วันว่างๆที่ ร้านโชคดีติ่มซำ ซอยอารีย์สวัสดีครับเพื่อนๆ คราวนี้ผม ขอพาเพื่อนๆ ไปชิมอาหาร จีนกันครับ นั้นก็คือติ่มซำ นั้นเอง ตื่มซำร้านนี้จะเป็นร้านไหนไม่ได้นอกจากร้านโชคดีติ่มซำ ร้านโชคดีติ่มซำสำหรับผมแล้ว เป็นร้านที่ คุ้นเคยกันมานาน ตั้งแต่สมัยเรียน มหาลัยเลยครับ ถ้าวันไหน ผมกลับดึกๆ แล้วเกิดหิวๆ อยากหาอะไรร้อนๆทาน ผมก็จะแวะมาทาน ที่ร้านนี้ครับ เพราะร้านโชคดีติ่มซำเปิด 24 ชั่วโมงครับ คราวนี้ผมจะพามาชิม ที่ร้านโชคดีติ่มซำสาขาซอยอารีย์ กันครับ


ติดตามรีวิวเก่าๆได้ที่ www.yhibklong.com
เพจ www.facebook.com/yhibklongสำหรับวันนี้ ผม มีโอกาสแวะมาทาน ติ่มซำที่ สาขา ซอยอารีย์ ครับ การเดินทางมาสาขานี้ง่ายมากๆครับ เพียงแค่ลงรถไฟฟ้าสถานีอารีย์ หรือ นั่งรถมาลง อารีย์ ก็จะเห็นร้านโชคดีติ่มซำ อยู่ด้านหน้าติดถนนเลยครับ พอผมเข้ามาภายในร้าน ร้านจะโล่งกว้าง สะอาด 


นานแค่ไหนแล้วนะ ที่ผมไม่ได้ แวะมาทาน ร้านโชคดีนี้เลย การมาทานครั้งนี้เหมือนย้อนกลับไปคิดถึงสมัยก่อนที่ได้มาทานบ่อยๆ ความหลังเริ่มย้อนมา เรื่อยๆ ทำให้ผมรู้ว่า ติ่มซำที่นี้ มีหลากหลายมากขึ้นกว่า ก่อนเยอะมาก 


น้ำซอสต่างๆ ยังคงเดิม มีครบรสให้เลือก ผสม ใครชอบรสแบบไหน ใส่ได้เลย เปี้ยว เค็ม ซักพัก ผักสดๆ แช่เย็น ส่งมาให้ถึงโต๊ะ ความหอมความกรอบ ยังสดอยู่เลย วันนี้คงไม่เหมือนสมัยก่อนที่ผมมาทาน ดึกๆ คราวนี้ผม มาตั้งแต่เช้า คนในร้านยังไม่เยอะ เท่าไหร่ เลยทำให้อาหาร โต๊ะผมออกเร็วเป็นพิเศษ


เวลาผ่านไปไม่นาน ระหว่างผม คุยกับเพื่อนๆ ติ่มซำที่หอม ชวนให้ ลิ้มลองก็มาส่งถึงที่โต๊ะน้อยๆ ของผม กลิ่มหอมๆๆ ค่อยๆล่องลอยเข้าถึงจมูก ความหิวอยู่ๆก็ ก็หิวขึ้นมา 

สำหรับผม ผมชอบทานไข่เยี่ยวม้ามาก จานแรกของผม เลยเป็น ไข่เยี่ยวม้าครับ ไข่ของที่นี่สวยทีเดียว กลิ่นหอมๆ ของไข่เยี่ยวม้า ผสมกับ เนื้อหมู ผสมกันได้ลงตัว ทีเดียว 
หลังจากเปิด ด้วย หน้าไข่เยี่ยวม้าแล้ว ผมก็มาต่อที่ หน้าผักและหน้าอื่นๆอีกหลากหลาย อย่าง ด้วยความหิวละมั้งทำให้ ผม ลืมบอกไป การมาครั้งนี้ ผมไม่ได้มาคนเดียว การมาทานร้าน โชคดีติ่มซำ จะให้สนุกให้อร่อย ผม แนะนำว่าต้องมา หลายๆคนครับ เพราะจะมีเรื่องคุยเรื่องสนุกให้ พูดถึงตลอดเวลา 
การพูดคุยกันเรื่อยๆ พร้อมกับทานอาหารอร่อยๆ ก็ เป็น การทานที่มีความสุขไปอีกแบบนึง เสียงหัวเราะสนุกสนาน การแย่งติ่มซำกันเอง อย่างสนุก คงต้องบอกว่า ผมต้องมาใช้ เวลากับที่นี่อีกหลายๆ ครั้งพร้อมกับเพื่อนๆ อีกแน่นอน
หน้าติ่มซำแบบต่างๆ เรียงกัน ก่อนจะไม่เหลือ 


สำหรับผม จะให้ ว่าจานไหนเด็ด สำหรับผม นอกเหนือ จากไข่เยี่ยวม้า ผมคงยกให้เป็น 4 จานนี้ 


มาถึงอีกจานนึง ที่นอกเหนือ ติ่มซำ จานน้อยๆ จานนี้แต่เต็มไปด้วยรสชาติที่ กลมกล่อม อยากให้ลองทานพร้อมๆน้ำ และเนื้อพร้อมๆกัน มันจะลงตัวมากๆ ครับ
ขนมจีบ ซาลาเปา และน้ำซุป ของสามสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทางติ่มซำ ซาลาเปาร้อนๆ พร้อมขนมจีบหอมๆ จานนี้บอกได้อย่างเดียวว่าต้องคอยกันและคอยแย่งกับเพื่อนๆ ในโต๊ะเลยครับ
ที่แย่ง กัน เพราะ ซาลาเปา นี้ ไส้ลาวา ครับ จานนี้ต้องทานตอนร้อนๆนะครับ ลาวาร้อนๆ ค่อยๆไหล ผสมกับแป้งซาลาเปา รับรองจานนี้มีเบิ้ลแน่ๆ


ถ้าใครเคยมาโชคดีติ่มซำ จะรู้ว่ามีของทอดที่อร่อย คือซาลาเปาทอด และอีกอย่างที่ผมอยากให้ลอง ก็นี่เลยครับ ถ้าใครไม่ชอบแนวแป้งๆ ก็อาจจะหลีกเลี่ยงนะครับ แต่ถ้าใครชอบ อยากให้ทานตอนร้อนๆครับ แป้งจะกรอบ อร่อยครับ 

ของขึ้นชื่ออีกอย่างของร้านโชคดีติ่มซำ ก็คือ บักกุ๊ดเต๋ นั้นเอง สำหรับตัวผม เวลาไปที่ร้านโชคดีติ่มซำทีไร ผมไม่พลาดเมนูนี้ซักที เพราะความหอม อร่อยของน้ำซุป ครับ แต่สำหรับบางคนบอกว่าขม มากๆ แต่ส่วนตัวผมชอบนะครับ สำหรับตอนนี้เร็วๆนี้ จะมีแบบ สั่งกระเพาะปลาเพิ่มได้นะครับ ทำให้ เราได้ทานกระเพาะปลา ในน้ำซุปบักกุ๊ดเต๋ได้ ด้วย อร่อยไปอีกแบบเลยนะครับ 


สำหรับใครที่ชอบติ่มซำ ร้านนี้อาจจะทำให้ คุณประทับใจและไม่ประทับใจ ก็ได้ครับ แต่ก่อน จะคิดว่าไม่ร่อยหรืออะไรนั้น ผมอยากให้มาลองชิม ก่อนนะครับ ด้วยราคาที่ไม่แพง กับ รสชาติ ผมเชื่อว่า หลายๆคนจะชอบครับ 

สุดท้ายนี้ ร้านโชคดีติ่มซำ ก็ ยังคงเป็นอีกร้านนึง ที่เปิดคู่คนไทยมานานมากๆ และ ยังปรับปรุงเมนูต่างๆ ให้ มีรสชาติ ความอร่อย ดี ขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีโอกาสก็ แวะมาลองชิมได้นะครับ ขอบคุณครับ
0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า