วันเวลาคนเราผ่านไปรวดเร็วมาก ครั้งนึงเมื่อปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาสัมผัส งานปาร์ตี้ชายหาดที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศ นั้นก็คือ RETRO BEACH PARTY  ที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช  เวลาผ่านไปไม่นาน วันเวลาทำให้ผมย้อนกลับมาที่นี่อีกครั้ง พร้อมกับหัวใจเบา กับกล้องคู่กาย พร้อมสองเท้าเปล่าที่เดินลุยทราย ไปพร้อมกับเสียงเพลงและความสนุกของงานนี้  เวลาไม่รอช้า ผมขออนุญาตินำพา เพื่อนๆไป พบ ไปรู้จัก กับงานดนตรี แห่งนี้กันนะครับ 
​​                               สนใจมาร่วมแฟนเพจกัน ที่ www.facebook.com/yhibklong
                                ติดตามรีวิวอื่นๆ www.yhibklong.comผมใช้เวลา  จากกรุงเทพก็มาถึง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพียง ชั่วโมงกว่าๆ การเดินทางมาคราวนี้ต้องขอขอบคุณสายการบิน แอร์เอเชีย สายการบินที่ให้ทั้งการบริการ การดูแล แถมราคาค่าตั๋วยังไม่แพง อีกต่างหาก ขอบคุณสายการบินนี้มากๆครับ


 ผมใช้เวลาไม่นานนักจากเมืองหลวงมาสู่ หาดสิชล หาดที่กำลังจะทำให้ หัวใจ ร่างกายผมย้อนกลับไปวันวานอีกครั้ง ร่างกายผมเริ่มหายจากการอ่อนลาในการเดินทาง จุดหมายแรก ของเราในครั้งนี้คือการบินขึ้นเหนือ ฟ้า เพื่อถ่ายถาพ มุมสูงลงมาให้ได้เยอะที่สุด 
    เสียงใบพัด ฮ ดังลั่นที่ตรงหน้า ภาพ ฮ ที่ผมเพิ่งเห็นอยู่ไกลๆ  เผลอแปปเดียว ฮ ลำนั้นก็บินเข้ามาจอดอยู่ตรงหน้าผมเสียแล้ว  ใจผมเต้นรัวไม่เป็นจังหวะ การเดินทางนี้อาจจะเป็นครั้งแรก และอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายของผมก็ได้ ที่จะมีโอกาสขึ้น ฮ กับเค้า เสียงใบพัดดังอีกครั้ง ผมรีบนังประจำที่ ปรับกล้องให้ดีที่สุด ฮ เริ่มลอยจากพื้นช้าๆ ช้าๆ สักพัก ภาพข้างหน้าผม ก็ ลอยอยู่เหนือ ฟ้า เสียแล้ว

 ล่องลอย ไปตามสายลม.... ณ ตอนนี้ เสียงหัวใจยังคงเต้นไม่หยุด การเก็บภาพแบบนี้ มันทั้งตื่นเต้น และหวาดเสียว ผมพยายามกด ชัตเตอร์ ให้เร็วที่สุด ภาพทุกภาพ มุมทุกมุม เสียงพร่ำบ่นเบาๆเริ่มออกมา พยายาม พยายาม   ผมได้แต่คิดในใจ แม้ภาพที่ผมถ่ายออกมา ถึงจะไม่สวยที่สุด ไม่ดีที่สุด แต่ภาพในวันนี้ จะเป็นภาพที่ผม จำได้มากที่สุด 
      การเดินทางครั้งนี้ ต้องขอ ขอบคุณทีมงานมืออาชีพ ทั้งทีม ผมคงพูดขอบคุณได้ไม่หมดทุกคนในวันเดียว ผมได้แต่ขอแค่ส่งรูปนี้ แปะไว้เป็นกำลังใจ ให้พี่ได้รับรู้ ว่าพี่ๆ ได้สร้างแรง สร้างความฝันเล็กๆ ให้น้องหนึ่ง คนนี้...... ขอบคุณนะครับ สำหรับใครจะเข้ามาเที่ยวในงาน ต้องทำการซื้อบัตรก่อน ซึ่งบัตรราคาไม่แพงเลย 300บาทเท่านั้น สามารถเข้างานได้สองคืน เรียกว่า ถูกกว่าที่ไหนๆ ไม่นานนักผู้คนเริ่มทยอยกันเข้ามาในงาน บางคนมาเป็นคู่ บางคนมากันเอง และบางคนมากันเป็นกลุ่ม  สำหรับงานRETRO BEACH PARTY สิชล มีมา2ปี แล้ว แต่สำหรับผม ผมยังรู้สึกตื่นเต้นกับงานนี้ เสมอ


ท้องฟ้าช่างงามเหลือเกิน ..... หลายๆครั้ง ที่ผมมักจะมองขึ้นไปบนฟ้า เสมอ แต่คราวนี้การมองฟ้าของผม เป็นการมองฟ้า ที่ แตกต่างไปจากเดิม การมองฟ้าของผมครั้งนี้เป็นการมองเพื่อชมการแสดงโดดร่ม การแสดงที่หาดูได้อยากมากในชีวิต ในหัวผมตอนนี้ได้แต่พร่ำ คิดว่าคนที่โดดร่มลงมา คงจะโชคดีไม่น้อย ที่ได้เห็นโลก โลกในมุมมองอีกแบบ โลกที่ไม่เหมือนใคร โลกที่ไม่ใช่จะมีใครมาอยู่ตรงนั้นได้ ผมได้แต่แอบอิจฉาพวกเค้า แม้จะเป็นเวลาสั้นๆก็ตามที พวกเค้าคงจะเก็บความสุขนี้ไว้ตลอดไปแน่นอน

หาดทราย บางๆ น้ำทะเลใสๆ แม้จะยังไม่ถึงเวลางาน แต่ผู้คนเริ่มเดินทางเข้ามา เข้ามาเที่ยว มาเก็บเกี่ยว ความทรงจำดีดี ในปีนี้ไว้ ให้มากที่สุด บางมุมของหายทราย ตัวหนังสือเล็ก ก็อาจจะทำให้เรายิ้มกับมันได้

เสียงเพลง เสียงกลองก้องดังไปทั่วหาด ความสนุก ความรื่นเริง เริ่มเปิดฉากขึ้นทีละนิ ทีละนิด โซนถ่ายรูปริมหาด มีเยอะมากมาย ใครอยากแวะไป ถ่ายรูปสนุก ก็บริการให้ฟรีฟรี
ผมใช้เวลาเดินเล่นอยู่ไม่นาน ซักพักเสียงท้องก็ร้องดังขึ้นเรื่อยๆ นั้นซินะ ผมมัวแต่สนุกไปกับหาดทรายแห่งนี้ จนหลงลืมว่า ยังไม่ทานอะไรเลย มื้อนี้ของผม เลยขอลองอาหารทะเลสดๆ อยากบอกว่า น้ำจิ้มที่นี่ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดา รสเปี้ยว หวาน แซ่บ มีผสม กัน ครบไปหมด 

ของฝาก ..... นั้นซินะ ของฝาก ของที่ ราคาไม่ได้แพง ของที่ชิ้นเล็กๆ แต่เต็มเไปด้วยสิ่งบอกเล่า ที่เราใส่ใจลงไปผสมกะสิ่งที่อยากจะเอ่ย อยากจะบอก เพื่อส่งมอบหัวใจนี้ ผ่านของชิ้นเล็กๆไปให้ ใครอีกคนนึง ที่รออยู่ ก้าวแต่ละก้าวที่ผมเดินดู ใจดวงน้อยๆ เฝ้ามองหา ของที่ ผมอยากจะส่งให้ใครบางคน ....บทสรุปของการหาของครั้งนี้ ไม่ขอบอกอะไรมาก ว่าเจอหรือไม่เจอ ได้แต่ฝากรอยยิ้มเล็กๆ ใบ้ไว้เป็นการเฉลย ว่าค่ำคืนนี้ผมมีของฝากถึงใครคนนั้นหรือเปล่า นาทีนี้ไม่รู้จะบอกว่าอย่างไร ให้บอกว่ารักที่นี่มากมาย ก็กลัวว่าหลายคนไม่เชื่อ ผมได้แต่ฝากรูปภาพส่งมายังหัวใจเพื่อนๆ ว่าผมชอบงานนี้มากแค่ไหน งานที่เรา พวกเรา สามารถนั่งริมทะเลฟังเพลงพร้อมคลื่น และสายลม ถ้าคุณมีเวลา ปีหน้าอยากให้ลองมา แล้วคุณจะหลงรักเหมือนผมแน่นอน
 จากแสงสว่าง ก็ สู่ ช่วงเวลากลางคืน คืนที่ไม่มืดมิด คืนไม่มีแต่แสงดาว แต่คืนนี้ เป็นคืนที่แสงดาวแปรเปลี่ยนเป็นแสงไฟ ความมืดมิดเปลี่ยนเป็นเสียงเพลง คืนที่ความสนุก จะก่อตัวขึ้น ในอีกไม่นาน 
 ต้องขอขอบคุณ น้องคนนี้ น้องปาล์ม คนที่ ทำให้หาดสิชลนี้ ดังไปไกลทั่วโลก สำหรับเด็กคนนึงที่ทำงานได้ยิ่งใหญ่และอลังการ2ปีติดๆ ผมได้แต่ขอชื่นชมในใจ แล้วขอสัญญาว่าจะเฝ้ารองานปีที่สาม ปีที่สี่ และปีต่อๆไปเสมอ 

เสียงเพลงมันๆเริ่มดังก้องไปทั่วหาด  ผู้คนจากคนจำนวนไม่เยอะ  ก็เพิ่มขึ้นมากมายทันตา แสงสี ดนตรี และทะเล ต่างก็นำพา คนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน มาสนุกกันได้ในคืนนี้ ลมทะเลพัดมาเบาๆ เม็ดทรายละเอียดๆ ของหาดสิชล หาดที่มีประวัติอันยาวนาน คืนนี้จะปรับจะเปลี่ยน ให้กลายเป็น คืนที่น่าจดจำ ของทุกๆคน  ด้วยวง วงนี้ scrubb

 อาจเป็นเพราะว่าเธอบังเอิญได้เจอฉัน
อาจเป็นเพราะว่าเราบังเอิญอยู่ด้วยกัน

เพราะเธอยังไม่เคย ได้รู้มันเป็นยังไง

และฉันไม่เคยเข้าใจ ถ้ามันต้องอยู่อย่างนั้น

   เนื้อเพลง ที่ยังคงก้องอยู่ในหู ผมตลอดคืน เพลงมันๆที่ทำให้เราเต้นไม่หยุด คงได้แต่ขอขอบคุณ วงนี้ ที่สะกดหัวใจคนฟังเพลงได้อย่างแท้จริง
วงปิดท้ายคืนนี้ เป็นวงที่เราและเพื่อนรู้จักเป็นอย่างดี พาราด็อกนั้นเอง เพลงแนวๆ มันๆ ที่ผมคุ้นหูจากซีดี บ่อยๆ แต่พอวันนี้วันที่ผมอยู่หน้าเวที เพลงเริ่มต้นเพียงไม่กี่เพลง คนนับหมื่นก็ เหมือนกระโดดลอย อยู่บนพื้นทราย กันหมด 
เสียง ความสนุกยัง คงมีอย่างต่อเนื่อง ดนตรีเริ่มดังขึ้นดังขึ้น ผู้คนกระโดดไปมา จากคนที่ไม่รู้จักกัน ดนตรีทำให้เราเข้าหากันมากขึ้น ความสนุกครั้งนี้ผมเชื่อว่า ใครต่อใครที่มา ก็ต้องเก็บความประทับใจนี้ ไว้ ตลอดไป
บทสรุปของ งานสิชล Retro Beach Party ผมได้แต่บอกว่า ถ้ามีงานหน้าครั้งที่สาม ผมคนแรกที่จะไม่พลาดแน่นอน  ขอบคุณอีกสักครั้ง ที่จัดงานดีดี ไร้การตีกันแบบนี้ งานที่ทุกคนมา ด้วยความสนุก และกลับไปด้วยรอยยิ้ม  ความสนุก งานเลี้ยงทุกงานย่อมมีการเลิกลา บทสรุปส่งท้ายของผมคงไม่มีอะไรแค่   ผม รัก สิชล


Share To:

k12k34k56

Post A Comment:

0 comments so far,add yours