วันนี้จะมาขอนำเสนอ Hostel เป็น Hostel เปิดใหม่ อยู่ใจกลางกรุงเทพก็ว่าได้ ตั้งอยู่ที่ ซอยราชครู อารีย์ Hostel นี่มีชื่อว่า The yard ซึ่งได้ สอบถามเจ้าของรีสอร์ทว่าทำไมถึงตั้งชื่อ Hostel นี้ว่า The yard เพราะครั้งแรกที่ได้ยินชื่อ และภาพแรกที่ได้เห็นภายใน Hostel แห่งนี้ รู้สึกว่าชื่อตอบโจยทย์ดี แต่คำตอบที่ได้คือ คำว่า The yard มันใกล้เคียงกับคำว่า ญาติ ของไทย ชื่อจึงเป็น บ้านญาติ เพราะเจ้าของมีความต้องการให้แขกทุกคนที่เข้ามาพัก ได้มีความรู้สึกว่ามาพักที่บ้านญาติ เป็นกันเอง ซึ่งหลังจากที่ได้พูดคุยกับเจ้าของ ก็รับรู้ได้ถึงความรู้สึกที่ผ่อนคลายและสบาย เป็นกันเองมากๆ ลองตามเข้ามาชมได้เลยคะ
มาถึงก็เจอป้ายเลยหาไม่ยากค่ะ
ประตูทางเข้าน่ารักดี มีการเพ้นที่ผนัง บอกถึงจุดเด่นสำคัญของกรุงเทพ และประเทศไทย


พอเดินผ่านประดูด้านในเข้ามา รู้สึกร่มลื่นมาก และสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ และความชิวของที่พักที่นี่มาก เพราะรู้สึกว่าตำแหน่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองมากๆ รายล้อมไปด้วยตึกสูงใหญ่มากมาย แต่พอมองเข้ามาเจอพื้นที่สีเขียว สบายตาไปหมดเลยสำหรับคนที่มาพักที่นี่ ทาง hostel แห่งนี้เค้าก็มีจักรยานไว้ให้บริการด้วยนะคะ ที่สำคัญ ฟรี!!!ไม่เสียค่าบริการ สามารถปั่นไปเที่ยวรอบๆ อารีย์ได้เลย ทำให้ยิ่งตอกย้ำความรู้สึกว่ามาเที่ยวบ้านญาติจริงๆ
มีการตกแต่งป้าย น่ารัก น่ารัก
มีโต๊ะเก้าอี้กลางสนามหญ้า สามารถนิ่งชิวได้
พอเดินเข้ามาด้านในก็จะเป็นส่วนของ Lobby เอาไว้เช็คอินสำหรับแขกที่มาเข้าพัก แล้วก็มีคอมพิวเตอร์เอาไว้ให้บริการ เผื่อแขกท่านไหนต้องการเช็คเมลหรือทำกิจกรรมก็สามารถมาใช้ได้เลย
ทีนี้ก็จะพามาดูในส่วนของภายในห้องพักแต่ละแบบ โดยของที่จะจะแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน คือมีห้องพักแบบ ห้องเดี่ยว ห้องพักสี่คน และห้องพักหกคน โดยห้องแรกที่จะพาไปดูเป็นแบบห้องเดี่ยว
ห้องเดี่ยวก็ถือพื้นที่กว้างขวางพอสมควร มีการตกแต่งแบบไม่ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์ไทย โดยมีการเอางานจักรสานมาตกแต่ง และมีพื้นที่ระเบียง
โดนระเบียงสามารถออกไปนั่งเล่นได้ ชิวๆ เลย
ส่วนนี่เป็นภายในห้องพักแบบนอน 4 คนตามมาติดๆเป็นภายในห้องแบบนอน 6 คน ซึ่งแต่ละห้องจัดวางได้อย่างลงตัว ไม่ได้ดูแออัด โดยแต่ละเตียงมีหน้าต่างเป็นของตัวเอง และก็มีไฟหัวเตียงประจำแต่ละเตียง เผื่อใครที่อยากจะทำธุระส่วนตัวก็สามารถทำได้โดยไม่ได้รบกวนคนอื่น
ทางขึ้นชั้นสอง ได้มีการเอาอุปกรณ์ในการจับปลามาทำเป็นโคมไฟ โดยเจ้าของต้องการสื่อให้เห็นว่า สมัยก่อนอุปกรณ์ในการจับปลาของประเทศไทยใช้อะไรวิวจากชั้นสองก่อนก่อนทางเข้าห้องพักผ่อนส่วนรวม
หน้าห้องพักผ่อน
ภายในห้องพักผ่อน สามารถนั่งเล่น นอนอ่านหนังสือ แล้วก็สามารถดูหนังก็ได้ มี vcd หนังให้เปิดดูได้ตามสบายเลย มีความกว้างสบายพอสมควร
ถัดจากห้องนั่งเล่นผักผ่อน เค้าก็มีครั้วเล็กและ ตู้เย็น และเตาไมโครเวฟเตรียมไว้ให้ด้วย แขกสามารถ ทำอาหารแบบเบาๆได้สบาย และตอนเช็คอิม ทาง Hostel จะมีการแจกขวดน้ำให้กับแขกประจำตัวคนละ 1 ขวด เพื่อที่จะสามารถไปกดน้ำดื่มฟรีได้ที่ตู้กดน้ำด้วย
ส่วนถัดมาก็จะเป็นโซนของห้องน้ำ โดยมีการแยกห้องน้ำชาย และ หญิง คนละฝั่ง โชนห้องน้ำจะมา 2 ชั้นเลย ไม่ต้องกลัวว่าห้องน้ำจะไม่เพียงพอ
ภายในห้องน้ำ จะมีการแยกส่วนเปียกกับส่วนแห้งอย่างชัดเจน
บรรยากาศตอนเย็น โดยลานสนามหญ้านี้ก็จะเป็นเหมือนลานกิจกรรม โดยทุกๆเดือนก็จะมีตารางบอกว่าแต่ละเดือนจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง เพื่อสร้างยรรยากาศให้กับแขกที่มาเข้าพัก และเหมือนได้เป็นการทำความรู้จักระหว่างแขกที่มาพัก เพื่อให้เกิดความรู้ว่าเป็นกันเอง เช่น วันที่ 25/2/2015 ที่จะถึงนี้ก็จะมีกิจกรรมโชว์หุ่นเชิด
นี่เป็นส่วนสำคัญที่สุดก็ว่าได้ นี่คือ บาร์!!!! เล็กๆ ที่เป็นเหมือนศูนย์รวมของแขกที่คน รวมถึงเจ้าของ Hostel ด้วยที่คอยยืนต้อนรับและพูดคุยกับแขกด้วยตัวเองอย่าเป็นกันเองมากๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและแชร์ประสบการณ์กัน
ส่วนใครที่ต้องการหาที่พักผ่อนในใจจกลางเมืองบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง ก็ลองไปได้ที่บ้านญาติ 
*สรุป ส่วนตัวรู้สึกชอบมาก ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ไป แล้วรู้สึกประทับใจในการบริการของที่นี่มากคะ ออกแบบและตกแต่งได้ลงตัวมาก ตำแหน่งที่ตั้งของ Hostel แห่งนี้ถือว่าเดินทางไปง่าย สะดวก และไม่ซับซ้อน สำหรับคนที่ไม่มีรถ ก็สามารถขึ้น bts แล้วลงสถานี อารีย์ได้เลย แล้วก็เดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึง ความสะอาดก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะว่าเป็น Hostel ที่เพิ่งเปิดใหม่
ก็อยากลองให้เก็บ The yard ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกคะ ขอบคุณสำหรับตามอ่านจนจบนะคะ

Share To:

Unknown

Post A Comment:

6 comments so far,Add yours