เที่ยว เขาค้อ กับ เงิน 1,100 บาท ก็ออกไปเที่ยวชมทะเลหมอกได้แล้ว

สวัสดี วันที่แสนดี


ผมเคยถามตัวเองเสมอว่า ถ้าหากผม ไปเที่ยว แล้วกำเงินไม่กี่บาท ออกไปมองโลก ผมจะได้เห็นอะไรจากเงินตรงก้อนนี้บ้าง มันยังคงเป็นคำถามที่ผม เฝ้าถามตัวเองอยู่บ่อยๆครั้ง ว่าเงิน สำคัญจริงหรอ 
มันจึงเกิดการเดินทางเล็กๆ ที่ผมหยิบเงินไป ไม่เยอะมากมายเช้าวันเสาร์ การเดินทางจากการ ครุ่นคิดครั้งนี้จึงเกิดขึ้น ผมหยิบเต๊นท์ตัวใหญ่ พร้อมกระเป๋าเดินทางใบโต พร้อมกับชวนเพื่อนๆ เตรียมเดินทางไปยังเขาค้อช่วงหน้าฝน หน้าที่ น้อยคนจะมาเที่ยวกัน

5 ชั่วโมง กับการเดินทางที่แสนไกล น้ำฝนที่ตกลงมาตลอดการเดินทาง ทำให้ผมได้เห็นไอหมอกจางๆ  ระหว่างการเดินทาง
ไม่นานนักเราก็ถึงยังที่พัก ที่ไปรษณีย์เขาค้อ จุดกางเต๊นฑ์ ราคาไม่แพง แต่วิวสวยที่สุดในระแวกนี้


ผมเตรียมข้าวของลงจากรถ พร้อมกางเต๊นฑ์ แต่น่าเสียดายเวลาไม่นาน ฝนก็ตกลงมา อย่าหนัก เต๊นฑ์ที่ผม กางไว้ก็ได้พังลง เพราะน้ำฝน ผมได้แต่ออกมารอ เวลา เพียงเพื่อให้ฝนหยุดตก 

เวลาผ่านไปไม่นาน ฝนที่ตกอย่างหนัก ก็หยุดลง เต๊นฑ์ที่เปียกปอน ก็ถูกนำมาตาก พร้อมไล่น้ำ จากนั้น เต๊นฑ์ตัวใหม่ ก็ ถูกนำมากางแทนที่ แต่ระหว่างทำการกางเต๊นฑ์ใหม่ แสงและสายหมอก หลังฝนตกก็ ส่งความสวยงาม มาทักทายผมในทันที

แสงยามเย็น หลังจากน้ำฝนที่จางหายไป แสงที่ทำให้ ผมยืนมองเค้า อย่างไม่สดสายตา


นาทีแห่งนี้เป็นนาที ที่มีความสุขเสียเหลือเกิน ผมได้แต่มองเพลิน จนลืมมองวันเวลาไปสักพักยามเย็นแสงที่เริ่มอ่อนลง ลมเย็นๆที่พัดผ่านเข้ามาแทนที่ ทำให้ผมได้พบได้รัก อีกครั้งกับที่แห่งนี้ยามเย็นที่ ผมได้แต่ยืนเก็บความทรงจำเข้าไปในหัวใจให้นานที่สุด

หมองบางๆที่ ไหลผ่านขอบเขา ภาพความสวยงามที่ทำให้ ผมได้แต่คลอยตามและตราตรึงใจไปตลอด แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆก็ตามที

ช่วงเย็นๆ หม้อไฟ หม้อโต บนเตาถ่าย อาหารเย็นที่ผมเตรียมกันมาเอง เพื่อมาทานรับลมหนาวยังที่แห่งนี้ ลมหนาวที่กำลังพัดผ่านพร้อมกับน้ำซุปร้อนๆ มันช่างเป็นอะไรที่ดีแสนดี  เสียเหลือเกิน อากาศค่ำคืนนั้น พร้อมดาวเต็มฟ้า เสียงเพลงเบาๆจากมือถือเครื่องเล็ก ทุกอย่างที่รวมตัวกันอย่างลงตัวมันทำให้ค่ำคืนนี้ มีแต่ความสุข


เช้าวันใหม่


เช้าที่ทำให้ผมได้เห็น ว่าทะเลหมอกที่ สวยงาม ณ ที่เขาค้อมันสวยงามเพียงใด

ความงามที่ มาพร้อมความเย็น ความงามที่ มายืนคอยเราอยู่นานนับชั่วโมง

สำหรับผม การเดินทางครั้งนี้ มันทำให้ผมได้รู้ว่า ทะเลหมอก ที่สวยงาม อาจจะไม่ต้องไหนซะไกล มันอาจจะอยู่ใกล้ๆ แค่เอื้อมตรงนี้ นี่เอง
แสงยามเช้าเริ่มส่องมา อากาศที่เย็น ก็เริ่มอุ่นขึ้นทีละนิด ทีละนิด ทุกสิ่งกลับเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทะเลหมอก ที่เต็มพื้นที่ ค่อยๆลด ลงไป ลดลงไป

ณ เวลานี้ตัวผมเริ่มเข้าใจว่าการเดินทางนั้นย่อมมีความหมายเสมอ มันทำให้เราเห็นโลกใบใหม่อีกใบ นึง ที่สวยงาม
ช่วงสายผมเก็บของ เตรียมตัวกลับ กรุงอนกลับผมแวะขับรถไปตามหัวใจ และสายหมอก ขับไปยังร้านกาแฟ ที่มีวิวน่ารัก ร้าน pino latte 
ช่วงสาย แม้แสงแดดจะเริ่มส่องแสงมามากมาย แต่สายหมอกก็ยังมิวายจางหาย ร้านกาแฟ pino latte เข้าที่ทำให้ผมเห็นวิว ที่สวยงามกาแฟเบาๆ กับสายลมที่พัดผ่าน หมอกยามเช้าที่ทำให้ เขาค้อแห่งนี้ เต็มไปด้วยความสุข


หันไปอีกมุม หนึ่ง เราจะได้เห็นวัดผาซ่อนแก้วอีกมุมหนึ่ง ที่สวยไปอีกแบบ


สำหรับ 2 วัน 1 คืนที่ เขาค้อ มันให้อะไรผมมากมาย และทำให้ผมรู้ว่า การเที่ยวเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะมาก  ก็สามารถ เที่ยวได้ และยังก็ทำให้ผมมีความสุขได้มากเหลือเกิน

1,100 บาท
ค่ารถไปกลับ หารค่าน้ำมัน คนละ 600 (1800บาท หาร3)
ค่าเต๊นท์ คนละ 18บาท (50บาทหาร3)
ค่าบังลม คนละ 18 บาท (50บาทหาร3)
ค่าอาหาร และค่าอื่นๆ  464 บาท
รวม 1,100 บาท
0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า