ลัดฟ้า สู้มาเลย์เซีย ไปงาน TARLOR SWIFT RED HOT PARTY


สวัสดีครับเพื่อนๆ คราวนี้ ผมจะพาไปเที่ยวมาเลเซีย เพื่อเข้าร่วมงาน Party ชิคๆ งานนึงนะครับ นั้นก็คืองาน TARLOR SWIFT RED HOT PARTY นั้นเอง 

เราออกจาก กทม เวลา 7.10น เดินทางมาถึงประเทศมาเลย์เซีย เวลา 10.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่มาเลย์เซียจะเดินเร็วกว่าเมืองไทย 1 ชั่วโมง


จากสนามบิน เราเข้าสู่เมือง ปุตราจายา เพื่อรับประทานอาหาร และ ก็ แวะ ชมมัสยิดปุตรา

(Putra Mosque)


มัสยิดปุตรา หรือที่คนชอบเรียกว่า “มัสยิดสีชมพู” ที่คุณจะได้ชมความงดงามของมัสยิดสร้างจากหินแกรนิตสีกุหลาบ(สีชมพู) ที่ตั้งตระหง่าอยู่ข้างๆ “ทะเลสาบปุตราจายา”


เปอร์ดานาปุตรา (Perdana Putra)


เปอร์ดานาปุตรา จะเป็นทำเนียบรัฐบาลของคณะรัฐมนตรีของมาเลเซีย ที่นี่จะตั้งอยู่บนยอดเขา มีสถาปัตยกรรมที่คล้ายๆ กับมัสยิด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างศาสนา และวิถีชีวิตของชาวมาเลยเซียได้เป็นอย่างดี
ผมได้มีโอกาสเข้ามาเยี่ยม ชม มัสยิดปุตรา ซึ่งภายใน สวยจริงๆครับ ถ้าใครมาที่นี่อย่าลืมแวะเดินเข้ามาชมภายในนะครับภายในตกแต่งด้วยสีชมพูเหมือนด้านนอก ทั้งสวยและอลังการมากครับ

หลังจาก เดินเที่ยวชม มัสยิด จนเสร็จแล้ว เราก็มาที่พักของเราคืนนี้ นันก็คือ รร TRADERS HOTEL


จุดเด่นของ โรงแรมนี้ก็คือ จะสามารถ เห็น ตึกแฝดเปโตรนาส ได้อย่างชัดเจน 


ยิ่งตอนเวลากลางคืน แล้ว ยิ่งสวยๆมากๆครับ


สำหรับถ้าใครอยากได้วิวสวยๆแบบนี้ผมแนะนำให้ขึ้นมาชมวิวที่ชั้น Bar ของที่นีครับ จะได้เห็นวิวที่สวยมากๆครับ


พอถึงเวลา2ทุ่ม เราก็ไป ที่โรงแรม MANDARIN ORIENTAL เพื่อลงทะเบียนเข้าสู่งานกันนะครับ


เนื่องจากงานนี้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ งานนึง คนเข้าร่วมงานค่อนข้างจะเยอะเป็นพิเศษถึงเวลาที่รอคอย งานเปิดตัว ก็เริ่มขึ้น พร้อมเผยโฉม เครื่องบินเพ้นท์ลาย เทย์เลอร์ 


ทางเข้าทีมงาน จากประเทศไทยก็รายงาน พิเศษ เกี่ยวกับงาน นี้ นะครับ 


ผู้ร่วมงาน คราวนี้ เยอะมากเลยครับ ทีมงาน ตัวแทนประเทศไทย ที่บินข้ามน้ำข้ามทะเล มางานนี้โดยเฉพาะ 

เช้าวันต่อมา เป็นวันสุดท้ายของทริปนี้ เรามาทานอาหารที่ ห้องอาหารของโรงแรม ซึ่งห้องอาหารนี้ จะมีอาหารให้เราเลือกมากมายเมื่อทานเสร็จ ผม เดินออกมา ถ่ายรูปเล่นรอบๆ ท้องฟ้า สดใส เหลือเกินครับ

พระราชวังอิสตาน่าไนการ่า พระราชวังแห่งชาติ สถานที่ประทับของสมเด็จพระราชาธิบดี หรือยังดีเปอร์ตวนอากง พระราชวังแห่งนี้จะเป็นกลุ่มอาคารรูปทรงโดมเชื่อมกับทางหลวงไปยังตัวเมือง และมีถนนทางเข้าพิเศษหลายเส้นทางพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร ซึ่งมีการครอบครองมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 1990 และกลายเป็นเขตพระราชฐานนับตั้งแต่นั้น
เรามาต่อที่ อนุสาวรีย์ แห่งชาติมาเลเซีย หรือ อนุสาวรีย์ทหารอาสา สร้างขึ้น เพื่อรำลึก ทหารที่เสียชีวิตจากสงครามในอดีต ได้แก่ สงครามโลกครั้งที่1 สงครามโลกครั้งที่2 อนุสาวรีย์นี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซึ่งตกแต่งให้เป็น สวนสาธารณะ จตุรัสเมอร์เดกา

อาคารสุลต่านอับดุลซามัค (Sultan Abdul Samad Building)


อาคารสุลต่านอับดุลซามัค (Sultan Abdul Samad Building) และ หอนาฬิกา สูง 40เมตร เป็นตัวอาคารเก่าแถบ Merdeka Square ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรม แบบ มัวร์ ส่วนที่เป็นหอนาฬิกาสูง 40 เมตรที่นั้นมักจะเรียกกันว่าเป็น บิ๊กเบนของมาเลเซีย ส่วนด้านบนจะเป็นโดมขนาดใหญ่สีทอง อาคารนี้สร้างเมื่อเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ เพื่อใช้เป็นศูนย์บริหาร อาณานิคมของอังกฤษ ปัจจุบันใช้อาคารที่ทำการของรัฐบาล
ก่อนกลับ เราได้มีโอกาส ไปช็อปปิ้ง เล็กๆน้อยๆ 


สุดท้ายต้องขอขอบคุณทริป ดีดี ของแอร์เอเชีย ด้วยนะครับ ที่ทำให้ ผมมีโอกาสมาเที่ยว ที่สวยๆ และได้มาร่วมงานที่ยิ่งใหญ่นี้


0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า