การเดินทางของชีวิตคนเรา มักมีเรื่องราว ต่างๆอยู่เสมอ แต่หากการเดินทางนั้น ไร้ซึ่งความทรงจำ ชีวิตคนเราอาจจะไร้ค่าไปเสีย ความทรงจำเดียวนี้ คนเราสามารถเก็บความทรงจำดีดี ผ่านทางรูปถ่าย ซึ่งวันหนึ่งรูปถ่ายใบเล็กๆ เหล่านั้นจะกลับมาเติมเรื่องราวต่างๆ ในวันที่เรานึกถึงอดีต 

ติดตาม เวป www.yhibklong.com
คราวนี้ก็เช่นกันผม ขอเก็บความทรงจำ ผ่านทางรูปถ่ายทางมือถือ ..ผมได้ oppo r5 มาถ่ายถอดเรื่องราวต่างๆ ผ่านทางรูปถ่ายของเจ้าตัวนี้ เพื่อจะนำเรื่องราว ดีดี ผ่านเลนส์เล็กๆ บอกเล่าเรื่องราว ใน ช่วงเดินทางให้ ทุกคนได้รับชม ได้รับรู้


รูปถ่ายที่ได้แต่หวังว่า ใครสักคนที่เหมือนผม ที่ผ่านวนเข้ามาดู และชมชอบเหมือนกันเดียวนี้การ ถ่ายภาพ ไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน แล้ว การถ่ายภาพสมัยนี้ถูกแทนด้วยมือถือ อย่างรวดเร็ว ความทรงจำ เหล่านั้นถูกถ่ายทอดผ่านทางภาพถ่าย ภาพถ่าย สีจางๆ ที่มีคุณค่ายิ่งนัก 


คุณภาพ กล้องมือถือ ที่พัฒนาให้เราได้ภาพที่ดีมากขึ้น การถ่ายก็ง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงกดปุ่มเบาๆ แค่
คลิ๊กเดียวก็ได้ ภาพ สวยๆมาแล้ว 


วันเวลาที่เราเดินผ่าน ล่วงเลยไปไม่อาจจะย้อนเวลากลับมาได้ ภาพที่ได้ย่อมมีความหมาย หาก ณ เวลานั้นเรามี มือถือที่กล้องดีดีแสนดี เราอาจจะได้เก็บภาพความทรงจำไว้ พร้อมรอยยิ้ม เป็นแน่แท้
คงเป็นคำถามที่เบสิค หากถามว่า กล้อง oppo ดีไหม สำหรับ ผม ตอบแบบไม่อวย ผมว่า กล้องเค้าดีจริง แต่ที่ดีกว่า คือ ภาพที่ได้ ผมเอาไปโพสได้ไม่อายใคร
แต่ส่วนหนึ่ง ต้องขอบคุณ สถานที่ต่างๆของโลก ที่สร้างที่สวยๆให้เรา มาถ่ายรูปกัน ทำให้ความสุข ที่ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ นั้น มากขึ้น


เสียดาย วันนั้นท้องฟ้า หม่นๆ ภาพที่ได้ ออกม่วงๆ แม้ภาพไม่ใสมาก แต่ ผมก็พยายาม เก็บรายละเอียดให้มากที่สุด จุดเด่นอีกข้อหนึ่ง คือการซูม ผมเคยเล่นมือถือ มาหลายตัว พอซูมภาพที่ไร เละทุกที แต่ เจ้าตัวนี้ ซูมออกมาแล้วได้แบบนี้ คงได้แต่ยิ้มแล้วแหละครับ ^^


อย่างที่ผมบอก ความทรงจำสีจาง ที่คิดถึง ภาพเล็กๆ ใบนึง ที่หลายๆคนมองว่าไม่มีอะไร แต่ไม่รู้ทำไม ผมถึงชอบรูปนี้เสียเหลือเกิน รูปที่มีคนแก่ นั่งตรงเก้าอี้ไม้ นั่งมองสวน พร้อมรอยยิ้ม มือหนึ่งกำลังล้วงหยิบ ขนมขึ้นมาทาน ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น แต่ความสุขที่วนอยู่รอบตัวเค้ามันช่างมากมาย 


สำหรับใครที่ชอบ ถ่าย รูปขนมและอาหาร ผมว่าคงมีความสุขกับการถ่ายแน่ๆ แต่ก่อนผมจะถ่ายได้ ต้องหยิบกล้องใหญ่ ที่หนักแสนหนัก มองหามุมนานแสนนาน พอถ่ายดี ติดมืด ติดสว่าง กว่าจะลงตัว อาหารคงจืดไปหมดเสียแล้ว แต่พอมีมือถือ กล้องดีดี อะไรก็เปลี่ยนไป อาหารวางลง หยิบมือถือขึ้นมาถ่าย กด สองสามที แต่งผ่าน app แล้วแชร์ได้ทัน ที 
cityview  หาก ผมมีโอกาสได้ไป เมืองนอกทีไร ผมมักจะไม่พลาดที่ขึ้นไป บนตึก สูงๆ เพื่อถ่ายวิวรอบๆ ของเมืองหลวงเหล่านั้นการที่เราได้ ขึ้นมา ถ่ายด้านบน ไม่ใช่ เพราะ แค่ต้องการเห็นเพียงตึกอย่างเดียว แต่เพียงเพราะผมต้องการเห็นช่วง เวลา ทุกวินาทีบนนั้น ต้องการเห็นวิวมุมกว้าง และได้โอบกอด สถานที่แห่งนี้ไว้ให้นานที่สุด เพราะผมอาจจะไม่ได้มา ที่แห่งนั้นอีกแล้วก็ได้
ภาพที่ถ่ายเมือง จะสวยที่สุดก็จะเป็นยามค่ำคืน ช่วงแสงที่สีแดงที่ตัดกับขอบท้องฟ้า เวลานี่แหละเป็นเวลาที่ดีที่สุดของ การถ่ายรูปเลยก็ว่าได้


ยามค่ำคืน ที่ ทำเอาผมปล่อยใจไปกับสายลม  การมองเห็นวิวสวยๆ แบบนี้มันทำให้ผมยิ้มอย่างมีความสุข และที่สำคัญ การถ่ายรูปแบบง่ายๆ อย่างที่ผมต้องการ และภาพที่ได้ แม้จะค่ำแค่ไหน ก็ยังสามารถถ่ายทอดออกมาได้ อย่างเต็ม นี่แหละสิ่งเล็กๆ ที่ผมต้องการ  และตอนนี้ oppo ก็คือคำตอบนี้


ภาพ บางครั้ง เรา อาจจะเน้นมุม แค่บางส่วน ก็ได้มุม ที่แปลกตาอีกมุม หนึ่งแล้ว

ยิ่งเดียวนี้ อย่างที่ผมบอก ถ่ายเสร็จใส่ app มีให้เลือกฟิวเตอร์ มากมาย กดคลิ๊กเดียวได้รูป ออกมาสวยๆ แนวๆ แล้ว


สำหรับเลนส์ oppo เลือก ใส่เลนส์มุมกว้างที่มาพร้อมในตัวเครื่อง ทำให้ได้ภาพที่กว้างขึ้น ถ่ายวิว ก็สบายเลยทีนี้

ภาพที่ได้ เก็บได้ครบ องค์ประกอบเลย 


บทสรุปของการเดินทางที่มี เครื่องบันทึกความทรงจำดีดี มันย่อมมีความหมายแน่นอน หากเราหยิบมือถือขึ้นมา เอาหัวใจใส่ลงไป ก็จะได้ภาพที่เรารักออกมา 


หาก เรา เจอสิ่งที่ใช่ สิ่งที่ชอบ อย่าได้ ปล่อยเวลาให้มันผ่านไป พยายามเก็บ เค้าไว้กับเราให้นานๆที่สุด


สำหรับมือถือ oppo r5 อาจจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุ้มค่า สำหรับคนที่ชอบมือถือบางๆเบาๆ และใช้งานง่ายๆ สำหรับ ข้อดีข้อเสีย ผมจะใส่ ไว้5 ข้อ สำหรับคนที่สนใจรุ่นนี้
ข้อดี 
1. เบา หรู สวย วัสดุ ดีมาก
2. กล้องชัดมาก ยิ่งกล้องหน้า ถ่ายออกมา ฟรุ้งฟริ้งเลย
3. ชาร์ตแบตเร็วมากๆ 
4. ความไว้ ของตัวระบบภายใน ทำให้เล่นเกม เปิดเวปสบายๆ
5. การใช้ที่ง่ายมาก เพราะoppo จัดฟังชั่น มาให้ครบเลย

ข้อเสีย
1. แบตหมดเร็ว
2. ไม่มีที่เสียบหูฟัง
3. เพิ่มเมม ไม่ได้ 
4. แกะถ่ายเปลี่ยนแบตไม่ได้
5. ด้วยความบาง บางทีอาจจะเสียวหลุดมือได้

Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

1 comments so far,Add yours