สวัสดีครับเพื่อนๆ อากาศร้อนแบบนี้ ต้องหนีมาเที่ยวทะเลกันหน่อยครับ แม้ช่วงนี้กระแสเกาะพีพี ในโลกโซเชี่ยลที่มีมากมาย ที่บอกว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาในจำนวนมากเกินไป จนทำให้ความสมบูรณ์ของธรรมชาติหายไป แต่ด้วยความที่ผมไม่เคยไปเลยอยากจะลองไปดูว่าเป็นอย่างที่เค้าว่ากันหรือเปล่า ทริปนี้ผมเลยอยากให้เพื่อนๆมาปล่อยใจ เที่ยวทะเลไปกับผมนะครับ

ถ้าเพื่อนๆ รักการท่องเที่ยว กระบี่ยังสามารถเที่ยวได้ทั้งปี แม้จะเป็นช่วง ฝน หรือช่วงโล ก็ตาม ความสวยงามของจังหวัดกระบี่ ยังมีอีกหลายที่ ที่ยังน่าค้นหา และรอคอยคนมาเที่ยวอีกมากมาย และและช่วงนี้ยังเป็นช่วง กระบี่ Green Season อยู่ในช่วงเวลา มค. ถึง กย. ( โดยประมาณ ) ซึ่งเป็นช่วงที่ ทะเลสวยงาม น้ำทะเลใส และยังมีความร่มรื่นของป่าไม้ อีกด้วย อย่าลืมมาเที่ยวกันเยอะๆนะครับ กระบี่ Green Season


และครั้งนี้ผมยังมาตามรอย หนังดัง "THE BEACH" อีกด้วย ผมเลือกซื้อทัวร์ one day trip ตั้งแต่เมื่อวานก่อนที่จะมา ถ้าหากใครจะมาเที่ยวแบบเป็นทริป อาจจะต้องจองล่วงหน้า  1 วัน นะครับ เมื่อถึงเวลาตามที่นัดหมายกับทางบริษัททัวร์ ตอนเช้าจะมีรถสองแถวไปรับมาจากที่พัก แล้วพามาส่งที่หาดนพรัตน์ธารา ผมมารวมตัวที่จุดรวมพล ลงทะเบียน กรอกชื่อ เพื่อทำประกันท่องเที่ยว ซึ่งราคารวมไปในทัวร์แล้ว  โปรแกรมวันนี้ของผม เกาะไม้ไผ่ ถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล อ่าวมาหยา รวมบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันบนเกาะ ราคาทัวร์ 1,500 บาทต่อคน นะครับ 

ติดตาม รีวิวได้ที่ www.yhibklong.com

ขอบคุณทริป และข้อมูลดีดี จากการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่นะครับ 
เช้านี้ท้องฟ้าแจ่มใส ผมเดินปล่อยใจไปกับสายลม เท้าเปล่าที่เดินย่ำกับพื้นทรายท่ามกลางอากาศที่แสนดี หาดทรายที่ทอดยาว จนผมมองออกไปเห็นเหล่าหมู่เกาะมากมาย ตรงด้านหน้า สายลมเอื่อยๆพัดเข้ามา ต้อนรับเช้านี้ สำหรับผมช่างเป็นเช้าที่สดใสจริงๆ ผมเตรียมตัวไปขึ้นเรือที่จอดเรียงรายอยู่ริมฝั่งทะเล เพื่อเดินทางไปยังหมู่เกาะในฝันด้วยความที่ขึ้นที่หลัง ผมเลยได้นั่งท้ายเรือ ระหว่างเรือออกเดินทาง ผมนั่งมองชายฝั่งค่อยๆไกลห่างออกไปเรื่อยๆ ประกอบกับแสงแดดยามเช้าอ่อนๆ  ผมรู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก กับภาพความสวยงามที่อยู่ตรงหน้า 
น้ำทะเลสีฟ้าครามอมเขียว ที่มองลงไปเห็นยังฝูงปลาตัวน้อยใหญ่ มองเห็นปะกะรังด้วยตาเปล่าอย่างสบายๆ สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่พายคายัคอยู่รอบๆ คงจะได้เห็น ภาพอันสวยงามที่ทะเลไทยไม่มากก็น้อย ความสวยงามที่ ของท้องทะเลไทย ที่ยังคงความสวยงาม ทุกคราที่มองดู

ปะการังน้ำตื้น ที่มองเห็นแม้ตาเปล่า ปะการังที่ยังคงมีความสมบูรณ์อยู่มาก
ผ่านไปไม่นานนักเรือของผมก็จอดให้ลงดำดูปะการัง ในจุดแรก จุดนี้ คือ จุดหินแพ จะมีลักษณะเป็นกองหินใต้น้ำ และมีปะการังหลากหลายชนิด เช่น ปะการังกิ่ง ปะการังสมอง หากโชคดีจะเจอกับปลานกแก้วและสายพันธุ์อื่นๆ อีกมากมาย
วินาที ที่ผมมองลงมายังพื้นทะเล ความสวยงามมันชวนให้ผมลงไปดื่มด่ำกับเค้าเสียเหลือเกิน ไม่นานเกินรอ ขาเล็กๆของผม ค่อยๆหย่อนลงน้ำพร้อมตัวของผม วินาทีที่ผมก้มลงไปยังโลกใต้น้ำที่เป็นเหมือนอีกโลกใบหนึ่ง ความงามที่ไม่รู้จะพูดอย่างไร จะเอ่ยอย่างไร ผมได้แต่โพสรูปต่อจากนี้ออกไป

 ปลาตัวน้อย ว่ายรอบตัวเราอย่างไม่กลัวใดๆ นี่แหละมั้ง ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ เมืองไทย 
และปะการังที่นี่ ถือว่าสมบูรณ์ทีเดียว แม้น้ำอาจขุ่นไปนิด แต่ยังคงสวยงาม
และผมยังเห็นปะการังสีแดง ที่มีขนาดใหญ่และสมบูรณ์มาก อีกแห่งหนึ่งในเมืองไทย

ฝูงปลามากมาย ว่ายวนอยู่รอบๆตัว สวรรค์ของโลกใต้ทะเลมันเป็นแบบนี้นี่เอง ผมไม่แปลกเลยทำไม คนชอบดำน้ำถึงได้ยอมเดินทางไกลแสนไกลมายัง ที่แห่งนี้ และไม่เพียงจะมาแค่ดำน้ำ ยังมาถ่ายละคร ถ่ายหนังต่างๆ ใน ที่จังหวัดกระบี่อีกมากมาย
โลกใต้น้ำที่ คุ้นเคยในหนัง ละคร หลายๆเรื่อง เพียงแต่วันนี้ ผมได้เห็นภาพสวยงามแบบนี้ยังเบื้องหน้าแล้ว


หาก ใครว่ายน้ำเก่ง ก็ ปล่อยตัวลงไปกับสายน้ำ ดำแหวกว่ายได้อย่างมีความสุข 

ระหว่างดำน้ำ ก็ต้องระวังเจ้าหอยเม่นกันด้วยนะครับ เพราะด้วยความสมบูรณ์ของท้องทะเล ทำให้ สัคว์ทะเลที่นี่ มีเยอะมากกว่าที่ไหนๆ 

หลังจากที่ผม ว่ายดำน้ำ นานแสนนาน พนักงานเรือก็ได้เรียกขึ้น จากน้ำเพื่อไปยังจุดต่อไป จุดนี้ เรือจะเข้ามาชิดเกาะ เพื่อให้เก็บภาพกัน ที่นี่มีชื่อเรียกว่า ถ้ำไวกิ้ง  เป็นที่ของบริษัทเอกชนได้รับสัมปทานทำรังนก ที่นี่มีรังนกจำนวนมาก ถ้ำนี้จึงมีคนดูแล ปลูกกระต๊อบเล็กๆ เพียงเพื่อตรวจตาไม่ให้ใครมา ขโมยของ (รังนก)

ณ เวลานี้ผมปล่อยใจไปกับน้ำทะเลสีฟ้า แล้วหยุดความคิดไปชั่วขณะ ชื่นชมธรรมชาติที่อยู่ข้างหน้าก็เพียงพอแล้ว

จุดหมายต่อไป เรือพาผมมาถึง มุมมหาชน ณ อ่าวมาหยา อ่าวที่งดงามที่สุดของเกาะพีพีเล เพราะเป็นอ่าวใหญ่ที่ล้อมด้วยแนวหน้าผาสูง   มีภูเขาล้อมรอบเหมือนจะเป็นอาณาจักรส่วนตัว ภายในอ่าวน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต ผมเคยดูแต่รูปมานาน คราวนี้ผมได้มาดูด้วยตาตัวเอง ท้องฟ้าสีน้ำเงิน ภูเขาสีเขียว น้ำทะเลสีฟ้าครามปนสีมรกต  ช่างเป็นองค์ประกอบของภาพที่สมบูรณ์จริง ที่นี่ยังเป็นตำนานของภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด "THE BEACH" สวยงามดังคำร่ำลือจริงๆ

อย่างที่บอกว่าที่นี่งดงามเพียบใด ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างมาเยือนอ่าวแห่งนี้ ในแต่ละปีมากมาย  แต่ไม่เพียง กระแสจากหนังเรื่องนี้เท่านั้น กระบี่ แห่งนี้ยังได้ คำบอกเล่าจากละครและหนังอีกหลากหลายเรื่องเช่นเดียวกัน
อ่าวมาหยา สำหรับผม ยังมีทะเลที่ใสสะอาด หาดทราบที่นุ่มละไม ท้องฟ้าสีสวยงาม แม้วันนี้แดดจะร้อนเพียงใดก็ตาม แต่สำหรับผม ยังคงยิ้มอย่างมีความสุขตลอดเวลา มาถึงช่วงกลางวัน ตามโปรแกรม ผมมารับประทานอาหารกลางวันที่เกาะพีพีเล อาหารเป็นบุฟเฟต์ แม้รสชาติอาหารเอาใจชาวต่างชาติ ก็ตาม แต่ด้วยความหิว ผมตักข้าวไป2 จาน ทีเดียว 
เมื่อท้องอิ่ม ก็มาถ่ายรูปเล่น น้ำทะเลที่นี่ใสจริงๆครับ ท้องฟ้าก็สวย แม้แดดจะร้อนเพียงใด แต่ผมก็ยังสนุกกับการถ่ายรูปธรรมชาติที่อยู่ข้างหน้า


ผมถ่ายน้ำให้ดูความใสสะอาดของเกาะพีพีเล เห็นพื้นทรายละเอียด ผมว่าที่นี่ยังมีความสวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวอยู่นะครับ
ออกจากเกาะพีพีเล มาที่เกาะสุดท้ายสำหรับทัวร์วันนี้ของผม คือ เกาะไม้ไผ่ เป็นเกาะขนาดเล็ก ด้านหน้ามีชายหาดยาวตลอดแนวตั้งแต่หัวเกาะยังท้ายเกาะ  น้ำทะเลที่นี่ใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด เกาะไผ่มีความสวยงามเหมาะกับการดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น มีปลาและปะการังหลากหลายกระจายอยู่ สำหรับผม ผมคิดว่าเกาะนี้เป็นเกาะในฝันของผมเลยด้วยซ้ำ เป็นเกาะที่ คนไม่เยอะมาก จะดำน้ำตรงไหนก็ได้ แค่เดินออกไปไม่กี่ก้าว ก็จะเจอแนวปะการัง พร้อมฝูงปลาเยอะมากมายเสียแล้ว

น้ำทะเล ที่ใสสะอาด วิวทะเลที่กว้าง ยาวสุดสายตา ความงามของท้องทะเลไทยที่ แม้ตัวผมได้แต่ยืนบอกตัวเองให้เก็บความสุข ณ ที่แห่งนี้ให้ได้นาน นาน นาน และนาน ที่สุด 
มันคงไม่แปลก หาก ที่ๆ ใดๆเรารัก เราชอบ ผมมักจะเก็บความรักนี้ไว้ในใจเสมอ และได้เอาเรื่องเล่าเหล่านั้นไปบอกปากต่อปาก ให้คน ที่มีใจรักที่แห่งนี้ มีใจรักจังหวัดนี้ ท้องทะเลนี้ มารักษา และมาเที่ยวยังที่แห่งนี้ให้มากๆ และรักเค้าเหมือนกับผม


อย่างที่ผมบอก ทีดำน้ำ บนเกาะนี้ แค่เดินไปไม่กี่ก้าว ก็ถึงแล้ว หยิบแว่นตาดำน้ำ ออกมาแล้ว แค่เพียงมองดู ก็ เห็นความสวยงามแล้ว ฝูงปลาตัวใหญ่ ที่ ว่ายตัดหน้าผมไปหมายจะอวดให้ผมเห็น วินาทีที่ผมว่ายวนไปมา เจ้าปลาตัวน้อยเหล่านี้ ก็ว่ายตามผมไปตลอดมากันเป็นฝูงเลย


ปลาเสือตอ ก็มีมามากมาย ก่อนลาจากเกาะไม้ไผ่ ผมเก็บภาพความสุข ความทรงจำดีๆ ธรรมชาติที่งดงาม ถ่ายทอดเป็นเรื่องราวให้เพื่อนๆได้ติดตามกัน ผมว่าถ้าเพื่อนๆได้มาเยือนที่แห่งนี้ จะพร้อมที่จะส่งต่อความสมบูรณ์ของธรรมชาติส่งรุ่นลูกหลานต่อไป 
อาจจะเป็นความโชคดีของผมที่มายังที่แห่งนี้ มาเพราะอยากตามรอยหนังที่กระบี่เพียงแค่นั้นแต่ กลับได้มาเห็นความงาม ของที่แห่งนี้แทน 

ขอบคุณ จังหวัดกระบี่ และททท. จังหวัดกระบี่ ที่ ช่วยรักษาที่แห่งนี้ไว้ให้ ลูกหลาน คนไทยได้มาเที่ยวมาชมกันได้ตลอดไป


Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

3 comments so far,Add yours

 1. อยากจิไปโดดทะเลจุง น้ำใสม๊ากกกกกกก

  ตอบลบ
 2. เห็นแล้วอยากไปทะเลจังครับ

  ตอบลบ
 3. ชอบกระบี่มากกกกก ทะเลเค้าสวย น้ำใสๆ
  วาแค่เกาะพี พี นี่เหมือนตลาดเลย คนเยอะง่ะ


  ตอบลบ