เมื่อปีที่แล้ว เดือน สิงหาคม (ดองไว้จนเค็มอ่ะ... 555) ทรายได้มีโอกาสไปพักที่ The Bluesky Resort @ Khao Kho "365 วัน แห่งความสุขบนเขาค้อ" ช่วงที่ทรายไปพัก เป็นช่วงรอยต่อของฤดูฝน เปลี่ยนเข้าสู่ฤดูหนาวค่ะ ตามมาเลยค่ะ

แวะให้กำลังใจ ทราย ทาง Facebook "S Travel My Story" ตามลิงค์ ข้างล่างนะคะ
ทรายออกเดินทางจาก กทม. ค่ะ ฝนตกตลอดทางเลย บรรยากาศ ข้างทางเขียว สดชื่น มากๆ ค่ะ ระหว่างทางมีการก่อสร้างถนนตลอดทาง มีฝนตกสลับกัน ขับรถด้วยความระมัดระวังนะคะ .... อิอิ บอกพี่คนขับค่ะ.... จุดหมายแรก ที่พลาดไม่ได้ เวลามาเขาค้อ ค่ะ "Route 12" ร้านกาแฟชื่อดัง ท่ามกลางบรรยากาศของ ขุนเขา บนเส้นทางหลวงหมายเลข 12 ค่ะ 


อาจเป็นเพราะว่าวันที่ทรายเดินทางเป็นวันธรรมดา และก็ไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวด้วย


ก็เลยดูเหงาๆ ค่ะ ....

มาถึงแล้วค่ะ The Blue Sky @Khao Kho สวยสมคำล่ำลือ จริงๆ ค่ะ ต้องบอกเพื่อนๆ ก่อนว่า 


ซื้อ ดีล ที่พักจาก Ensogo ในราคา 1,490.- บาท (ไม่รวมอาหารเช้า) นะคะ


ซื้อตั้งแต่เดือน มีนาคม 2557 เพราะคิดว่าต้องมาให้ได้ ... 555นี่แค่ด้านหน้านะคะ... 


บริเวณ ล็อบบี้ ของรีสอร์ท

รอไม่นานได้กุญแจห้องแล้ว ไปชมห้อง The Blue Sky Khao Kho กันดีกว่า
จาก ล็อบบี้ เดินเข้าสู่ตัวรีสอร์ท ภาพแรกที่เห็นคือ ภาพนี้อ่ะค่ะ


เหมือนฉากในหนังเลย สวยอ่ะ บอกตัวเองอย่างนั้นนะ

ทางเดินมาห้องพัก The Blue Sky Khao Kho


The Blue sky Resort @ Khao Kho มีจำนวนห้องพัก 28 ห้อง ที่ตกแต่งในกลิ่นอายแบบวินเทจ ที่มีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ทั้งห้อง Diva Blossom ที่สวยหวานแสนโรแมนติก และห้อง Country Love แสนอบอุ่นแบบชนบทของอังกฤษ โดยมีบริการทั้งห้อง Deluxe และห้อง Suite แต่รีวิว จะขอนำเสนอเฉพาะใน ส่วนของ ห้อง Dive Blossm แบบ Deluxe นะคะ
ภายในห้องตกแต่งได้อย่างสวยงามมากๆ เลยค่ะ ดูหวานๆ ส่วนตัวแล้ว ชอบแนวนี้มากๆ ค่ะ ดอกกุ หลาบเล็กๆ อยากมีห้องแบบนี้อ่ะ สัญญาว่าจะไม่ไปไหนเลย อ่ะ


อากาศกำลังเย็นสบายเลยค่ะ ที่สำคัญวิวสวยมากๆๆๆๆๆหลังจากเก็บข้าวของเรียบร้อย ก็รู้สึกหิว ก็เลยขับรถออกมาด้านนอก หาอะไรง่ายๆ ทานดีกว่าราคาไม่แพงค่ะ รสชาติกลางๆ ค่ะ
ช่วงหัวค่ำ เก็บแสงยามเย็นก่อน พักผ่อนค่ะ

เช้านี้ ตื่นมาพร้อมกับสายฝนอันโปรยปราย ก็เลยตัดสินใจนอนต่อดีกว่า... หุหุ

สายๆ หน่อย ฝนหยุด ก็ได้เวลาออกมาเดินสูดอากาศ และเดินรอบๆ รีสอร์ทค่ะ
ดอกบลู ซัลเวีย ดอกไม้สีม่วงคล้ายดอกลาเวนเดอร์ ออกดอกได้ตลอดทั้งปี จุดเด่นของที่นี่เลยนะคะ ห้าม พลาดที่จะมาเก็บภาพสวยๆ กัน 
เดินตามทางมาเรื่อยๆ ขึ้นมาบนเนินด้านบนของรีสอร์ท เพื่อนๆ จะพบจุดชมวิวที่สวยอีกจุดหนึ่งค่ะ วิว จากเนินด้านบน The Blue Sky Khao Kho ค่ะ


อีกหนึ่งมุม ของ The Blue Sky Khao Kho ที่ห้ามพลาดนะคะ
และก็ถึงเวลาที่ต้องบอกลาแล้ว 2 ภาพนี้ ถ่ายจากด้านนอกตรงลานจอดรถค่ะ สวยเนอะ...

และเนื่องจาก ดีล ที่ทรายซื้อจาก ensogo เป็นราคาที่ไม่รวมอาหารเช้า ค่ะ ทรายเลือกที่จะแวะท่านที่ร้าน Story Cup ค่ะ แต่เนื่องจากร้าน Story Cup มีแต่ กาแฟขาย เราจึงเดินไปทีอีกร้านนึ่ง ซึ่งอยู่บริเวณเดียวกันค่ะ ชื่อร้าน "Sweet home" ค่ะ ตอนที่ทรายไปถึง ร้านเขายังไม่พร้อมขาย แต่เจ้าของร้านก็ใจดีมากค่ะ จัดไข่กะทะ ให้ทานค่ะหลังจากเติมพลังเรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางต่อเลยค่ะ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่ที่ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ ระหว่างทาง ดูเหมือนฝนจะตกอีกแล้ว ต้องรีบหน่อย เพราะเมื่อวานขึ้นมารอบนึงเแล้ว แต่ก็ไม่ได้ลง เพราะฝนตก วันนี้ เอาใหม่ค่ะ แต่ก็ดูท่าทางจะไม่รอด ....

ดูจากสถานการณ์แล้ว น่าจะไม่รอดค่ะ ขอถ่ายแต่รอบนอกพอค่ะ ถ่ายได้แป๊ปเดียว ฝนตกซะงั้น .... เอาน่า ไม่เป็นไร ปีหน้ามาใหม่....

น่าเสียดายมากๆ เลยค่ะ ที่ฝนตก ก็เลยต้องเดินทางกลับ กทม. เลย แต่ ก็สัญญา กับตัวเองนะคะ ว่ายังไงก็ต้องกลับมาอีกครั้ง เพราะอยากได้ภาพ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แบบฟ้าใสๆ มากๆ เลยค่ะ สุดท้ายนี้ ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ หากผิดพลาดประการใด ทรายขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ แล้วพบกันใหม่นะคะ ยังมีทริป ที่ดองไว้อีกเยอะเลยค่ะ... บายค่ะ

Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

0 comments so far,add yours