บ่ายแก่ๆวันหนึ่ง ขณะที่ผมกำลังยังคงวุ่นๆกับงานที่มากมาย ...อยู่ๆเสียงโทรศัพท์ ที่มาพร้อมกับเบอร์ที่แปลกตา ก็ดังขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัว ปลายสายทักทายกันอย่างเป็นกันเอง สวัสดีค่ะ มาจากทีมงาน oppo นะค่ะ อยากจะเชิญ คุณก้อง ไปงานเปิดตัว oppo n3 ที่ประเทศสิงคโปร  .....ข้อเสนอ สั้นๆที่ทำให้ผมอึ้งเงียบไปนานนับหลายวินาที ก่อนที่ ผม ตอบตกลงอย่างไม่คิดอะไรเลย ทั้งที่ความจริงภายในตื่นเต้นและดีใจมากมายที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของงานที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้


อย่างที่ผมบอก จุดหมายปลายทางของทริปนี้ เกิดขึ้นรวดเร็วมากมาย การนัดหมายของเราในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ราวๆตี5ครึ่ง เพื่อมุ่งสู่ประเทศสิงคโปร เพื่อมางานเปิดตัว มือถือที่ยิ่งใหญ่ แห่งหนึ่งในโลกนี้

จบงานนี้คงได้แต่ขอบคุณ บริษัท oppo ที่ ให้เกียรเชิญ ผมไปที่งานด้วยนะครับ
ด้านหน้า จะเป็นทางลงทะเบียน จะเห็นว่านักข่าว และบล็อคเกอร์จากประเทศต่างๆ มากันเยอะมาก
 เมื่อลงทะเบียนเสร็จ เราจะได้ ชุดหูฟัง เพื่อใช้ฟังการแปลภาษาในงาน โดยเราสามารถเลือกรูปแบบการแปลได้หลายภาษาเลย
การรอคอยอย่างตื่นเต้น ท่ามกลางผู้คน มากมาย
เราใช้เวลาไม่นานนัก  ceo oppo อินโดนีเซีย ก็ได้ขึ้นมากล่าว บอกเล่าเรื่องราว ความเป็นมาของ แบรนด์ oppo ซึ่งทำให้ผมรู้ว่า oppo ไม่ได้มีเพียงแค่ ผลิตมือถือ อย่างเดียวอย่างที่เราๆ เข้าใจกัน แต่หากจะมี ทั้งหูฟัง เครื่องเสียงต่างๆด้วย

ในงานยังมีการแนะนำหูฟัง รุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์ที่สวยมากๆ

ไม่นานนัก พระเอกของงาน ก็ ออกมาให้ คนชมกัน นั้นก็คือ oppo n3 นั้นเอง
 การนำเสนอของ oppo ครั้งนี้ ทำได้ออกมาดีมากๆ และสำหรับ oppo n3 นี้ ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ทั้งตัวกล้องที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ความคมชัดที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ทำให้การถ่ายภาพมือถือต่อจากนี้ อาจจะสามารถเทียบเท่า กล้องคอมแพ็คดีดีได้เลยทีเดียว
สำหรับมือถือที่เด่นในงานนี้อีกรุ่นก็คือ เจ้าตัว oppo r5 มือถือชั้นยอดที่เห็นครั้งแรก ก็ถึงกลับหลงใหลเลยทีเดียว ความบางที่ การันตีว่า บางที่สุดในโลก แถมกล้องก็ออกแบบมาได้ดีมากๆ สำหรับเจ้าตัวนี้ผมว่า ถ้ามาที่เมืองไทย คง ขายดีแน่นอน
 จอภาพ ที่ชัดมากๆ กล้องที่ปรับปรุงออกมาดีกว่า เดิม ผมว่าใครเห็น ก็ต้องอยากได้แน่ๆ
มาดู oppo n3 อย่างชัดๆ อีกทีนะครับ หน้าจอใหญ่มาก ใครชอบดูหนัง หรือ เล่นเกมผมว่า จัดได้เลย กล้องหน้า เซลฟี่ได้ดีมากๆ ความเร็วคงไม่ต้องบอกอะไรมากเพราะลื่นไหลดีมาก ส่วนกล้องหลังเป็นอะไรที่ผมลองกดถ่ายแล้ว รู้สึกประทับใจเลย ความกว้างของเลนส์ ทั้งวามใสสว่าง ทำได้ดีเลยทีเดียว เสียดายนำภาพออกมาให้เพื่อนๆชมไม่ได้ ไม่งั้นคงจะได้เห็นภาพคมๆสดๆแล้ว
มาต่อที่หูฟัง ตัวนี้ เสียงดีมากๆครับ ครั้งแรกที่สวมหู เรียกว่าพลังเสียงที่โดดเด่น ทำนองที่จัดมาเต็มๆ เสียงที่เก็บรายละเอียดได้อย่างดี สำหรับราคา 12XXX เรียกว่าคุ้มเลยครับ แต่เสียดายที่ ทาง oppoไทย บอกว่าอาจจะไม่ได้นำเข้ามา  ทำให้ คนที่รอคอยอาจจะ ต้องรอลุ้นกันไปหน่อยนะครับ
งานนี้ทำให้ ผมได้เห็น การเติบโตบอก oppo ได้เป็นอย่างดี การพัฒนาที่ไม่มีขีดจำกัด การนำสิ่งใหม่ๆเข้ามาปรับปรุงเสมอ จน ได้ สิ่งที่ดีที่สุด ในแต่ละรุ่น
ผมได้มีโอกาสมา สัมผัส oppo r5 มือถือที่ได้ชื่อว่าบางที่สุดในโลก สำหรับคนถามว่าถนัดมือไหม ตอบได้เลยว่า ถนัดครับ หน้าจอสีสดใสครับ เรื่องกล้องนี่ ดีเกินตัวครับ เรียกว่าพอจับแล้วอยากเอากลับบ้านเลย  ก็ว่าได้
สำหรับ วันนี้ที่ผมได้มางานเปิดตัว oppo นับว่าเป็นงานที่สำคัญสำหรับผมจริงๆ ได้มาเห็นงานเปิดตัวที่ใหญ่ระดับโลกแบบนี้ และได้เห็นการจัดการต่างๆที่ดีมากๆ สุดท้ายค่ำคืนนี้ ผมก็ขอพักผ่อนเอาแรงก่อนกลับเมืองไทย พรุ่งนี้นะครับ
เช้านี้เรามาเที่ยวที่ Parliament House คงต้องขอบคุณอากาศวันนี้ที่ สดชื่นและสดใส อากาศไม่ร้อนเลย ทำให้ ระหว่างเดินรอบๆ เราก็ค่อยๆใช้เวลา เก็บภาพได้อย่างสบายๆถ้าใครมา ที่ ประเทศสิงคโปร์ ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่จริงๆ  กับเจ้า Merlion(เมอร์ไลอ้อน) ซึ่งจุดนี้จะอยู่ตรง Merlion Park
เสียดายที่ผมมาช่วง เช้า ถ้าได้มาช่วงเย็นๆ คงจะสวยกว่านี้แน่ๆ

Garden by the Bay สวนที่ ผมเชื่อว่าหลายๆคน น่าจะชอบที่นี่นะครับด้านใน มีดอกไม้ นานาพันธุ์ให้เรา เลือกชม ยิ่งช่วงที่ผมไป มีการจัดดอกไม้ใหม่พอดี ทำให้เห็นดอกไม้สวยๆเยอะมากครับ

สำหรับผม การเดินทางมาที่นี่ มันเหมือนได้เปิด ได้เห็น มุมมองใหม่ๆ ได้พบได้เจอ สิ่งใหม่ๆ ใครจะคิดว่า สวนดอกไม้ ขนาดใหญ่ ที่กว้างขวาง ที่ประเทศสิงคโปร์ เค้าจะก่อสร้างให้ อยู่ในโดมขนาดใหญ่ ได้ แบบนี้ แถมยังจำลองน้ำตกขนาดใหญ่ มาไว้ด้านในได้ด้วย

ถ้าใครเป็นโรคกลัวความสูง อาจจะ ลำบากนิดนึงนะครับ เพราะด้านบนค่อนข้างสูง และเสียวมากๆ ทางเดิน สามารถมองทะลุเห็นด้านล่างได้เลย อย่าเผลอได้มองลงไปเลยนะครับ เพราะถ้ามองไปแล้ว จะทำให้ เราเป็นกังวลไปเสียมากกว่า
จากนั้นผมออกมาด้านนอกเพื่อเก็บภาพประทับใจ  รอบๆเสียก่อน

ช่วงกลางวันผมมีโอกาสได้มาทานอาหารที่ขึ้นชื่อของประเทศสิงคโปร์ อีกอย่างนึง นั้นก็คือปู ครับ ถ้าใครเคยมาทานปูที่ นี่แล้ว รับรองต้องติดใจ แน่ๆๆ สำหรับ ร้านที่ผมมาทานวันนี้ ก็คือ ร้าน red house restaurant ซึ่งร้านนี้ บอกได้คำเดียวว่า อร่อย ทุกเมนูจริงๆ
หลังจากทานปูแล้ว ก็ มีเวลาให้ผม เดินเล่นที่ ย่าน orchard ซักพักก่อน ก่อนที่จะให้ เรามาทานอาหารเย็น (อีกแล้ว) ที่ร้าน song fa bak kuk teh เป็นร้านที่ ขึ้นชื่ออีกร้าน นะครับ

สำหรับร้านนี้ เรียกว่า ถ้าใครชอบทานบักกุเต๋ คงจะชอบไม่น้อยครับ เพราะเนื้อ นุ่ม น้ำซุปหอมครับ อาหารแต่ละอย่างให้มาเยอะมาก เรียกว่าทาน กันอิ่มเลยครับ
สุดท้าย เมื่อเรารับประทานอาหารเสร็จแล้ว ก็มุ่งสู่สนามบิน เพื่อเดินทางกลับ ประเทศไทย สำหรับงานนี้ ผมคงต้องขอบคุณ บริษัท oppo จริงๆครับ ที่ นำพาผมมาเจอสิ่งใหม่ๆ ครั้งนี้ ทำให้ได้นำเรื่องราวดีดีมาเล่าสู่กันฟังใน เวป yhibklong นี้


Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

6 comments so far,Add yours