Otaru Ushio festival งานวัดที่โตารุ และชมดอกไม้ไฟ

ช่วงหน้าร้อนที่ เมืองโอตารุของทุกๆปีจะมีงาน ที่ชื่อว่า Otaru Ushio festival เป็นงานที่เข้าชมฟรีครับ จะเริ่มราวๆเกือบสิ้น เดือนกค ของทุกปี โดยงานจะเริ่มตอนเย็นๆครับ 

ติดตามเพจ www.facebook.com/yhibklong


เวป www.yhibklong.com


ตกเย็น ผมเดินไปที่คลองโอตารุอีกครั้ง และเหมือนความแปลกตาครั้งนี้ก็ ผ่านเข้ามา ผมเจอสาวๆและผู้คน แต่งชุดกิโมโน กันเกือบทั้งเมือง แต่หลังจากสอบถามทำให้รู้ว่า วันนี้มีงานใหญ่ของเมืองโอตารุ นั้นเองถนน หลักได้ถูกปิดเพื่อให้ผู้คนเดิน เข้ามายังงานที่อยู่บริเวณคลองโอตารุ


ตกเย็นผมหิวๆ พอดีเลย มานั่งทาน อาหารที่บูทนี้ มีทั้งเส้นยากิโซบะ หมูย่าง ลูกชิ้นต่างๆให้เลือกซื้อทานกัน

สำหรับความอร่อยผมให้ผ่านนะครับ เพราะวัตถุดิบและอาหารต่างๆ เค้าทำออกมาได้อร่อยดีจริงๆ


คลองโอตารุ ยามค่ำคืน ช่างสวยงามเหลือเกิน หากใครชอบมาถ่ายวิวสวยๆ ผมแนะนำให้มายังที่แห่งนี้เลยครับ การเดินวนรอบๆคลองยามค่ำคืน ทำให้ ผมมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก ผมว่าหากใครมีรักแค่กุมมือกันเบาๆ ที่แห่งนี้ ผมว่า คงจะโรแมนติกไม่น้อยตกกลางคืน งานวัดได้เริ่มขึ้น แสงสีต่างได้ส่องแสงขึ้นมา กิจกรรมต่างๆก็เปิดให้เล่นกันอย่างสนุกสนาน ปังๆ เสียงปืนลม ที่ถูกยิงขึ้นอย่างไม่ขาดสาย สาวๆหันกลับมาด้วยความดีใจ กับของรางวัลที่ได้รับ 
บางคนก็แวะมาซื้อของเล่น ต่างๆ ของเล่นที่น่ารัก น่าสะสมแต่ที่ผมชอบมากก็คือการแต่งตัว เเต่งกายของชัดประจำชาติเค้า ช่างน่ารักเสียเหลือเกิน และอีกอย่างที่น่าสนใจ ก็คือ การช้อนปลาทอง เด็กๆต่างกัน มามุงลุ้นกันด้วยความสนุก ความเฮฮาและรอยยิ้ม เกิดขึ้นอย่างตลอดเวลา เมื่อเด็กน้อยค่อยๆช้อน ปลาทองตัวน้อยก็ถูก จับขึ้นมาอย่างง่ายๆ แต่พอตัวที่สอง กระดาษก็ขาดเสียแล้ว


ไม่นานเสียง ดังบนท้องฟ้าก็ดังขึ้นมา แสงพลุที่อยู่บนฟ้า ส่องแสงมาอย่างสวยงาม


ความสวยงามที่สาดแสงบนท้องฟ้า ทำเอาผู้คนต่างหงายหน้ามอง ผมคงส่งภาพให้ดูได้แค่นี้ เพราะความสวยงามจริงๆ มันสวยกว่านี้มากมาย


ที่นี่ยังมีขนมอร่อยๆ วางขายอยู่มากมาย อย่างที่เคยบอก ขนมที่ญี่ปุ่น อร่อยมากไม่เหมือนใคร ความหอมของแป้ง ผสมกับ กล้วยหอม ช่างลงตัว 


หรือถ้าใครอยากลองของคาวก็มีให้เลือกทาน ผมไม่แน่ใจ นี่เรียกพิซซ่า ญี่ปุ่นหรือเปล่า 


สุดท้าย 1 วันกับ โอตารุ ผมชอบ เมืองนี้นะครับ แม้วันที่ผมไปจะเป็นช่วงหน้าร้อนก็ตาม แต่ ความสวยงาม ก็ยัง มีให้ชมตลอด หน้าร้อนของที่นี่ไม่เหมือนหน้าร้อนเลย เพราะอากาศยังเย็นสบายตลอดเส้นทาง ความสวยงามของหน้าร้อนก็คือพลุที่ ส่องขึ้นฟ้าตลอด พลุที่ทำให้ รู้ว่าหน้าร้อนของที่นี่มีอะไรมากกว่าที่คิด และเส้นทางของเสียงกล่องดนตรี ตลอดข้างทาง มันทำให้รู้ว่าเมืองนี้ตั้งใจ ที่จะมอบความรักให้เราตลอดทาง หากใครชอบเมืองเล็กๆที่ไม่วุ่นวาย อาหารทะเลสดๆ และยังมีของน่ารักน่ารักให้เลือกซื้อหา และยังมีคลองที่พร้อมจะมอบหัวใจและความโรแมนติกแล้ว ไม่ควรพลาดเมืองนี้เลยShare To:

k12k34k56

Post A Comment:

0 comments so far,add yours