ภูลมโล สวรรรค์สีชมพู ที่รอคุณไปสัมผัส

เช้าวันเสาร์ เช้าวันที่ผมตื่นเต้นแต่เช้า
เช้าวันที่ผม ตั้งหน้าตั้งตารอคอยวันนี้มาหลายอาทิตย์

ผมไม่รอช้า รีบอาบน้ำ แต่งตัว เก็บกระเป๋าพร้อมเดินทาง
จุดหมายของผม คงเป็นเหมือนทุกๆปี ของช่วงปลายๆเดือน มค
ช่วงที่ สีชมพูจะมาแทนสีเขียว สีที่จะเปลี่ยนภูเขาให้หวานแสนหวาน

ติดตาม เพจได้ที่ www.facebook.com/yhibklong

ผมใช้เวลา ไม่นาน กับ อากาศที่แสนดี เวลาผ่านไปไม่นานนัก รถของผมก็มาจอดที่ ภูลมโล สีชมพูท่ามกลางขุนเขาที่แรกตาเห็น ทำเอาหายเหนื่อยไปหมดสิ้น


ผมหยิบกระเป๋าใบโต ไปเก็บที่ห้องพัก แล้วออกมาเดินเล่นรอบๆ หมู่บ้าน เดินวนอยู่สักพัก ก็ มีคนบอกให้ ขับรถมาทางเข้าหมู่บ้านเพื่อชมใบเมเปิ้ล


คงเป็นเพราะโชค ดีแสนดี ที่ผมได้ไกด์ตัวน้อย นำทาง เสียงหัวเราะกับความสดใส ที่น้องๆ มอบให้ ทำให้ การเดินทาง ขึ้นไปชม ใบเมเปิ้ล มีแต่ความสุข


น้องๆ พยายาม หยิบใบเมเปิ้ล สีแดง มาชูให้ผมดู และ ชี้ นั้นนี่ให้ดูตลอดเส้นทางการเดินทางที่ใช้เวลาไม่นาน ท่ามกลางหัวใจของป่าเขา สีแดงของใบไม้ที่ตัดกับสีเขียวของธรรมชาติ ก็ทำให้ผมได้เห็นความสวยงาม ของ ที่ภูลมโลแห่งนี้มากขึ้นสีแดงที่ตัดกับสีเขียว ความงดงามที่ซ่อนอยู่ภายในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ อากาศที่หนาวเย็นกำลังดี มันทำเอาหัวใจของผมที่ยืนมอง มันกลับล่องลอยไปตามความงามของที่แห่งนี้
น้องๆต่าง เดินไปเก็บใบเมเปิ้ล หยิบยื่นตามโชว์ให้ เสียงใสๆ ที่เรียกผมไปดู พร้อมรอยยิ้มที่น่ารัก รอยยิ้มใสๆที่น่ารัก ทำเอาคะแนนไกด์ วันนี้ของน้องๆได้คะแนนเต็มไปอย่างทันที

ผมเดินกลับมาที่ บ้านพัก ด้วยหัวใจ ที่มีสุข


อาหารเย็นค่ำคืนนี้ ถูกเตรียมไว้ เมื่อกลับมาถึง ไก่ทอดน้ำปลา ที่อร่อย เหมือนเช่นเคย ไข่เจียวร้อนๆ ที่ทำข้าวคืนนี้อร่อยขึ้นทันตา น่ำซุป ที่มาร้อนๆ ให้ซดกัน ตลอดค่ำคืน มื้อนั้นผมทานข้าวไปหลายจานเหลือเกิน ก่อนจะพาร่างน้อยๆ ออกไปพักผ่อน เพื่อรอ ชมซากุระที่ภูลมโลยามเช้า


เช้า ... ที่ผมตื่นมาพร้อม ความสดใส ผมทานข้าวต้มยามเช้าที่บ้านพัก ก่อนจะเตรียมเดินทางขึ้นสู่ภูลมโล 9.00 น รถกะบะ มาจอดเทียบหน้าบ้าน รอพาผม ขึ้นไปสู่ภูลมโลคนขับรถบอกผม ว่า ลดวันนี้แรง อาจจะทำให้หนาวมากๆ ให้เตรียมเสื้อหนาว พร้อม ผ้าพันคอไปด้วย เมื่อลงจากรถ ไม่ผิดอย่างที่เค้าบอกจริงๆ ลมหนาวที่แรง ทำเอาตัวปลิวได้ทันที ลมที่แรง พร้อมอากาศที่เย็นเหลือเกิน แต่ด้วยความสวยงามของ สีชมพู ทำเอาผมเดินไปเดินมาจนอุ่นหากใครไม่รู้ว่า ดอกไม้สีชมพู ที่อยู่ตรงหน้า คืออะไร ต้นสีชมพูตรงนี้คือ ต้นพญาเสือโคร่ง นั้นเอง


ลมหนาว ที่พัดผ่าน ดอกไม้ที่ บานเต็มภูลมโลหากใครได้ผ่านมา ยังที่แห่งนี้ ผมเชื่อเหลือเกิน ว่าต้องเก็บภาพ ประทับใจ ตลอดเส้นทาง


บนภูลมโล มีเส้นทาง ชมวิวหลายเส้นทาง แต่ละเส้นทางก็ มีความงามแตกต่างกันออกไป 
หากใครได้เดินทาง ผมเพียงแค่อยากให้คุณ ปลอ่ยกายปล่อยใจ กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า มากเสียกว่า หน้าจอมือถือ คุณอาจจะได้เห็น ความงามรายล้อมที่ ไม่เคยได้เห็นที่ไหน
เสียดายที่ ภูลมโล เราจะสามารถขึ้นมาชม พญาเสือโคร่งได้แค่เพียง ปีละไม่กี่วัน เท่านั้น ช่วงที่สวยๆ จะอยู่ช่วง เดือนใกล้ๆสิ้นเดือน มกราคม หากเรา ไม่ได้มาช่วงนี้ อาจจะไม่ได้พบ ดอกไม้สีชมพู บานเต็มภูก็เป็นได้

ไม่เพียงแต่ ที่ภูลมโลจะเห็น แต่พญาเสือโคร่งที่บาน แต่ อีกมุมหนึ่งจะเห็นวิวที่สวยเช่นกัน
สุดท้าย ผมขออำลา ด้วยภาพดอกกระดาษ ดอกไม้ที่ แปลกไม่เหมือนใคร แต่สิ่งที่สำคัญ ดอกกระดาษสามารถคงทนและอยู่ได้นาน แม้จะโดนตัดออกมา สำหรับทริปภูลมโลแม้ผมจะใช้เงินไม่ได้มากมาย แต่สิ่งที่ได้เห็น ได้ชม ได้สัมผัส มันมากมายเหลือเกิน ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ เข้ามาอ่าน นะครับ แล้วพบกันรีวิวหน้า นะครับ


1/Post a Comment/Comments

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า