เวลา สำหรับใครหลายๆคน ย่อมมีค่ามีความหมายไม่เหมือนกัน บางครั้งเราอยากให้เวลาเดินช้าเหลือเกิน และบางครั้งเช่นกัน เราก็อยากให้เวลานั้น เดินเร็วได้ไหม ...เช่นกัน สำหรับ ทริปคราวนี้ ผมกลับอยากให้เวลาเดินช้า อีกซักครั้ง 


การเดินทางมาที่นี่ ผมได้รับคำเชิญ จากโรงแรม Royal Orchid Sheraton Hotel ที่ สี่พระยา ให้มา ลอง cocktail ริมแม่น้ำ กับมาลิ้มลองรสชาติ บุฟเฟ่ต์ ซีฟู้ด สุดคุ้มที่ Royal Orchid Sheraton Hotel 


 การเดินทางมาที่นี่ ยังคงเป็นครั้งแรกของผม การเยี่ยมชมครั้งนี้ ผมมีโอกาสได้ขึ้นไปชมห้องพัก ของโรงแรม ความสะอาดของพรม หมอนที่นิ่มนุ่ม เตียงที่จัดอย่างดี สมเป็น โรงแรมระดับ5ดาว 


ผมก้าวไปอย่างช้าๆที่ริมหน้าต่าง มือน้อยๆค่อยๆเลื่อนม่านออกทีละนิดทีละนิด ภาพวิวสวยๆ เต็มๆตา ค่อยๆโผล่ออกมาจากหลังม่าน ความสวยของแม่น้ำสายใหญ่ของเมืองกรุง ความงดงามที่ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็น เหมือนราวผมตกไปที่มนต์สะกดบางอย่าง


ผมลงมาเดินเล่นที่สวนด้านล่าง ธรรมชาติ มุมเล็กๆ สำหรับคนที่ อยากลงมานั่งเล่น แบบสบายๆ หญ้านุ่มๆ สามารถพาเด็กๆลงมาวิ่งเล่น กันสนุกสนาน ถัดไปไม่ไกลยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ มีสนามเทนนิส และฟิตเนส รองรับให้คนมาเล่นกัน 


ช่วงเวลา ที่รอคอยก็มาถึง ช่วงเวลา Happy Hour : Buy 1 Get 1 สำหรับดริงค์เมนูไหนก็ได้ เมื่อซื้อ1แก้ว  จะได้ฟรี อีก1แก้วทันที่ในราคาที่เท่ากัน หรือต่ำกว่า เท่าที่ผมดูราคา จะอยู่แก้วละ 300บาท ถ้าเราซื้อ 300บาทจะได้สองแก้ว ตกแก้วละ150เอง สำหรับ ผม ผมมองว่าคุ้มมากๆครับ ได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ริมแม่น้ำ เครื่องดื่มเย็นๆ ที่มีรสชาติหอมหวน บางแก้วมีรสซ่อนเปี้ยว รอหลายๆคนมาลิ้มลอง

ของว่างที่มีให้ ทานโดยไม่คิดเงิน จะเพิ่มเติมมากแค่ไหนก็ได้ ขนมพร้อมดริ้งค์ มันพาผมเข้าสู่ความสุขอย่างบอกไม่ถูก


ความสุขในวันหยุด หลายๆครั้งผมพยายามเฝ้ามองหา ที่พักใจ ที่พักสมอง พยายามเดินหา ที่ๆเงียบๆ อยากอยู่กับเวลาและตัวเอง อยู่หลากหลายที่ สุดท้ายคงได้แต่ขอบคุณคำเชิญ ครั้งที่ ที่ทำให้ผม พบความสุข ในราคาไม่แพง แต่สิ่งที่ได้ กลับ คุ้มมากมาย 


เสียงเรือที่แล่นผ่าน สายน้ำที่กระทบฝั่ง อากาศเบาๆยามเย็น แสงอาทิตย์ที่ กำลังค่อยๆหมดไป ภาพ สองฝั่งคลอง ที่คอยปลอบหัวใจ สายลมที่คอยผ่านมาลูบหัวผมเบาๆ ที่แห่งนี้กำลังเติมพลังที่ผมหายไปนาน ให้เพิ่มขึ้น ทีละน้อยทีละน้อย 


แสงที่ค่อยๆหายไป ความมืด ที่กำลัง เข้ามา แสงสวยยามเย็น พร้อมอากาศดีดี ยังคงหมุนวนอยู่
ความสุขเบาๆ ที่ นั่งมอง เรือที่ประดับแสงสี ผ่านไป ผ่านไป 


แม้จะเป็นช่วงเวลาไม่นาน ผมกลับ อยากหยุดเวลาเสียจริงๆ นี่ละมั้งที่เค้าบอกความสุข ไม่อยากให้จากไปไหน แต่ คนเรามักจะหยุดเวลาจริงไม่ได้ ผมได้แต่บอกกับตัวเอง พร้อมกับกุมมือกับสายลมและความสุข บอกเพียงแต่ว่า ขอเวลา แค่ไม่กี่นาที ความสุขอยู่กับผมให้นานที่สุด ได้ไหม 


และแล้วก็ถึงเวลา ของความอร่อย บุฟเฟ่ต์ ซีฟู้ด ที่จัดอาหารมาอย่างเต็มที่


หอยนางรมตัวโตที่คัดมาอย่างดี และที่นี่ ยังมีหอยนางรมนำเข้า พร้อมให้ชิมด้วยนะครับ


ใครชอบซีฟู้ด แบบเย็นๆ ก็มีจัดให้เต็มที่ 


ซาม่อลรมควัน พร้อม ให้คุณตักทานได้อย่างเต็มที่ 


แกงต่างๆมีให้เลือกชิม อยู่หลายอย่าง 


เนื้อที่นุ่มแสนนุ่ม มีบริการ ให้พร้อม


ราดหน้าก็ มีให้ ทานนะครับ พร้อมปรุงสดๆ 


ใครชอบ อาหารทะเล ต้องไม่พลาดที่นี่ กุ้ง กั้ง ปู มีพร้อม ชอบตัวไหนเลือกได้เลย แล้วพนักงานจะทำการ ปิ้งย่าง ให้ ทันที ท่านจะได้ ทานอาหาร ซีฟู้ด ร้อนๆ อย่างจุใจ กุ้งแม่น้ำ บนจานน้อยๆ กุ้งที่เพียงแค่ บิดหัว มันเหลืองๆไหล พร้อมกลิ่นที่หอมหวน ได้ข้าวสวยร้อนๆ คงไม่ต้องบอกว่า จะอร่อยแค่ไหน 


ของคาวที่ผ่านไป หลายๆคนนึกว่าของหวานคงจะมีให้เลือกทาน ไม่เยอะแต่จริงๆแล้ว เค้าจัดมาให้อย่างเต็มที่ สำหรับผม ถ้าจะให้แนะนำ ขอแนะนำเค้กที่นี่ เพราะเค้กที่นี่ นุ่ม หอม จริงๆใครชอบเมนูฟองดู ก็มีให้เลือก ชิมเหมือนกันนะครับ 


สุดท้าย  ผมก็ ได้มีโอกาสขึ้นไป ชมวิว ด้านบน เพื่อชมแสงไฟกลางคืน แสงของค่ำคืนนี้ช่างสวยงามเหลือเกิน 


กรุงเทพ ใครว่า ไม่สวย สำหรับผม ถ้าเปรียบกรุงเทพเป็นสาว ก็คงเป็นสาวใหญ่ ที่ดูสง่า มีความหรูอยู่ในตัวเอง แม้บางทีเธอจะดุ จะเข้มแค่ไหน แต่ในใจ ก็แอบมีความอ่อนโยนซ่อนอยู่ ขี้อ้อนนิดๆ และพร้อมที่ จะกุมมือผมเวลาหลับ


สำหรับ รีวิวนี้ ผมก็หวังว่า จะเป็นข้อมูล ดีดี อีกข้อมูลหนึ่ง และจะเป็นทางเลือกนึงที่ทำให้เพื่อนใช้เป็นทางเลือกในการหาข้อมูล นะครับ

ข้อดีของที่นี่ 
1 วิวสวย ครับ เพราะวิวที่นี่ดีเลยทีเดียว
2 ดริ้งค์ราคาไม่แพง มีโปรสุดคุ้ม เลยทีเดียว
3 ความสะอาด ถือว่าดีมากๆครับ 
4 พนักงาน ต้อนรับดีมากๆครับ สมกับเป็น โรงแรม5ดาวครับ
5 บุฟเฟ่ต์ จัดอาหารแบบไม่กั๊ก ให้อาหารเต็มที่มากๆครับ

ข้อเสียของที่นี่
1 ราคาที่พักแพง ครับ 
2 ถ้าหมดช่วงเวลาโปร ดริ้งค์อาจจะราคาสูงไปหน่อย
3 ราคาอาหารบุฟเฟต์ อาจจะสูงกว่า ที่อื่นๆ 
4 น้ำจิ้มซีฟู้ด ไม่เผ็ด รสชาติจืดไปครับ
5 ชั้นบนที่ชมวิว ไม่เปิดให้ คนนอกขึ้นไปชมครับ ต้องเป็นแขกที่พัก ชั้นสูงๆเท่านั้นที่จะเข้าไปชมได้ 


Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

9 comments so far,Add yours

 1. โรงแรมนี้พักบ่อยครับ ชอบมากครับ

  ตอบลบ
 2. ว้าวๆๆๆๆๆ อาหารก็น่าทาน บรรยากาศดีสุดๆเลยค๊าา :D

  ตอบลบ
 3. โรงแรมริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้เปรียบเรื่องของวิว Roal Orchid Sheraton ถือว่าเป็นโรงแรมที่เปิดบริการมายาวนานคุณภาพคับแก้ว อาหารที่นำเสนอโดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์ในรีวิวนี้ครบครัน อัดแน่น ครบทุกประเภท น่าทานมาก ยิ่งได้ราคาเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยก่อนมื้ออาหารที่มาพร้อมโปรโมชั่น 1 แถม 1 ช่วง Happy Hour ยิ่งทำให้อาหารมื้อนี้ครบรสยากที่จะลืมค่ะ สวรรค์ในปากจริง จริง ค่ะ

  ตอบลบ
 4. สวยอ่า อยากไปลองมั่งจัง แต่แอบแพง -*-

  ตอบลบ
 5. อาหารและเครื่องดื่มน่าทานมาก ชอบทานอาหารทะเล บรรยากาศดีมาก วิวแม่น้ำ ชอบจัง

  ตอบลบ
 6. โอ้ว......สวยหรูเป็นที่สุด อาหารก้อน่าลิ้มลองมากค่ะ

  ตอบลบ