ร้านอาหารญี่ปุ่น แถวพระราม9 ร้าน Hotei(โฮเทอิ)ด้วยความที่ ผมชอบทานอาหารญี่ปุ่น มาก หลายๆครั้ง ผมมักตามหาร้านอาหารญี่ปุ่น ที่อร่อยและคุ้มค่าอยู่หลายๆที่ แต่ก็ มีหลายที่ ทำเอาผิดหวัง เนื่องจากอาหารแพงแล้วไม่สด จนได้มารู้จักร้านอาหาร ญี่ปุ่น แถวๆพระราม9 ร้าน Hotei (โฮเทอิ) ร้าน Hotei มี 2 สาขาครับ 
อยู่ที่ อาคาร Light House ปากซอย เจริญนคร14

และ TC Green Condominium พระราม 9 และช่วงนี้ยังสามารถ 

อัพเดทโปรโมชั่นต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/hoteijapaneserestauran


มาทำความรู้จักร้านอาหาร ญี่ปุ่น ร้านนี้กันดีกว่า ว่า เค้ามีอะไร เด็ด จนผม ต้องรีบมารีวิวให้ชมกัน

ติดตาม เพจ หยิบกล้องได้ที่ www.facebook.com/yhibklong 


หรือ อ่านรีวิวอื่นๆเพิ่มได้ที่ www.yhibklong.comข้อดีสำหรับ ร้าน โฮเทอิ ก็คือ มีที่จอดรถครับ ทำให้ สามารถขับรถ มาจอดในโครงการ 
TC Green Condominium ได้เลย พอจอดรถเสร็จก็สามารถเดินมาหาร้าน​ โฮเทอิได้อย่างไม่ยาก 


เข้ามาจะเจอ บาร์ สำหรับ ลูกค้าที่ มาทานคนเดียว หรือสองคน สามารถนั่งชม การทำซูชิ หรือ สามารถสั่งอาหารโดยตรงกับ เชฟ ได้เลย ที่สำคัญ เชฟที่นี่ เน้นความสะอาดครับ ผมเคยไปร้านอาหาร บางร้าน จะสกปรก ตรงครัว ทำให้เกิดความไม่น่าทานเลย แต่ ร้านนี้ ความสะอาด ผมให้ผ่านอย่างสบายๆ
ถ้าใครมาแบบเป็นกลุ่ม หรือ แบบครอบครัว ผมแนะนำให้ขึ้นมาทานชั้น2 ครับ เพราะชั้นนี้จะ เงียบ ส่วนตัวกว่าด้านล่าง โดยรวมร้านตกแต่งแบบ เรียบๆ ง่ายๆ ให้ออกมาเหมือนเราอยู่ในท้องทะเล

ที่ร้านจะมี ที่นั่ง สองแบบ ด้วยครับ ใครอยากนั่งห้อยขาก็มีมุม ด้านในให้บริการ


เมนูที่นี่ จะมีให้เลือกหลากหลายครับ ราคา ถือว่าพอรับได้ครับ เทียบกับคุณภาพ ซึ่ง ที่นี่จะมีโปรแต่ละเดือนด้วย ซึ่งโปรจะมีส่วนลดสุดคุ้มมากๆ เกริ่นมานาน ผมขอแนะนำ เมนูแรกก่อนเลย Unagi Don หรือ ข้าวหน้าปลาไหล นั้นเอง สำหรับคนรักปลาไหล ผมว่าไม่ควรพลาดเมนูนี้ เลย ราคา ชามนี้ 330 บาท ถ้าได้ทานตอนร้อนๆ รับรองไม่ผิดหวัง เนื้อปลาที่นุ่ม เข้ากับซอส ช้าวที่ไม่เยอะจนเกินไป ปลาที่มาเต็มๆจาน เรียกว่าคุ้มมากๆ กับชามนี้ สำหรับคนรักสุขภาพ ต้องเมนูนี้ครับ Hotei Salad จานนี้ มาพร้อมกับปลาดิบ ปูอัด ผัก และไข่หวาน โรยด้วยงา เมื่อพอได้คลุกกับน้ำสลัดแล้ว ละก็ ...รสชาติเข้ากัน อย่างพอดี 


จริงๆจานนี้ ได้น้ำสลัด มาเสริม ด้วย เพราะน้ำสลัดที่กลิ่นหอม ละมุน เมื่อทานกับ คู่กับสลัดจานนี้แล้ว ออกมาลงตัวเลยทีเดียว เรียกว่าน้ำสลัด เป็นสูตรโดยตรงของทางร้านเลย
สำหรับ จานนี้ผม พูดได้เต็มปากว่า พลาดไม่ได้เลยจริงๆ


เมนู นี้ ผมเชื่อว่า ไม่ค่อยมีใครเคยเห็นแน่ๆ เมนูนี้ชื่อว่า Aji Takaki เป็นเมนู ที่นำปลา Aji มาแล่ บางๆ แล้วมายำแบบไทยๆ ทำให้ได้รสชาติ จัดจ้าน ที่สำคัญ ไม่คาว เลย ราคา จานนี้ 220 บาท ครับ ถ้าเพื่อนๆคนไหน เบื่อยำ ซาม่อลแล้ว ผมแนะนำเมนูนี้ ดูครับ จะได้รสชาติอีกแบบนึงเลย


เมนู ยอด ฮิตอีก เมนูนึง Bara Chirashi เมนูที่นำปลาดิบ หลายๆอย่าง มาวางโป๊ะบนข้าว หลายๆคนสงสัยว่า ข้าวอยู่ไหน ...นั้นแหละครับ คือทีเด็ดของจานนี้ คือ การนำปลาดิบหลากหลาย มาโป๊ะบนข้าวจนไม่สามารถเห็นข้าวได้ เรียกว่าให้ มาเต็มๆชาม ครับ ชามนี้ ราคา เพียงแค่ 480 บาทเท่านั้นเนื้อปลาชิ้นใหญ่มาก สำหรับใคร ชอบทานปลาดิบ อยู่แล้ว ชามนี้ ชามเดียวเรียกว่าคุ้ม และที่สำคัญ ทานแล้ว ยังได้ปลาที่สดด้วย อันนี้เรียกว่าสำคัญ บางที่ ผมทานแล้ว เจอปลาไม่สด เสียดายเงินมากๆ แต่ที่ ร้าน โฮเทอิ ทานแล้วไม่ผิดหวัง ครับ สำหรับ เพื่อนๆคนไหนที่รักชีส ต้อง เมนูนี้เลย Volcano Roll โดยโรลนี้จะเป็นซาม่อลโรล แล้วราดด้วยชีสเยิ้มๆ ลงไป พร้อมโรยด้วยไข่กุ้ง บนโรล ยิ่งตอนร้อนๆ ใหม่ๆ เมื่อหยิบโรลขึ้นมา ชีสจะยืดดด พร้อมกลิ่นหอมของชีสเลย สำหรับคอชีส ราคา 380 บาท ผมเชื่อว่าไม่แพงเลย

ถ้าใคร ทานอาหาร ญี่ปุ่นบ่อยๆ มักจะได้ยิน ปลา Hamachi สำหรับเมนูนี้ จะนำแก้มปลา Hamachi มาปรุง ซึ่ง เค้าว่ากันว่า ส่วนที่อร่อยที่สุดของปลา ก็อยู่ตรงแก้มปลานี่เอง ซึ่งแก้มปลา Hamachi ที่ทางร้านนำไปย่างไฟอ่อนๆ จนสุกดี แล้วนำมาทานกับข้าวร้อนๆ ก่อนจะทาน ต้องบีบมะนาวลงไป นิดนึงเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อย ยิ่งขึ้น จานนี้ ราคา อยู่ที่ 380 บาท


สำหรับใครชอบทานปลา จะรู้ว่า เนื้อปลา Hamachi นั้นอร่อย แค่ไหน ถ้าใครชอบโซบะ มีเมนู Yakisoba Spicy เป็นยากิโซบะ ที่ผัดออกมารสเผ็ดร้อน ครับ เป็นเมนูสำหรับ คน ชอบทานเส้น เนื้อที่หั่นมาก็ไม่หนาเกินไป นุ่ม ใช้ได้เลยครับ สมราคา ที่ 180 บาท

Sanwich Roll เป็น โรลอีกแบบนึงที่ มาพร้อมกับความกรอบ อร่อย ด้านในไส้จะเป็นทูน่า ที่ทางร้านทำขึ้นมา รสชาติจะอร่อย ลงตัวพอดี หอมและไม่แห้ง เหมือนร้านอื่นๆ ที่สำคัญ ให้มาแต่ละคำ ใหญ่มาก ด้านนอกโรยด้วยแป้ง เทมปูระ ทำให้กรอบ อร่อย เมื่อจิ้มทานกับวาซาบิแล้ว อร่อยลงตัวครับ ราคา เมนูนี้ 320 บาท เท่านั้นเอง

ขอปิดท้าย พวกโรล ด้วย เมนู Unagi Roll อย่างที่ผมบอกตอนต้นว่าปลาไหล ของที่นี่ อร่อยมาก เมื่อมาทำเป็นโรล ยิ่งอร่อยขึ้น ความหอมของปลาไหล และการรวมไข่หวาน ผัก ปูอัด เมื่อทานเป็นคำๆ รสชาติออกมาดีทีเดียว จานนี้ ถ้าไปทานร้านอื่นๆ จะตก อยู่ที่ 450- 650 บาท แต่ที่ ร้านนี้ สามารถทำราคาได้เพียง 390 บาท เรียกว่าคุ้มค่ามากๆ มาดู เมนู ซูชิกันบ้างครับ เพื่อนๆพอเห็นภาพนี้อาจจะ ไม่เคยเห็นที่ไหน เมนูนี้ชื่อว่า Hotei Sushi จะเป็นข้าวปั้นรูปลูกบอล ห่อด้วยอโวคาโด้สไลด์ ราดด้วยซอสไซเกียว โรยด้วยหอยเชลล์ ไข่ปลาเซลมอน และคาเวีย ราคา อยู่ที่ 250บาท/คำ


Matsu Dainty Sushi เมนูซูชิ ที่มาพร้อมเนื้อมัตซึซากะ และหอยเม่น คาเวีย เรียกว่าจัดเต็มๆ คำเลย ราคา อยู่ที่ 440บาท/คำ

เนื้อ คงไม่บอกอะไรมาก เพราะละลายในปากเลย ครับ 


ปิดท้าน เมนูสุดท้ายของวันนี้ Shiro Sushi ข้าวปั้นห่อสาหร่าย ที่คัดเอาแต่ วัสถุดิบ ดีดี มีเนื้อปลา และหอยเซล ราดซอส โรยด้วยไข่ปลา และคาเวีย
เรียกว่าอะไรดี อะไรเด็ด ใส่มาให้ทานเต็มๆ คำเลยครับ เมนูนี้ ราคาอยู่ที่ 280บาท/คำ ครับสุดท้าย หากใครกำลังหา ร้านอาหารญี่ปุ่น แถวๆพระราม9 รัชดา ผมอยากเเนะนำ ร้าน Hotei โฮเทอิ ไว้ลองพิจารณาดูครับ ราคาโดยรวมไม่แพงมากครับ ถือว่าคุ้มค่ากับรสชาติ และบริการ ที่สำคัญ อาหารสด สะอาด มีโปรเด็ดๆ อีกมากมายและที่สำคัญ เมนู แปลกๆใหม่ๆ ยังมีให้เลือกมากมาย ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย สำหรับเส้นทางต่างๆ เช็คได้ ที่ แฟนเพจ ร้าน ได้นะครับ https://www.facebook.com/hoteijapaneserestaurant/


0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า