เที่ยวบุรีรัมย์ไปพร้อมหัวใจ ขึ้นวนอุทยานเขากระโดง ชมอดีตภูเขาไฟ ตกเย็นเชียร์สดฟุตบอลสวัสดีครับ เพื่อนๆ รีวิวนี้ผมอยากพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว จังหวัดบุรีรัมย์ กันครับ จังหวัดบุรีรัมย์แต่ก่อนเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบมากๆ แต่พอมีกีฬาฟุตบอลเข้ามา ก็ทำให้เมืองนี้คึกคักมากขึ้น สำหรับผมนี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ มาสัมผัสจังหวัดนี้ และ รู้สึกโชคดีที่ ผมได้มาเที่ยว มาสัมผัสกับผู้คนในจังหวัดบุรีรัมย์มากๆครับ การมาเที่ยวเพียงแค่ 3วัน2คืนก็ทำให้ ผมกลับไปพร้อมเรื่องเล่ามากมายที่พร้อมจะบอกต่อ ถึง ความสุข รอยยิ้ม ที่ได้กลับไปจากเมืองนี้ 

สนใจแวะไปเที่ยวกันที่ เพจ www.facebook.com/yhibklong
หรือแวะไปชมรีวิว อื่นๆได้ที่ www.yhibklong.comการเดินทาง มาบุรีรัมย์นั้นไม่ยากเลย ครับ ขับมาทางนครราชสีมา แล้ว ออกไปยังบุรีรัมย์ได้เลยครับ ใช้เวลา ราวๆ 4.30 ก็ถึงบุรีรัมย์แล้วครับ จุดหมายแรกของผมคือการไปเยือน วนอุทยานภูเขาไปกระโดงครับ 

อากาศวันนี้ ดีแสนดี คงต้องขอบคุณท้องฟ้าในวันนั้น ที่ ตอบรับการมาเยือนของผมเป็นอย่างดี ก้าวแรกที่ผมมาถึง ผมมองรอบๆได้เห็นปากปล่องภูเขาไฟ ทำให้ใจย้อนนึกไปในอดีตพร้อมคำถามมากมาย ว่าจุดนี้หรอ ที่ เคยมีภูเขาไฟ เมื่ออดีต ภูเขาไฟที่ผมเคยเห็นแต่ในทีวี ผมไม่นึกไม่ฝันว่าที่ประเทศไทยเราก็จะมีอดีตปล่องภูเขาไฟเช่นกับที่อื่นๆ ในโลกวิว ของที่นี่ มีให้ ชมกันหลายต่อหลายจุดเลยทีเดียว
การเดินทางวันนี้ผมได้แต่ยิ้ม ยิ้มเพราะสุขกับท้องฟ้าใสๆ สุขกับจุดหมายที่เราไม่เคยพบ ได้เคยเจอที่ไหนๆ ย่างก้าวแต่ละก้าวของผมล้วนแต่มีความสุข ความแปลกใหม่ จากจุดชมปากปล่อง ผมใช้เวลาไม่นานนัก ก็ขึ้นมากราบไหว้ พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปคู่เมือง บุรีรัมย์ 


ระหว่างทางที่เดินขึ้นบันได ทีละขั้นทีละขั้น ผมใช้เวลา มองต้นไม้และท้องฟ้าไปเรื่อยๆ ระหว่างการเดินทางพร้อมกับความนึกคิด เรื่องต่างๆไปเรื่อยๆ การเดินทางที่ทำให้ผมอยู่กับตัวเอง โดยไม่มี มือถือ หรืออะไรมาก่อกวน การเดินทางที่ทำให้ ก้าวแต่ละก้าว ผม นึกถึงข้อคิดต่างๆ เพื่อมาปรับปรุง คงต้องขอบคุณ วัดแห่งนี้ ที่ทำให้ ผม มีเวลานึกคิดเรื่องต่างๆ ได้อย่างมากมาย
ใกล้ๆ กันจะมีรอย พระพุทธบาทจำลอง เป็นศาสนสถาน สร้างขึ้นก่อนสมัยสุโขทัย ให้เข้าชมกันด้วยนะครับ สำหรับใครที่ชอบความหวือหวา ผมแนะนำทางลงเขาแบบลื่นไหล สามารถ มาเล่นสไลเดอร์ ได้นะครับ แต่ถ้าเป็นช่วงหน้าฝน ไม่แนะนำนะครับ อาจจะไหลเร็ว ทำให้เกิด อันตรายได้ครับเมื่อย่างก้าวลงมาจากเขา ผมก็ได้เห็นอีกมุมนึงที่ไม่นึกว่าจะมีอยู่ที่ เมืองไทย และที่ไหนๆ นั้นก็คือตรงปากปล่องภูเขาไฟนั้นเอง 


หินแต่ละก้อน ที่เกิดจากการประทุ เมื่อหลายแสนปีก่อน บัดนี้ กลับมาถูกร้อยเรียง วางเป็นก้อนๆ รอบๆพื้นที่ 


ด้วยความสวย ความแปลกใหม่ ที่ผมไม่เคยพบเจอ การวางหินแต่ละแบบ ทำให้สถานที่นี้น่ามองมากขึ้น 
บริเวณปากปล่องภูเขาไฟ แม้วันนี้จะไม่เหมือนวันเก่าๆแล้วก็ตาม แต่ประวัติศาสตร์ก็ยังคงอยู่ ยังคงทำให้ ผมและคนอื่นๆได้รู้ว่า ณ ที่แห่งนี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นภูเขาไฟที่ยิ่งใหญ่ ก่อนจากลา จากที่นี่ผมได้แค่ฝากเอาไว้ อยากให้เพื่อนๆได้แวะเข้ามาเที่ยวชม เพราะทีนี่มีอะไรมีอกมายให้เดิน ให้ค้นหา 
เมื่อลงสู่ด้านล่าง ก่อนจะออกจากที่นี่ ผมได้แวะลงไปเดินชมวัดเขากระโดง วัดนี้เป็นวัดที่เงียบสงบ ผมใช้เวลาไม่นานกับที่นี่ ออกจะออกเดินทางไปที่อื่น


ช่วงบ่ายๆ ผมแวะมาทานอาหาร อาหารอีสานแท้ๆ ความแซ่บ อร่อย ล้ำ เข้าไปถึงในปาก ความอร่อยที่ลงตัว แถมราคาไม่แพง อีก นี่ละมั้ง ที่เค้าว่า ถ้าอยากทานส้มตำแท้ๆ ต้องมาทานที่ภาคอีสาน เมื่อทานอาหารอิ่มแล้ว ผมก็ถึงเวลานัดหมาย นัดหมายงานนี้ของผมเป็นการนัดหมายเพื่อมาชมฟุตบอล ที่สนามไอโมย สนามที่ขึ้นชื่อว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 

แม้นี่จะเป็นครั้งแรก ครั้งแรกที่ผมได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสฟุตบอลในนามสโมสร เป็นครั้งแรก แต่ด้วยความยิ่งใหญ่ ของผู้คน เสียงเชียร์ มันทำให้เสียงหัวใจผมเต้นไปอย่างไม่เป็นจังหวะ สนามที่ยิ่งใหญ่ จุดคนได้เป็นหลักหมื่น ผมเชื่อว่าถ้าใครได้มาอยู่ที่นี่ ต้องหัวใจเต้นรัวเหมือนผมแน่ๆ 

ตึงๆ ตึงๆ เสียงกลองรัวดังสนั่น เสียงโห่ร้องทั้งสองฝ่าย ดังสลับกันไปมา ความหึกเหิม กำลังใจฝ่ายบุรีรัมย์เต็มเปี่ยม คงเพราะแฟนบอลที่มากมาย ดัวยละมั้ง วันนั้นจำนวนคนเข้ามาชมคร่าวๆ ราวๆ 3หมื่นกว่าๆ คงไม่แปลกอะไรที่เสียจะดังขนาดนี้ 


การมาชมฟุตบอลในสนาม มันทำให้เสียงหัวใจผม เต้นตามจังหวะ จังหวะที่มีเสียง กลอง เสียงเพลง ต่างต่างมาคลุกเคล้าจน เป็นจังหวะที่ สร้างความตื่นเต้นตลอด เสียงตะโกนโห่ร้อง ที่ช่วยกันจากหนึ่งคนเป็นเสียงอีกหลายๆ ....บุรีรัมย์ บุรีรัมย์ ดังกึงก้องไปทั่วสนาม แม้ลคะแนน จะออกมาเสมอก็ตาม แต่วันนี้คงเป็นอีกหนึ่งวันที่ผมจะจดจำเรื่องราว แบบนี้ไปตลอดคงต้องขอบคุณ แฟนบอล แฟนบอลที่มาด้วยใจรัก มาด้วยความศรัทธา มาด้วยความหวัง ที่นำพลัง เล็กๆ หล่อหลอมรวมกันเป็นหนึ่ง ทำให้ ทีมบุรีรัมย์ในวันนี้ ยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ใครๆ 


แม้ผมจะใช้เวลาหนึ่งวัน ในวันนี้หมดไปกับการชมอดีตภูเขาไฟ และการมาชมฟุตบอลที่สนุกสนาน แต่ผมบอกเลยว่า เป็นการเดินทางที่คุ้มค่ามากๆ กับการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ การเดินทางที่ใช้เงินไม่เยอะ แต่ให้อะไรผมกลับมากมาย บุรีรัมย์เมืองนี้ คงไม่ได้เป็นแค่ เมืองที่คนไม่สนใจอีกต่อไปเหมือนในอดีต บุรีรัมย์วันนี้มีอะไรให้เราไปค้นไปหาอีกมากมาย ถ้าใครมีโอกาส ลองแวะไปเที่ยวกันนะครับ แล้วจะชอบเหมือนกันผม 
0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า