หยิบ oppo find 7 ไปเที่ยวเกาะล้าน และการส่งรูปจาก oppo ไปขายรูปใน clashot และ shutterstock


สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกๆคน สำหรับรีวิวนี้ ก่อนอื่นคงต้องขอขอบคุณ บริษัท oppo ที่ ให้ยืม มือถือ ตัวใหม่ล่าสุด มาลองใช้ถ่ายรูป เพื่อนำมารีวิว เป็นทริปสั้นๆ นะครับ 

นานแค่ไหนแล้วก็ไม่รู้ ที่ผมไม่ได้หยิบภาพจากมือถือ มาทำการรีวิว ครั้งนี้คงถือเป็นโอกาสดี ที่ได้ มือถือที่คุณภาพกล้องสูงๆ อย่าง oppo find 7 มาทำการทดสอบ ยังไง ตามไปให้กำลังใจ ในการทำรีวิวนี้ กันเลยครับ

ติดตามเพจ หยิบกล้องมาท่องโลกได้ที่ www.facebook.com/yhibklong

รับชมรีวิวเก่าๆ ได้ที่ www.yhibklong.com

ทริปนี้ ผม มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะล้าน และคงเป็นโชคดีของผม ที่ ได้ไป เกาะล้านในวันที่ฟ้าใส พอดี การเดินทางมาเกาะล้านไม่ยากครับ ผมมาที่ท่าเรือของเกาะล้าน ค่าเดินทางโดยนั่งเรือ คนละ 30 บาทเท่านั้นครับ เรือจะออกทุกๆชั่วโมงครับ 

ปล่อยกายปล่อยใจ ไปเรื่อยๆ สายลมพัดพามาเป็นระยะระยะ การเดินทางครั้งนี้ ผม เหมือนเด็กที่ได้ของเล่นใหม่ ที่สนุกกับการถ่ายภาพ ไปเรื่อยๆคงเป็นเพราะของเล่นใหม่ของผมมั้ง ที่เค้า คุยไว้ว่ากล้อง เค้า ถ้าถ่ายแบบ utra- HD จะสูงถึง 50ล้าน ตอนแรก ก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ก็เชื่อแล้ว อย่างปักใจแล้วว่า สมราคาคุย จริงๆ แม้จะเป็น 50ล้านของมือถือก็เถอะ แต่ภาพออกมา ดีจนน่าตกใจ เวลา ผ่านไปไม่นาน สองเท้าบางๆของผมก็ก้าวลงจากท่าเรือ มุ่งสู่ หาด ขาวๆน้ำใสๆ ที่หาดเทียน ที่ผมมาหาดนี้ เพียงเพราะ ท้องฟ้า สายลม และน้ำใสๆ ความเงียบๆของหาดนี้ เหมิอนแอบย่องมาขโมยหัวใจดวงน้อยๆของผมไป ให้หลงใหล อยู่กะ ที่นี่


พื้นทราย ท้องฟ้า และเตียงผ้าใบ สามสิ่งที่ผมขาดหายไปนานในเมืองกรุง ขาที่ย่ำทรายที่ละก้าวทีละก้าว ผ่านน้ำทะเลใสๆ คงไม่มีอะไรบอกไปมากกว่า ความสุข ที่อยู่ตรงนี้ 
หลายๆคน คงจะถาม ว่าน้ำใสแค่ไหน ช่วยบอกที ผม คงพร่ำบอกได้ไม่หมด เพียงแค่อยากให้ดูรูป ที่ผมโพส คงบอกได้แล้วละมั้งว่าใสแค่ไหน
สำหรับผม การเดินทาง บางครั้งอาจจะไปเจอมุมสวยๆ แต่พลาดไปหลายๆครั้งที่ไม่มีกล้องติดไปด้วย มักจะจบลงไปด้วยการเสียดาย ทุกๆครั้ง แต่คราวนี้ไม่เหมือนวันวาน การเดินทางของผม มีมือถือ คู่ใจ oppo find7 ภาพที่ได้ แม้จะไม่เท่ากล้องตัวละหลายๆหมื่น แต่ คุณภาพ ก็ ทำให้ผมยิ้มได้แล้วครับ 

การนั่ง ริมทะเล มองทะเล และท้องฟ้า บางครั้ง มันก็เหมือนเติมพลังให้ เรา กลับไป มีแรง ทำงานในวันต่อๆไป 

ผมชอบการถ่ายรูปด้วยมือถือ ตรงที่เราชอบมุมไหน แค่กดไปที่หน้าจอ ไม่กี่ที แล้วก็กดถ่ายเบาๆ มันก็จะได้ภาพ ที่สวยงามออกมา 
เสียดายเวลา บางครั้งมันก็ผ่านไปเร็ว จน ผมตั้งตัวไม่ทัน วันเวลา ของทุกนาที ต่อจากนี้คงได้แต่เพียง เก็บเวลาผ่านท่างภาพถ่ายน้อยๆ ของผม 


ก่อนอำลา เกาะล้านอย่างช้าๆ ผมได้เพียงแต่หยิบมือถือขึ้นมา ได้แต่หวังเก็บภาพสุดท้ายก่อนลาจากที่นี่ไป ภาพสุดท้าย แม้จะเป็นขาวดำ ตามความรู้สึกผม ที่ไม่อยากจากที่นี่ไปไหน 

ก่อนกลับผม มา ชมวิวที่จุดชมวิวของพัทยา วิวสวยๆ ที่เห็นรอบๆเมือง ทำให้ หัวใจผม เติมเต็มความสุขเข้าไปอย่างบอกไม่ถูก

ก่อนจากลา ได้ แต่เพียงบอก ว่า มีความสุขเหลือเกิน แม้จะเป็นแค่เพียงแค่วันเดียวสั้นๆก็ตาม ก็ทำให้หัวใจดวงน้อยๆของผม เต็มไปด้วยแรง เต็มไปด้วยความสุข ได้ 


เรื่องการส่งรูปขาย สำหรับใครทีรู้จัก app Clashot หรือไม่ได้รู้จัก วันนี้ผมขอแนะนำ appที่เราจะสามารถขายรูปจากภาพมือถือได้ อันดับแรกโหลด appนี้มาก่อนครับ พอได้app มาก็ทำการอัพโหลดรูปก่อน หลังจากอัพโหลดรูปไปเรื่อยๆ ถ้ารูปไหน มีคนสนใจ เค้าก็จะมาซื้อ เองครับ สำหรับ ผมแนะนำให้โหลดภาพไปเรื่อยๆครับ ยิ่งโหลดทุกวัน ยิ่งจะ มีโอกาสมากๆ (ถ้าเป็นภาพจาก oppofind 7จะมีข้อดีคือคุณภาพจะดีมากๆครับ ทำให้มีคนมาซื้อได้ง่ายมากๆครับ)สำหรับตัวผม ลองโหลดไป เรื่อยๆ ก็มีคนมาซื้อภาพผมไป สองโหลดแล้วนะครับ แม้จะไม่เยอะแต่ก็ ต่อเติมแรงกายแรงใจไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว อิอิ 
มากันที่ การส่งรูป ที่ shutterstock ที่หลายๆคน รู้จักว่า การผ่านการคัดเลือกภาพจากเวปนี้มันยาก สุดๆ ผมลองใช้ภาพจาก oppo fine7 ส่งไป 7 ภาพ ผล ปรากฎว่า ผ่านหมด 7ใบเลยย อยากจะวิ่งไป รอบบ้านเลยครับ 


ที่สำคัญภาพจาก oppo ขายได้ด้วยยยยข้อสรุป oppo เป็นมือถืออีกตัวที่ใช้งาน เรื่องกล้องดีมากๆครับ ถ้าใครอยากได้มือถือที่คุ้มค่า หน้าจอสวย เร็ว ผมแนะนำให้ใช้เลยครับ คุ้มมากๆเลย 

ขอบคุณ เพื่อนๆทุกๆคนนนะครับที่แวะมาชมรีวิวนี้นะครับ

0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า