X2 กุยบุรี ความสุขที่ผมตามหา


สวัสดีครับ เพื่อนๆ รีวิวนี้เป็นรีวิวที่พัก ที่ผมชอบอีกแห่งในรอบปีนี้ของผม คราวนี้ผมจะพาเพื่อนไป ไกล ถึง กุยบุรี เพื่อมาพักรีสอร์ท ที่สวยแห่งหนึ่ง ของบริเวณนี้ นั้นคือ X2 นั้นเอง 
การเดินทาง ควรจะมาทางรถยนต์ส่วนตัว ครับ ทางอื่นอาจจะลำบาก ขับรถจากกทม ใช้เวลาคร่าวๆ4 ชั่วโมง ได้ ถ้าใครมาพี่นี่ อยากให้หาเวลามาพัก 2 คืนครับ กำลังดีเลย 
สนใจติดตาม รีวิว หรือรูปต่าง ๆ www.facebook.com/yhibklong
เมื่อเรามาถึงที่นี่ ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดี ที่X2 ถึงแม้จะมีบริเวณไม่ใหญ่เท่าที่พัก ที่อื่นๆ แต่ X2สามารถจัด ห้องพักแต่ละห้องได้ออกมาดี เป็นสัดส่วน แต่ละแยกเป็นส่วนตัวดี พอมาถึงที่นี่ ก็ขอเข้าพักก่อน มาถึงที่เตียง ได้แต่ยิ้มในใจ เพราะว่าเตียงที่นี่นุ่มมาก ด้วยความสบายๆทำให้ผม เคลิ้มหลับไปอย่างไม่รู้ตัว 


สำหรับ ใครที่ พกงานมาทำ ก็มีมุมสำหรับ ทำงานด้วยครับ แค่เพียงแค่กางโต๊ะออกมา ก็นั่งทำงานแบบสบายๆได้แล้ว แถมในห้องยังมีซีดีเพลงเพราะๆให้เลือกฟังอีกต่างหาก

มาดูมุมห้องน้ำ กันบ้าง ห้องน้ำทีนี่ ใหญ่มากครับ แยกสัดส่วนได้ดีมากๆ 

สำหรับ ใครที่ชอบห้องน้ำที่กว้าง สะอาดสะอาด ผมว่ามาพักที่นี่ไม่ผิดหวังแน่ๆครับ ถ้าใครเคยมา x2 ผมว่าที่นี่เหมาะกับมาเป็นคู่มากกว่านะครับ ด้วยบรรยากาศห้องพักสวยหรู โรแมนติก แถม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ผมว่าถ้าใครมากับคู่รัก จะไม่ผิดหวังแน่ๆครับ มีมุมให้โรแมนติกกันอยู่หลายมุมอีกด้วย


ถ้ามีใครซักคนเดินมาถามผมตอนนี้ ว่าที่พักเป็นอย่างไร ดีไหม ผมคงไม่มีคำตอบใดๆให้นอกจาก คำว่าเยี่ยม คำสั้นๆ แต่ถ้าคุณเข้าใจ ผมเชื่อกว่า คุณจะไม่พลาดที่นี่แน่นอน ระหว่างรอทานข้าว ผมก็เดินรับลมทะเลเบาๆ ฟังเสียงคลื่นกระทบชายหาด ท่ามกลางแสงสีสวยๆ ส่องลงมารอบๆตัวผม
รีสอร์ท ติดทะเล ที่มีการออกแบบไม่เหมือนใคร ผมไม่เสียดายวันเวลาเลยที่ได้มาที่นี่ กลับขอบคุณเสียอีกที่ ทำให้ผมพบกับสิ่งดีดี เช่นนี้


เสียงท้องร้องดังเป็นระยะ ความหิวเริ่มมา ผมก็เดินต่อไปยัง ห้องอาหารของที่นี่ ห้องอาหารที่ติดทะเล ได้ทั้งลมเย็นเบาๆ พร้อมฟังดนตรีและเสียงคลื่นพร้อมๆกัน


บาร์เล็กๆ สำหรับคนที่อยาก ดื่ม เพิ่มความสุขในชีวิตใคร อยากมานอนฟังเสียงคลื่น เสียงทะเล ก็มุมนี้ได้เลย 
มือนี้ ของผม มีความสุขมากๆครับ ทั้งเสียงดนตรี เสียงทะเล ต่างพัดพาความสุขมาถึงผม ความสุขเล็กๆ เบาๆกับทริปนี้ ช่างคุ้มเสียจริงๆอาหารมื้อนี้ ของผม เป็นแนวบุฟเฟ่ อาหารทะเล ใครอยากทานอะไรเดินไปบอกพนักงาน ให้เค้าปรุงแต่งตามที่เราอยากทานได้เลย กุ้งหอยปูปลา มีพร้อม ใครรักการทาน คงไม่พลาดแน่ๆ ปูตัวโตๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด


หลังจาก กินกันเต็มที่ เมื่อคืน เช้านี้เลยทำให้ผมตื่นเช้า ได้ออกมาเดินเล่น ที่ทะเล ลมเบาๆ พักเย็นชื่นใจ ได้แต่คิดเบาๆว่านานเท่าไหร่ แล้วที่ไม่ได้มาพักแบบเต็มๆแบบนี้ เช้าๆของชายหาด กุยบุรี เงียบๆสบายๆ ใครชอบอากาศตอนเช้าๆ ผมแนะนำให้ออกมาสูดอากาศกันครับ อากาศดีเลยทีเดียว
เสียดายใกล้หมดเวลาแห่งความสุข ผมหวังว่า จะมีเพื่อนๆตามรอยความสุขนี้ ไป ด้วยกันก่อนกลับ กรุงเทพ ผมขอมาเติมพลังที่อาหารเช้า น่าทานของ x2 กันครับผักของที่นี่ สด กรอบ อร่อยมากๆครับ สุดท้ายขนมปังน่าทาน เติมพลังก่อนกลับไป ทำงานเหมือนเดิม ถ้ามีโอกาสไว้จะกลับมาเที่ยวใหม่อย่างแน่นอนครับ 


0/Post a Comment/Comments

ใหม่กว่า เก่ากว่า