สวัสดี แสงแดด และสายลม

เส้นทางคราวของผมยังคงเป็นเส้นทางสายแปลก และแหวกแนว

เส้นทาง คราวนี้ ไม่เหมือนใครที่ไหน เพราะเส้นทางสายนี้เป็นเส้นทางสายสีชมพู

เส้นทาง คราวนี้ ผมจะพาไป ภูลมโล ไปดูซากุระเมืองไทย ที่จะบานเต็มเขา เปลี่ยนเขาที่สีเขียว ให้กลับกลายเป็นสีชมพู ที่สดใส

สนใจติดตามเพจ www.facebook.com/yhibklong
6 โมงเช้า เสียงนาฬิกาที่ อยู่บนหัวนอน ร้องดังอย่างต่อเนื่อง มือที่พยายามปัด ไปปัดมา แต่ปัดเท่าไหร่ ก็ไม่ได้ผล ดวงตาน้อยๆ ค่อยๆลืมตา พร้อมกับ ความ ง่วงนอน สายตาผมมองไปที่นาฬิกา พร้อมกับอุทาน ว่า ตายละหว่า นี่ถึงเวลานัดเสียแล้ว จากนาที ที่เป็นคนง่วงนอน ตาแทบไม่อยากเปิด ต้องรีบลุกอาบน้ำแต่งตัวอย่างทันที และออกไปยังจุดหมายหน้าห้าง big c ที่นัดกับเพื่อนๆไว้ 


นาที ที่ ง่วงนอน พอได้คุยกับคนอื่นๆ บนรถ กลับกลายเป็นความ ตื่นเต้น ในเส้นทางที่ไม่เคยไป ผมใช้เวลาเดินทาง จาก กทม ถึง พิษณุโลก และเข้าภูทับเบิก เพื่อเข้าแยกต่อที่ภูลมโล ราวๆ5-6 ชั่วโมง รถของเราก็มาหยุดที่ หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีชื่อว่า บ้านร่องกล้า หมู่บ้านที่เป็นต้นทางขึ้น เพื่อตอนเช้าเราจะได้นั่งรถ ขึ้นไปชม เส้นทางสีชมพู (ซากุระเมืองไทยกัน)


เมื่อเข้ามาภายในบ้านของผมในค่ำคืนนี้ เจ้าของบ้านพัก ผู้ใจดี ทำขนมไว้รอพวกเรา แล้ว แม้ตอนที่ไปถึง เกี๊ยวจะเย็นหมดแล้วแต่ ความอร่อย ก็ ยังคงอยู่
ยามเย็น ผม ขับรถไปที่ภูทับเบิก เพื่อ ออกไปชม วิวสวยๆยามเย็นแม้ จะใช้เวลาอยู่ไม่นาน แต่ความ เขียว และอากาศที่แสนดี ก็ทำให้ผม ยิ้มได้อย่างมีความสุข


กลับมาที่บ้านพัก อาหารที่ผมสั่งเอาไว้ก็ทยอยจัดมา ไว้ที่โต๊ะ ไก่ทอดน้ำปลาร้อนๆ พอคลุกกับข้าวสวย มันช่างลงตัวเสียเหลือเกิน


ไข่เจียว ที่หอม มาแต่ไกล
ผัดผัก กรอบ หวาน และ ข้าวจานที่สองของผมก็พร้อมถูกเพิ่มเติม พร้อมน้ำผัดผักที่เทราดข้าวสวยร้อนๆ คลุกกันอย่าง ดี ไก่ทอดที่มาผสม พร้อมไข่เจียว มาทำให้ความลงตัวของมื้อนี้เข้ากันอย่างพอดีเช้าวันใหม่ที่มาพร้อมกับความตื่นเต้น กับเส้นทางสีชมพูที่ผมกำลังไปออกเดินทางไปหา 

เส้นทางสีชมพู ที่ มาพร้อม ความรัก ความรักครั้งนี้ มิใช่ความรัก หนุ่มสาว หากจะเป็นความรัก ที่รัก ในที่ๆสวย อย่าภูลมโลแห่งนี้
ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน ก็มีแต่สีชมพู เต็มไปหมด สีชมพู ณ ภูลมโล ทำเอาพื้นที่ แห่งนี้ เต็มไปด้วยรัก
หากแค่ เพียง คุณ หยุด แล้วหมุนมองไปรอบๆ ก็ จะเพียงพบกับความสุข ที่คอยค้นหา
ความสุขสีชมพู ที่มาพร้อมกับโลกใบใหม่ โลกที่ อยากให้ผมมีรอยยิ้ม กับ ความสุขตรงนี้ สุขสีชมพู

ท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้ม สายลมที่พัดพาดอกไม้ ปลิว ไหว ท่ามกลางความสุขสีชมพูที่ร่ายล้อมตัวเรา


ผู้คนต่าง แวะเข้ามา เที่ยว กันมากมาย


หาก ไม่ใช่ เจ้าสิ่งนี้ ที่นำพาให้ผม มาพบ เจอ ผมคงไม่ได้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆให้คนอื่นๆแวะมาเที่ยวกัน


ท่ามกลางลมหนาว และดอกไม้สีชมพู ไม่แปลกใจที่จะมีหลายคู่ หยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพ ความสวยงามเหล่านี้เอาไว้ ความสวยงามที่ ตัวผมอยากให้ ใครหลายคนแวะเข้ามาสัมผัส


เส้นทาง ที่ผ่านแต่ละมุม มักจะซ่อน ต้นไม้และใบสีชมพู อยู่ตลอด ทาง

หากใครขึ้นมาที่ภูลมโลนี้ คงจะทราบดี ว่าที่นี่มีหลายจุด ที่ให้เราได้ถ่ายรูป และ จุดที่ผมมาแห่งนี้ ก็เป็นจุดสุดท้าย ก่อนที่ผมจะลงจากเขาลูกนี้ไป

จุดนี้ก็ ยัง มีดอกไม้สีชมพูที่บาน ทั่วไปหมด โชคดีที่ผมถือมือถือ oppo N3 ที่เตรียมมา หยิบกล้อมือถือที่ชัดสมชื่อ ถ่ายออกไป อย่างง่ายดาย ภาพที่ได้ ทำเอาผมตกใจ ที่ตกใจไม่ใช่ภาพนั้นไม่ดี แต่เป็นภาพที่ดีเกินกว่าจะอธิบายได้หมด ภาพที่หลังละลาย อย่าลงตัว ภาพที่สีสดออกมาอย่างถูกใจ ทำให้ผมคิดไม่ผิดที่หยิบมือถือ เครื่องนี้มาแทน กล้องตัวใหญ่ที่หลังแสนหนัก
หากวันนี้จะให้ผม บอกเล่าเรื่องราวบน ภูลมโลแห่งนี้ ผมคงพูดได้ไม่หมดเสียแน่ๆ แต่อยากให้เพื่อนๆ ดูรูปเหล่านี้ เผื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในเส้นทางสีชมพูแห่งนี้ เผื่อ รีวิวน้อยๆ ของผมจะทำให้เพื่อนๆรู้จัก สถานที่แห่งนี้มากขึ้นอีก ผมก็ดีใจแล้ว

สุดท้ายก่อนกลับ ผมได้แต่หันหลังไปมองภาพที่อยู่ ตรงหน้า ความสุขที่ได้รับเพียง หนึ่งวันที่นี่ ก็คุ้มเสียแล้ว ผมได้แต่หวังว่า สิ้นปีนี้หากมีเวลา ภูลมโลคงเป็นอีกที่หนึ่งที่ผมจะไม่พลาดแน่นอน


Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

5 comments so far,Add yours