5 ที่เที่ยวห้ามพลาด ถ้ามาเที่ยวยัง จังหวัด ลำปางถ้าพูดถึงภาคเหนือ กระแสในโลกออนไลน์ คนส่วนมากมักจะนึกถึงเชียงใหม่ เชียงราย หรือเมืองน่าน จนหลงลืมไปว่า เมืองลำปาง มีวัฒนธรรมของอันเก่าแก่ของชาวไทใหญ่ มีสถาปัตยกรรมของอาณาจักรล้านนา และสามารถเที่ยวได้ทุกฤดู วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไป เที่ยวในเมืองลำปาง พร้อมนำเสนอ 5 กิจกรรมที่ห้ามพลาด ตามมาเช็คอินชิคๆกับกิจกรรมเก๋ๆ @เขลางค์นคร ลำปาง เมืองเก่า กันค่ะ 

1.สรงน้ำเจดีย์ @ พระธาตุลำปางหลวง 


เจดีย์ สถาปัตยกรรมแบบพุกามล้านนาที่วิจิตรงดงาม และถือเป็นวัดประจำปีฉลู ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างมาสักการะพระธาตุ นอกจากนี้ที่ขาดไม่ได้คือ การสรงน้ำเจดีย์ที่ประดิษฐานพระธาตุ โดยการทำบุญ แล้วชักนำผ่านรอก ต่างงคนต่างช่วยกันดึงเชือก เพื่อนำน้ำขึ้นไปสรงน้ำ ทุกครั้งที่ดึงเชือก แสดงถึงพลังสามัคคี เกิดความสุข สงบ สว่าง 


2.ขึ้นเขาวัดใจ สักการะพระบาท @ วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 


แหล่งอันซีนแห่งใหม่ของเมืองลำปาง ตั้งอยู่ใน อ.แจ้ห่ม การเดินทาง ต้องนั่งรถ 4WD มีบริการจากชาวบ้าน ราคาคนละ 100 บาท ขึ้นมากราบไหว้รอยพระบาท ด้วยแรงศรัทธา สถานที่นี้ มีเจดีย์อยู่บนยอดเขา ถ้าขึ้นมาจะได้สัมผัสทั้งความงามของธรรมชาติ สายลม 3.เรียนรู้สถาปัตยกรรมล้านนา @ วัดปงสนุกเหนือ/ใต้ 


ได้รับรางวัลยูเนสโก ด้านอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมวัดล้านนาโบราณ ความงดงามยามค่ำคืน แสงไฟส่องไปที่ เจดีย์สีทอง ประหนึ่งแสงธรรมอันทางสว่าง ใครเข้ามาในวัดนี้แล้ว จะเรียนรู้การผสมผสานศิลปะของล้านนา ไทย พม่า และจีนได้อย่างลงตัว 


4.ต้มไข่ออนเซน @ น้ำพุร้อน อุทยานแจ้ซ้อน 


ออกมานอกเมือง มาที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน มีแหล่งน้ำพุร้อน ที่มีกิจกรรมอันแสนสนุก กิจกรรมที่สามารถทำร่วมกัน เด็กๆสนุกสนานกับการต้มไข่ รอเวลาที่ไข่จะสุก เป็นยางมะตูม เวลาที่จะได้ลิ้มรสของไข่ออนเซน ที่แสนอร่อย มีรสชาติหวาน ไม่คาว ที่ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็สามารถแช่น้ำแร่ได้ ที่นี่มีบริการห้องแช่น้ำแร่อย่างเป็นส่วนตัวอีกด้วย 5.เดินเล่นเพลิดเพลิน @ ที่กาดกองต้า 


เวลายามเย็น อากาศดีๆ ณ บริเวณสะพานรัชฎาภิเษก สะพานขาว ข้ามแม่น้ำวัง มีตลาดถนนคนเดินให้วัยรุ่นน้อยใหญ่และนักท่องเที่ยวมาเดินเล่น สัมผัสวิถีชาวบ้าน สามารถจับจ่ายซื้อของและหาของพื้นเมืองกัน 
2/Post a Comment/Comments

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า