หยิบหัวใจ ไปที่ บรู๊คไซค์ ระยอง Brookside Resort


   หาก พูดถึง brookside valley ทุกคนๆมักนึกถึงรีสอร์ทที่อยู่บนเขา มีเนื้อที่มากมาย ไม่ต่ำกว่า500ไร่ เป็นรีสอร์ท สัมมนา ที่มีขนาดใหญ่ และมีห้องประชุม ที่พัก รับรองลูกค้าได้มากมาย
แต่อีกมุมนึง รีสอร์ทแห่งนี้ กลับเป็นรีสอร์ท ที่เหมาะสมกับ คู่รัก ครอบครัว และเพื่อนๆที่ ใช้มาพักผ่อนใช้มาเติมเต็มความรัก ซึ่งกันแหละกัน ในวันหยุดต่างๆ เพราะว่าที่นี่มีกิจกรรมอันมากมาย และยังมีอากาศที่ดี อาหารอร่อย และยังมีมุมน่ารักน่ารักให้เดินเล่นถ่ายรูปกันอีกมากมาย และที่สำคัญราคาห้องพักยัง ไม่แพงอีกด้วย

   เรามารู้จัก บรุ๊คไซด์ วัลเลย์ รีสอร์ท กันดีกว่า
                                  ติดตามเวป www.yhibklong.com
            ติดตามเพจ www.facebook.com/yhibklong 

                            

เช้าวันนี้ ผมตื่นมารับอากาศ แสนดี อากาศเย็นๆ ที่มาพร้อมกับความสดชื่นในวันใหม่

แสงสี ของพระอาทิตย์ ที่ส่องแสงมา ยังพื้นน้ำ แสงสีที่บอกถึงวันใหม่เช้าที่ ทุกคนยังคงหลับไหล แต่ มันก็ทำให้ผม ได้พบได้เห็น โลกอีกมุมนึง ที่ไร้ผู้คน มีเพียง เสียงลม เสียงนก และเสียงน้ำ 

ผมเดินทาง อยู่รอบๆ สระไม่นาน ผมก็เดินมา ยังจุดบริการอาหารเช้าของที่นี่ 
อาการต่างๆ ถูกจัดวางไว้อย่างมากมาย
เช้านี้ผม ทานข้าวต้มร้อนๆ พร้อมกับไส้กรอก ตามต่อด้วยนมเย็นๆ ตกท้ายด้วยสลัดสดๆ

มันเป็นเช้าที่ทำให้ผมอิ่มมาก และเติมพลังได้อย่างเต็มที่


เมื่อท้องอิ่ม ผมออกไปเดินเล่นยามเช้า ความสวยงามของบ้านพักต่างๆ รอบทางเดิน ทำเอาผมเหมือนกับหลงไปกับภาพบ้านเมืองที่ยุโรป ภาพบ้านสีเหลืองแดงที่ตัดกับสนามสีเขียว ภาพที่ทำให้ผมได้เห็น ความสวยอีกแบบ ที่รีสอร์ทแห่งนี้ 

               
                            
ผมไม่รู้ว่าความสุขที่ ไหลผ่าน มันสุขแค่ไหน แต่สำหรับผม ผมพยายามเก็บมันไว้ให้นานเท่านานที่สุด ผมเดินมาจนถึง ที่พักคืนนี้ของผม


บ้านสีขาวริมน้ำ ตรงชั้นบนสุดนั้น คือห้องพักของผม ห้องพักที่ผมเลือกนอนนั้นมีขนาดใหญ่ สามารถมาพักผ่อนเป็นครอบครัวได้


อย่างที่บอกห้องพัก ของผมมี2 ชั้น มีสองห้องนอน หลายๆท่าน พอเห็นห้องแบบนี้ ต้องตกใจคิดว่าราคา อย่างน้อยๆไม่ต่ำกว่า หลักหมื่นเป็นแน้แท้ แต่สำหรับที่ บรู๊คไซค์นั้น ห้องพักห้องนี้ราคาไม่เกิน4000 บาทครับ 

 
 

ผมเชื่อเหลือเกิน ว่าถ้าใคร ฟังราคาแล้ว ต้องตกใจเหมือนผมอย่างแน่นอน เพราะราคาที่เปิดมา เหมือนชักชวนให้ หลายๆคนเดินทางมาพักผ่อนเสียจริงๆ 

หลังจากเก็บของจนหมด พร้อมเก็บหัวใจ ไว้ที่ห้องอยากมีความสุข ผมเดินลงมาด้านล่างเพื่อไปยังห้องอาหาร เพื่อทานอาหารกลางวัน อาหารมื้อนี้ของผม เป็นมื้อที่สั่งมาทานกันอย่างเต็มที่


สำหรับอาหารมือกลางวัน เริ่มจากสลัด จานนี้ผมให้ผ่าน เพราะผักเค้าสดจริงๆ
ขาหมู จานนี้ถือเป็นทีเด็ด เพราะราคาไม่แพง แถมทอดจนกรอบ อร่อย
สเต็กเนื้อ ถ้าเทียบกับราคา ผมยังไม่ได้โดนมากนะครับ แต่ถือว่าพอทานได้ครับ
สปาเก็ตตี้กุ้ง จานนี้อร่อยครับ ต้องไม่พลาดเมื่อทานอิ่ม ผมก็เตรียมมา ใช้กำลัง ที่โซน แอดเวนเจอร์ 


ก่อนที่จะเล่น ผมต้องเตรียมพร้อมร่างกาย ให้ดี และเตรียมแรงให้เต็มที่ ไม่เช่นนั้นอาจจะล้า และทำให้พลาด บาดเจ็บได้ครับ พอได้เริ่มเล่นเท่านั้น ด่านแต่ละด่านนั้นผ่านได้ยากเหมือนกัน ขาที่ก้าวทีละก้าว เริ่มไม่มีแรง แต่ด้วยความที่อยากจะไปให้ถึง ผมก็พยายามกัดฟันไปให้ได้ จนสุดท้ายถึงเส้นชัยจนได้

แม้ครั้งนี้ผมทำเวลาไม่ได้ดีนัก แต่ ก็คุ้มค่ามากๆครับที่ ผมกล้าที่จะเดินลุยจนจบได้ รางวัลของคราวนี้ คงเป็นรอยยิ้ม ของผมนี่แหละ ครับ

สำหรับถ้าใครชอบกีฬาเสี่ยงกว่านี้ ผมแนะนำให้กระโดดหอ ครับ ทั้งสูงทั้งหวดเสียว 


หรือถ้าใครชอบกิจกรรมแบบสบายๆหน่อย ตอนเย็นๆ ก็มีเรือปั่น เมื่อเรือค่อยๆแล่นออกไป สายลมเบาๆก็คอยขับกล่อม มือน้อยๆ ก็ ถูกจับกันอย่างไม่ทันตั้งตัว ความสุขที่ได้มองตากันและกัน ความรักที่ไม่รู้จะเอ่ยอย่างไร มันกับรวมตัวกันให้เกิดเป็นรักที่มีสุขอย่างลงตัว

ผมกลับมองว่ารอบๆรีสอร์ท กับมีมุม ที่น่ารักอยู่หลายมุม ไม่ว่าจะเป็นมุม ที่เราเอากุญแจรูปหัวใจ มาแขวนไว้ ที่รั้วเหล็ก แล้วบรรจงเขียนคือคนที่เรารัก คนที่เราปลื้มเอาไว้ แต่วันนึงสีที่เราแต้มไว้มันอาจจะหลุด แต่ ผมเชื่อเหลือเกินว่า อะไรก็ตามที่ผูกกะใจเราเอาไว้สอง ย่อมไม่มีวันแยกออกจากกัน 


บริเวณรอบๆ มีมุม ถ่ายรูปอย่างมากมาย

ใครชอบภาพที่เป็นเกาหลีหน่อย ก็มาลองถ่ายรูปได้ที่มุมนี้เวลาผ่านไปไม่นาน 1 วันที่เต็มไปด้วยกิจกรรมแสนสนุก มันก็ผ่านไป อย่างไม่ทันตั้งตัว


แสงไฟที่เปิด ขึ้นมาท่ามกลางแสงคืนที่กำลังมืดมิด


แต่แสงไฟ กลับทำให้ที่นี่ ที่กำลังจะมืดมิดลง กลับมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง ชีวิตที่ทำให้ผมเห็นภาพที่สวยงาม ในท่ามกลางแสงไฟยามค่ำที่  แสงไฟที่ กำลังขับกล่อมให้ ผมหลงไปกับเค้า แสงไฟที่หมายบอก แนะนำตัวให้ผม ได้รู้จักกับ ที่บรู๊คไซค์ให้มากขึ้นกว่าเดิม


ผมได้แต่เก็บภาพความทรงจำที่ดี ไว้ให้นานที่สุด ภาพความทรงจำที่ทำให้ผมได้รู้ว่า ระยอง ยังมีที่สวยๆแบบนี้ให้เราแวะเวียนมาเที่ยวได้ตลอดเวลา


อยู่ๆเสียงท้องร้องก็ดังขึ้นมา มื้อเย็นมือนี้ผมก็ฝากท้องไว้กับที่บรู๊คไซค์เช่นเดิม .... บอกเลยครับ ไม่ผิดหวังจริงๆที่ ฝากท้องไว้กับที่นี่ เพราะอาหารแต่ละอย่างทั้งสด อร่อย และรสชาติดีมากๆ  


เช้าวัน กลับ

ผมลุกจากเตียงนอนที่แสนนุ่ม เช้านี้ผมตื่นมาอย่างไม่รีบเร่ง การตื่นมายามเช้าด้วยคราบขี้ตาและความเย็นชาที่หน้า การตื่นนอนแบบสายๆ มันช่างสุขใจเสียเหลือเกิน เช้านี้กว่าผมจะลงมาด้านล้างเพื่อมาทานข้าว เวลาของผมก็ ล่วงเลยไปเสียไกล ผมรีบทางข้าวให้เสร็จอย่างรวดเร็ว  เพื่อที่จะมาเยี่ยมชมฟาร์มแกะ กัน


ฟาร์มแกะที่นี่ น้องแกะเชื้องมากมาย ที่สำคัญยังมีหญ้าขนมาจำหน่ายให้เราไว้ป้อนน้องแกะในราคาไม่แพงอีกด้วย

ถ้าใครชอบเดินป่าเขา ออกแนวเดินเล่นชมน้ำตก ก็มีเส้นทางเล็กๆ เดินไม่นาน ใช้เวลาเพียงแค่ 15นาที แค่นั้น ก็มาเดินป่าเส้นทาง amazon trail ได้เลยครับ 


ภายในจะมีเส้นทางเล็กๆ แต่น่าค้นหา เส้นทางที่ทำให้เราได้เห็น ได้ยินเสียงน้ำตก ตลอดการเดินทาง สำหรับที่ บรู๊คไซค์ ผมคงไม่มีอะไรจะพูดถึงมากมาย เพียงแค่ได้ อ่านได้ชมภาพ และได้ตามมาสัมผัส ผมเชื่อเหลือเกินว่า เพื่อนๆจะติดใจ ในที่นี่ และยิ่งถ้าได้ลองสัมผัสอาหาร ที่อร่อย สดๆ แล้วละก็ ผมว่า ไม่ผิดหวังแน่ๆ สุดท้ายก่อนจากลา ผม ขอคะแนน ข้อดีข้อเสียเช่นเคยนะครับ

ข้อดี
1 ราคาไม่แพง 
2 อาหารอร่อยและไม่แพง
3 มีกิจกรรม ครบถ้วน 
4 มีห้องประชุม เหมาะสำหรับคนที่มาจัดกิจกรรมขนาดใหญ่
5 มีพื้นที่กว้างขวาง ทำให้ เราเดินเล่นหรือมาปั่นจักรยานได้อย่างเต็มที่

ข้อเสีย 
1 ห้องพัก บางโซนค่อนข้างเก่า
2 สระว่ายน้ำมีสระเดียว
3 ร้านค้าตรงโซนสตอเบอรี่ทาวน์น้อยไปหน่อย
4 การเดินทางเข้ามา ค่อนข้างลึก ต้องมีรถขับเข้ามาอย่างเดียว
5 ถ้ามาช่วงรีสอร์ทมีสัมนา อาหารเช้าอาจจะต้องรีบตักก่อน ไม่งั้นอาจจะหมดได้


1/Post a Comment/Comments

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า