ย้อนหลังไป เมื่อสองปีที่แล้ว ผมเคยได้ขึ้นไปเยือน เขาพะเนินทุ่งแห่งนี้ ณ วันนั้น ผมไปเพื่อ ปล่อยหัวใจไปตาม ขุนเขาและอากาศที่แสนดี และยังคงนั่งเฝ้าคิดถึงวันคืนเก่าๆ จน วันนึงได้มีโอกาส กลับมายังที่แห่งนี้ อีกครั้ง ผมจึงไม่รอช้า เก็บของเดินทางไปด้วยรอยยิ้ม 

www.yhibklong.com
ติดตามเพจ www.facebook.com/yhibklong

การเดินทางมายังเขาพะเนินทุ่งนั้น หนทางช่วงต้นนั้นไม่ลำบาก เท่าไหร่ แต่เมื่อมาถึงบริเวณจุดพักแรมบ้านกร่าง หนทางจะลำบากมากๆ ถ้าใครมารถเก๋ง ควรมาปรับเปลี่ยนรถ ที่จุดนี้ เพื่อจะขึ้นไปยัง เขาพะเนินทุ่ง ค่าบริการรถขึ้นเขา ก็แล้วแต่จะตกลงกันนะครับ 

พอผมขึ้นมายังเขาพะเนินทุ่งแล้ว อากาศที่เย็น สบายก็ มาโอบกอดเรายังรวดเร็ว เต๊นท์ที่นำมา ถูก จัดวางกางอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ค่ำคืนนี้ แสงฟ้าจะหมดลง อาหารถูกจัดวางพร้อมรับประทานท่ามกลางลมหนาว ช่วงเย็นผมพอมีเวลา ออกไปถ่ายแสงยามเย็นก่อนที่แสงเหล่านั้นจะลาลับไป

เช้าวันใหม่ของวันนี้ ผมตื่นมาเวลาราวๆ ตี5 เพื่อมาล้างหน้าแปรงฟัน การแปรงฟันบนเขามันทำให้รู้ว่า ความเย็นของน้ำที่ผ่านปากของเรานั้น มันทั้งเย็นทั้งเสียวมากแค่ไหน ความสดชื่นกลับมีพลังอย่างไม่รู้ตัว คงเป็นเพราะน้ำที่เย็นๆ อย่างแน่แท้ ที่ทำเอาเช้านี้ผมมีความสุข สดชื่นอย่างที่ไม่เคยเป็น 

เช้าวันนี้คงไม่เหมือนเช้าที่ไหนๆ เป็นเช้าที่ผมได้ เห็นธรรมชาติที่สวยงาม ธรรมชาติที่ มาเติมพลังในหลายๆส่วนให้ผมมีแรง ในการก้าวไปทำอะไรหลายๆอย่าง เช้าที่อากาศหนาว เบาๆ พัดผ่าน เช้าที่มีความสุขอย่างบอกไม่ถูกก่อนลาจาก ผมได้แต่ฝากความทรงจำดีดี ของที่นี่ไว้ ในจิตใจ ตราบได้นานเท่านาน 


จากเขาพะเนินทุ่ง ผมก็ลง มายังวิลล่าเล็กๆ ชื่อ ณ ปราณ รีสอร์ท เป็นวิลล่า ที่มีพูล อยู่ในตัว และมีห้องพัก พอกับผมและเพื่อนๆ ผม ดี (3ห้องนอน) ในราคาที่ไม่แพงเลย 

สระว่ายน้ำที่ กว้างและยาวกำลังดี เหมาะกับปาร์ตี้ สนุกๆ ได้เลย

ภายใน มีการตกแต่ง สบายๆ มีตรงห้องรับแขก ห้องครัว มีอุปกรณ์ภายในให้เลือก มากมาย หม้อกะทะ จานชามพร้อม แถมมี มินิบาร์ให้กินฟรี ทุกอย่าง

มุมโซฟา แสนสบาย มาดูห้องนอนกันบ้างนะครับ อย่างที่บอก ที่นี่มีสามห้องนอน และหนึ่งในนั้นจะ มีห้องแบบสองเตียง ภายในกว้างขวางมากๆครับ 


ห้องต่อมาเป็นห้องสีสวย เตียงขนาดใหญ่ สีสบายตา 


มาที่ห้องสุดท้ายเป็นห้องที่ ติดสระครับ ห้องนี้จะดีตรงมีห้องน้ำในตัวครับ เรียกว่าสบายๆเลยครับ สำหรับห้องนี้ 

เพิ่มเติม ถ้าใครสนใจจะสั่งอาหารมาทานที่บ้านพัก ก็ได้นะครับ มีบริการฟรี แถมอาหารทะเลก็ราคาถูกมากๆ ครับ

ตกเย็น ผม ไป เที่ยวที่ บริเวณบึงบัว ปราณ สำหรับใครจะมาที่นี่ก็เผื่อเวลาหน่อยนะครับ เพราะ ถ้ามาเย็นมาก อาจจะไม่ค่อยเห็นภาพสวยๆ ก็ได้ 


สะพานไม้ที่ทอดยาว สุดไกลแสนไกล 


โชคดีที่อากาศวันนั้น เย็นสบาย ไม่ว่ามองไปทางไหน ก็ รู้สีก สบายใจและกาย สำหรับที่บึงบัว มันคือ ความคิดถึง ที่ทำให้ผมมีรอยยิ้ม รอยยิ้มที่เบ่งบาน พร้อมหัวใจ รอยยิ้มที่มักจะมีสุขในทุกๆการเดินทาง การบอกลา มันไม่ได้หมายความว่าลาจาก แต่มันยังคง หมายถึง ความคิดถึงที่ ยังจดจำได้ดี
เช้านี้ อาหารเช้าของผม กับเพื่อนๆ ดูจัดมาอย่างเต็มที่ การรับประทานอาหารในที่พักเลย มันสุขใจอย่างบอกไม่ถูก ทำให้ เช้านี้เต็มที่ไปหมดอาหารเช้าที่มีให้เลือกมากมาย ขนม ผลไม้ และขนมปังก่อนจากลา ครั้งนี้ ผมคงได้แต่ฝาก รีวิวนี้ ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เผื่อคนที่สนใจ เที่ยวแบบสบายๆ ไม่ได้ใช้เงินมากมาย อะไร และอยากพักผ่อน อย่างเต็มที่ อย่างผม 

Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

0 comments so far,add yours