โบทานิก้า เขาใหญ่ กับช่วงเวลาที่พิเศษ 2วัน1คืน

บางครั้งกาลเวลามันช่างหมุนผ่านไปไวเหมือนโกหก หลายๆครั้งที่ผมได้แต่อยากหาวิธีหยุดเวลาเอาไว้ให้นาน นาน นาน และนานที่สุด แต่มันก็ไม่อาจจะหยุดมันไว้ได้นานเท่าที่ใจคิด คงได้แต่ปล่อยวันเวลาให้มันเดินหมุนไป เรื่อยๆอย่างว่องไว จนมาวันหนึ่งที่ผมได้เจอ กับที่พักที่เป็นธรรมชาติ ที่พร้อมบอกให้ผมหยุดวางมือถือ ไม่ต้องจับจ้องไปกับมัน ให้อยู่กับเวลาให้นานเท่าที่นานที่สุด จน ผมรู้สึกได้ว่า การมาพักยังที่โบทานิก้า มันทำให้เวลาผม หยุดหมุนได้เสียจริงๆ

ติดตามรีวิวได้ที่
เมื่อเข้ามายังที่พัก ด้านหน้าระหว่างรอเช็คอิน น้ำดื่มเย็นๆที่มาพร้อมกลิ่นที่หอมหวาน ผ้าเย็นๆที่มาซับความร้อนระหว่างรอ มันก็ทำให้หัวใจผมยิ้ม ก่อนในระหว่างรอ

เวลาผ่านไปไม่นาน หมายเลขกุญแจที่ผมได้รับ ก็พาตัวผมขึ้นมายังชั้น5 ห้องที่ทำให้ผมเห็นวิวที่สวยงาม เมื่อมองผ่านจากเตียงนอนที่แสนนุ่มภายในห้อง กว้างขวางเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีระเบียง ที่กว้างพร้อมรอรับอากาศที่เย็นสบาย


อ่างอาบน้ำด้านนอกทำให้ ผมคิดว่าค่ำคืนนี้คงจะมีความสุขมากแค่ไหน ถ้าได้แช่น้ำอุ่น ท่ามกลางอากาศที่ดีแสนดี มองดาวบนฟ้า พร้อมกับจิบไวน์ หรือ เบียร์เย็นๆไปด้วย


ก่อนลงไปทานอาหาร แอบดูอุปกรณ์ในห้องน้ำ ก็ ยิ่งรู้สึกดี ที่ได้เห็น ครีมอาบน้ำ และยาสระผม ที่ เค้าใช้ของดีเหลือเกิน ถ้าใครรู้จัก THANN ต้องรู้ว่า ยี่ห้อนี้ดีแค่ไหน ให้กลิ่นที่หอมละมุนมากมาย และที่โบทานิก้า ก็ใช้ผลิตภัณฑ์ ตัวนี้ ที่มีระดับ5ดาวเลย

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของโบทานิก้า ก็คือความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าผมมองไปทางไหนๆ ก็จะเห็นต้นไม้ ดอกไม้ และใบหญ้าตลอดทางเดินมื้อกลางวัน ผมมาทานอาหารที่ร้าน i-Chilli E-saan fusion restaurant

ร้านนี้ นำเอาอาหาร มา mix ให้มีรสชาติแบบไทยๆ ทำให้อาหารออกมาอร่อยมาขึ้น


บอกตรงว่ารสชาติออกมาดีมากเลยครับ อย่างซุป ก็อร่อยมาก  และ จานหลัก สเต็กเนื้อ จานนี้สำหรับผมอร่อยมากๆครับ เรียกว่าถ้าใครมาคนเดียว อาจจต้องหนักใจหน่อยเพราะมันเยอะมากเลยทีเดียว 
เนื้อนุ่ม อร่อยมากครับ ยิ่งมีน้ำจิ้มแจ่ว ให้บริการด้วยแล้ว แซ่บอย่าบอกใครเลยปิดท้ายด้วยของหวาน อร่อยๆ ไอติมทอด ที่เพียงแค่จิ้มลงไปเบาๆ ก็จะสัมผัสถึงรสชาติอร่อยจากด้านในแล้ว
หากการมาถึง ไม่ได้พูดถึงสระว่ายน้ำของที่นี่ ก็เหมือนจะพามาเที่ยวไม่ครบ


สระของโบทานิก้า มีสองสระ ซึ่ง สระที่ผมชอบคือสระที่อยู่ด้านหลัง โรงแรม โดยสระจะมีความเงียบและร่มรื่นมากครับที่สำคัญ สระ ที่นี่จะได้รับการดูแลอย่างดี จะเห็นได้ว่าสระจะใสสะอาด ผ้าเช็คตัวจะถูกนำมาวางให้ใหม่เสมอที่สำคัญ ได้อากาศ จากเขาใหญ่ด้วย ทำให้ สระว่ายน้ำนี้ สามารถพาครอบครัว เพื่อนหรือคนรักมาแช่น้ำสบายๆได้ทั้งวัน หรือ หากใครอยากดิ่มอะไรเย็นๆ ที่นี่ยังมีบาร์ให้บริการอีกด้วย


สำหรับคนรักสุขภาพ ก็ยังมีห้องฟิตเนส ที่มีอุปกรณ์พร้อมให้ เลือกใช้ได้อย่างเต็มที่ผมได้แต่ปล่อยเวลาไหลไปอย่างช้าๆ ซึมซับอากาศพร้อมกับถ่ายภาพอย่างมีความสุขภาพที่มีแต่สีเขียวอยู่รอบๆ หากสีเขียวเป็นดังหัวใจ ภาพรอบๆตัวผมคงกลับกลายเป็นหัวใจเต็มไปหมดเป็นแน่แท้


ยามคำ่คืน แสงไฟจาก ที่พัก ทำให้ผมเห็น ความสวยงามอีกแบบนึง สระว่ายน้ำด้านหน้าวิวที่เห็นภูเขาลูกใหญ่ แสงสีจากธรรมชาติทำให้ วันนี้สระว่ายน้ำสวยขึ้นอย่างไรไม่รู้บริเวณล็อบบี้ที่นั่งพัก หรือบริเวณใช้สำหรับรอใคร ซักคน ก็ถูกออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย
หากเดินมาไม่ไกล จะเจอห้องสมุด ถ้าใครมาประชุมงานก็ได้อีกเช่นกัน มุมนี้จะเงียบ เหมาะกับการมาอ่านหนังสือ ชิวๆ หรือ จะมาคุยงานที่ต้องการสมาธิก็ได้ช่วงกลางคืนถ้ากลับมา ยังบริเวณสระว่ายน้ำ เราจะได้พบกับ มุมที่แปลกและเปลี่ยนไป การเปลี่ยนไป แบบง่ายๆ จากแสงไฟ แสงไฟที่ทำให้ ความสวยงามเพิ่มขึ้นอีกระดับนึง
คนชอบดื่ม ด้านบนยังมีบาร์เล็กๆ ให้แวะมาชิม มาดื่มกันได้ถ้าช่วงหน้าหนาว ผมว่าแค่ มานั่งพัก ฟังเพลง ก็คงมีความสุขเสียแล้ว

และพลาดไม่ได้กับ ห้องอาหาร ด้านหลังโรงแรม ห้องอาหาร tempo ซึ่งจะมีสองโซน โซนด้านนอกและด้านใน ช่วงที่ผมไป อากาศตอนกลางคืน ค่อนข้างเย็นสบายครับ ถ้าใครไม่ชอบหนาวมากผม แนะนำให้เข้าไปด้านในจะดีกว่าครับ


ภายในห้องอาหาร โต๊ะอาหารต่างๆถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบ 

ส่วนที่ผมชอบมากก็คือ ความสะอาดร้านครับ เพราะร้าน สะอาดมากครับ ซึ่งอันนี้ถือว่าเป็นข้อดีอีกข้อเลย
อาหารเย็นที่แสนง่ายๆ แต่ทำออกมาอร่อยไม่เหมือนใคร

จานนี้ อร่อยจริงครับ
ก่อนหลับตานอน ในค่ำคืนนี้ ผมได้แต่ ฝากดวงดาวและรอยยิ้มไว้ พร้อมนอนแช่น้ำ อุ่นๆ ท่ามกลางอากาศดีดี แห่งนี้ ก่อนจะเข้านอนบนเตียงที่แสนนุ่ม แล้วนอนหลับฝันหวานเช้าวันใหม่ที่ตื่นมาเห็นภูเขาพร้อมไอหมอกจางๆ เช้าที่ตื่นมาพบ ความเย็นสบายๆ ผมตื่นมาเตรียมพร้อมรับวันใหม่ ก่อนเดินทางกลับไปสู่โลกแห่งความเป็นจริง

ก่อนจากลา ผม ได้มีโอกาส เข้าไป ดูเครื่องเล่นและสวนน้ำที่กำลังจะเปิด เร็วๆนี้ ที่เรียกว่าอลังการงานสร้างสุดๆ แต่บางจุดบางโซนก็ยังไม่ได้เปิดให้ ทดลองเล่นหรือเปิดให้เข้าไปมากนัก แต่เท่าที่ทราบมาว่า เดือนตค 58 จะเปิดให้บริการแล้ว ผมเชื่อว่า ที่นี่จะเป็นจุดหมายของใครหลายๆคนอีกแน่ๆ


มีม้าหมุน ที่จะพาพวกเรามาย้อนความทรงจำ
มีเครื่องเล่นหวาดเสียวให้ เราเล่นอย่าสนุกสนาน


และที่เด่นมากๆ ก็คือสวนน้ำที่ใหญ่ ที่สุดในทางภาคอีสาน เลยก็ว่าได้ เครื่องเล่นในสวยน้ำจัดออกมาได้อย่างเต็มที่ เลย ผมว่าใครชอบเล่นน้ำต้องมาเล่นให้ได้เลยครับ 


แถมเครื่องเล่นที่ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่มา เครื่องเล่นแต่ละตัวออกแบบมาให้ปลอดภัยสูงมาก เหมาะกับน้ำหนักของแต่ละคน เรียกว่า ไม่ต้องกังวล เรื่องใดๆเลยสุดท้ายผมขอส่งท้าย ด้วยภาพโดยรวมของ ที่นี่นะครับ
สำหรับข้อดี ข้อเสียที่ โบทานิก้า
ข้อดี
1 ห้องพักสะอาด หรู มีฟังชั่นต่างๆครบ
2 สงบเงียบ เหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ
3 มีสระว่ายน้ำ 2 สระเหมาะสำหรับคนที่อยากเล่นน้ำแบบ ไม่เจอผู้คนมากมาย
4 อยู่ที่เขาใหญ่ ทำให้ได้เจออากาศ ดีมากๆ
5 มินิบาร์ในห้องทานได้หมด

ข้อเสีย
1 ห้องพักยังมีราคาสูงอยู่
2 โซนสวนสนุก สวนน้ำยังไม่ได้เปิดทางการ ทำให้เข้ามาอาจจะไม่รู้ว่าไปทำกิจกรรมอะไร
3 ไม่มีจักรยานให้ยืม ปั่นฟรี
4 อาหาร ราคาสูงไป หน่อย
5 ภาพทีวีในห้องไม่ชัดมาก ถ้ามาพักอาจจะต้องหา ซีดี มาดูแทน

3/Post a Comment/Comments

โพสต์ความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า