่นต่างๆได้ที่ หน้าเวป Air France ได้เลยครับ หรือที่เฟสบุ๊ค http://www.facebook.com/Airfrance

แล้วที่พิเศษกว่านั้น หากเราจอง ผ่านเว็บ http://euro-package.com/ ยังสามารถ จองตั๋วเครื่องบิน หรือตั๋วรถไฟ ในราคา ที่ถูก อีกด้วย เรียกว่า จะจองเมื่อไหร่ ก็ตาม ยังลดอีก สูงสุด 20% เรียกว่าช้าไม่ได้แล้วนะครับ สำหรับโปร คุ้มๆแบบนี้ 0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า