เคยไหมครับ หลายๆครั้งไปถ่ายรูปสวยๆจากที่ต่างๆ แล้วอยากเอารูปเหล่านั้น มาอัพลง facebook ลง IG เลยทันที แต่ ด้วยความที่ตัวกล้องของเรา ไม่มีระบบโอนรูปผ่าน ทาง wifi หรือตัวกล้องเราไม่มี wifi เพราะเป็นกล้องรุ่นเก่า  เลยต้องเสียเวลา รอ กลับไปเอารูปเหล่านั้น ลงเครื่องคอม แล้วค่อยส่งมายังมือถืออีกที เพื่ออัพลง Facebook หรือ IG ทำให้ ต้องลำบากในการเสียเวลา แทนที่จะสามารถส่งรูปตอนนั้นได้เลย  อีกทั้ง บางที ถ้าไปที่ไหนไกลๆ ก็ต้อง พกคอมพิวเตอร์ไปด้วย เพื่อเพียงจะส่งรูปต่างๆ ผ่านคอมพิวเตอร์นั้น ไปยังมือถือ  

แต่ แต่ ปัจจุบัน มีเทคโนโลยีแบบใหม่ขึ้นมา ทำให้เราสะดวกและง่ายต่อการรับส่งรูปแล้ว นั้นคือ เมม แบบ wifi นั้นเอง โดยเมม แบบนี้นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ โดย คราวนี้ที่ผมซื้อมา จะเป็น เมมของยี่ห้อ TOSHIBA  ซึ่งราคาตอนนี้ 16G ราคา 1590 บาท เมมตัวนี้จะทำให้เราสามารถ ทำให้กล้องเรามีwifi สามารถ แชร์รูปผ่าน เมมไปยังมือถือได้เลย โอ้ววว สะดวกมากๆ และสามารถส่งรูปได้ไวอีกด้วย แถมตัว เมม ยังเป็น class10อีกต่างหาก 


ทีนี้ มาดู เมื่อผมแกะกล่องออกมา จะเจอคู่มือต่างๆ และตัวเมม 


จากนั้น ก็นำเมม มาเสียบไว้ ในตัวกล้องได้เลย แล้วอย่าลืมตั้งกล้องเปิดเครื่องไว้ ก่อนนะครับ เพราะต้องรอให้เปิดเครื่องราวๆซักนาทีได้ ถึงจะเห็น ตัว wifi


จากนั้น หยิบคู่มือขึ้นมา แล้ว จะมีวิธีเซ็ทค่า ต่างๆ ซึ่งไม่ยากเลย  ก่อนอื่นอย่าลืม
โหลด APP  FlashAir ด้วยนะครับ เพื่อจะได้ รับส่งไฟล์ได้ง่ายขึ้น หรือ ใครไม่ได้โหลด ก็เข้าไปที่
เวป http://flashair/ ได้เลย


ขั้นแรก ให้ไปที่มือถือเรา แล้ว ดู wifi ว่าเจอไหม ถ้าไม่เจอ ก็ให้ เราดูที่กล้องเราว่า เปิดไว้ซักพักไหมนะครับ พอเราเจอ wifi แล้ว ก็ กด เลือกเลย ตอนแรกจะเป็นชื่อแปลกๆ ก่อนนะครับ


จากนั้นมาเลือกแล้ว ก็ จะมี การให้เราตั้งชื่อใหม่ และ ตั้ง รหัสผ่านใหม่ เราก็เลือกได้เลยนะครับตั้งตามความชอบ พอตั้งเสร็จ ก็ เป็นอันเสร็จสิ้น ครับ ง่ายๆเเค่นี้เอง 


ทีนี้ ต่อไปเราก็จะเห็น ชื่อ wifi เป็นชื่อที่เราตั้งแล้วครับ 


ทีนี้เข้ามาส่วนของ app กันต่อครับ เราก็จะเจอหน้าตาแบบนี้ จะเห็นรูปที่เราถ่ายไป ทีนี้ ก็สามารถเลือก ดูรูปก่อน หรือ จะโหลด ด้านหน้าเลยก็ได้ครับ ใช้เวลาไม่นานครับ ก็ได้รูป มาแล้ว ทีนี้ รูป ที่ได้มา เราก็ สามารถเอาไปแต่งใน app มือถือได้เลย ครับ เช่น ผมได้รูปนี้มา แสงสีส้มมาก เลยเอาไปแก้ไขใน app Snapseed   


พอ แก้ไข แล้วตบแต่งนิดหน่อยก็ออกมาขาวใส อย่างง่ายๆ พร้อม โพส รูปใน สื่อต่างๆได้ทันทีทีนี้ บางรูป ก็ โหลดมาแต่งใน app อื่นๆ บ้าง 


ตบแต่งให้ หน้ารักหน่อยครับ ได้ภาพ แนวๆ ใส่กรอบด้วย


จากนั้น ก็ สามารถ โพส ได้เลย แถมได้รูป คุณภาพชัดๆ อีกด้วย ทีนี้ต่อไป ผมก็จะไม่พลาด การอัพเดทต่างๆแล้ว แถม การโพสรูป ก็ได้ภาพที่สวยๆ คุณภาพอีกด้วย และสามารถส่งออนไลน์ให้เพื่อนๆ ณ ตอนนั้นได้อีก 

Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

0 comments so far,add yours