สวัสดี เพื่อนๆ ช่วงนี้เวลาไปไหนมาไหน ก็คงเจอแต่คนบ่นว่าร้อน ร้อนกันแน่ๆ เช่นกันครับสำหรับตัวผมก็เวลาไปไหน ก็ มักจะบ่น เรื่องความร้อน เหมือนๆกัน และผมคิดว่า อากาศร้อนอีกหน่อยคงเป็นความเคยชินของ คนไทยแน่ๆ
สำหรับคราวนี้ ผมจะพาเพื่อนๆหนีร้อนไปเที่ยว ราชบุรีกัน สำหรับราชบุรีช่วงนี้ กลางวันอาจจะร้อนนิดหน่อย แต่พอตกกลางคืนอากาศดีมากครับครับ เย็นสบาย และที่พักของผม ที่ผมจะพาเพื่อนๆไปเที่ยว ก็ คือที่นี่ครับ อริสโต ราชบุรี ที่พักในฝันของหลายๆคน นั้นเอง
รับชมรีวิวอื่นๆได้ที่ www.yhibklong.com
สำหรับ เพื่อนๆที่มีเพจ แอสเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ www.facebook.com/yhibklong
หลายๆครั้งในการเดินทาง จุดหมายไม่สำคัญเท่ากับการเดินทางนั้น มีเพื่อนร่วมทางที่ดีหรือเปล่า การเดินทางครั้งนี้ของผมคงเป็นโชคดีของผมกระมั้ง ที่ได้เพื่อนร่วมทางสองคน ที่เป็นสาวสวยและมากันแบบสบายๆไม่มีเสียงบ่น การเดินทางจาก กรุงเทพมาราชบุรี จนมาถึงสวนผึ้ง เลยเร็วกว่าครั้งไหนๆ อาจจะเป็นเพราะ เสียงเพลง เสียงหัวเราะ เสียงคุย กันมาตลอดทาง ทำให้เราหลงลืมเวลาไปชั่วขณะ
ความร้อนของอากาศที่เคยร้อนมากมาย แต่ตอนนี้มันเหมือนลดหายไปไหนก็ไม่รู้ เสียงลมพัดผ่าน ตัวผมไป ตลอดการเดินไปบ้านพักของเราคืนนี้ คงเป็นเพราะสายลม บางๆที่ พัดผ่านทำให้ คลายร้อนไปได้ และแล้วรอยยิ้ม ของผมและสาวๆ เริ่มยิ้มอย่างมีความสุข เมื่อได้เห็นบ้านพักของเราในคืนนี้ บ้านพักสีขาว สีที่ตัดกับใบไม้ ดอกหญ้า ได้เป็นอย่างดี
เปิดประตู เข้าไป ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้านตัวเอง ก็พุ่งเข้ามา สีขาวๆที่พื้น พนัง ยังทำให้ดูอบอุ่น เสมอ โต๊ะตัวใหญ่ กลางห้อง มันทำให้ผมนึกถึงปาร์ตี้สนุกกันคืนนี้ แอบเดินไปดูห้องนอน ทั้งสองห้อง ด้านซ้ายและขวา ห้องดูโปร่งโล่งสบาย แอบยิ้มเมื่อเห็น สีเขียวนอกหน้าต่าง วิวธรรมดาต้นหญ้าและใบไม้ วิว สบายๆ ที่แม้แต่นอน เราก็ยังเป็น นึกถึงตอนเช้า ตอนที่ตื่นมามอง มันคงจะสวยน่าดู
เห็นที่พักสีขาวๆ คงไม่พูดไม่ได้ถึงความสะอาด นึกไม่ถึง ห้องพักที่ สีขาวทำความสะอาดยากๆ เค้าจะจัดการได้ดีเพียงนี้ เอาว่า พื้นสะอาดห้องสะอาด ผมก็ดีใจแล้ว แต่ มาถึงเห็นหมอนขาวๆผ้าห่มขาวๆ มันอดไม่ได้ที่จะหยิบขึ้นมาห่มทันที
ผมใช้เวลา ช่วงเย็นๆ ออกมาเดินเล่น สบายๆ เดินไปยิ้มไปพร้อมกับสายลม สายลมบางๆทำให้ย้อนคิดถึงเพื่อนคนนึงที่ผมสนิท เพื่อนคนนั้นเกือบได้มาพักที่นี่ ก่อนเค้าเสีย สายลมบางๆทำให้ผมคิดถึงทุกวินาทีอีกครั้ง ตาที่มองวิวรอบๆ ดันเริ่มมีน้ำใสๆไหลออกมา อย่างที่เราไม่ได้ตกลงกัน ความคิดถึง ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหน ก็ ยังคงคิดถึง ....หลับให้สบายนะ ดีบุก เพื่อนคนนี้ยังคงไม่ลืม ไม่ซิไม่มีวันลืม....
ระหว่างรอคอยรับประทานอาหารเย็น ผมกลับเข้าที่ห้องพัก นั่งพักเบาจากการเหนื่อยล้า ของวันนี้ ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ และเตียงนุ่มๆ ทำเอาผมเผลอหลับไปอย่างไปรู้ตัว แม้ผมจะใช้เวลานอนเวลาผ่านไปไม่นาน แต่ เมื่อตื่นกลับรู้สึก มีความสุข อย่างบอกไม่ถูก
ช่วงเวลารอทานอาหาร แม้เป็นเวลาไม่นาน แต่ก็ทำให้ผมได้มีโอกาส ตามสายลมไปพบกับวิวสววๆที่อริสโต มุมมองสบายๆแบบนี้นี่เอง ผมเข้าใจแล้วทำไมหลายคนมาที่นี่ถึงเผลอใจไปกับเค้า
มุมห้องอาหาร มีหลากหลายให้เลือกว่าเราจะนั่งมุมไหน ใครชอบ บรรยากาศส่วนตัวก็มีด้านบน ให้เลือก สามารถนั่งคุยกัน เป็นส่วนตัวได้สบายๆ ส่วนใครชอบ วิวและเปิดรับอากาศเย็นๆ ผมแนะนำด้านนอก สามารถมองวิว และนั้งเม้าส์กันได้ อย่างสุขใจ
ช่วงเวลาไม่นาน อาหารหลากหลายก็ ทยอยเข้ามา ผมขอหยิบรายการอาหาร ที่เด่น ซักสามอย่าง ที่ผมชอบ เรื่องรสชาติคงไม่ขอพูด ได้แต่กระซิบบอกทางนี้ละกัน ว่าอย่าพลาดโดยเด็ดขาด
คืนนั้นอากาศเหมือนเป็นใจ แม้ผมจะไปหน้าร้อน ความเย็นก็ยังมีอยู่รอบๆตัว ค่ำคืนนี้ เหมือนทุกอย่างพร้อมลงตัวให้กับผม อากาศ ท้องฟ้า และความงดงาม สามอย่างที่ลงตัวเสียเหลือเกิน
เวลาผ่านไปรวดเร็วมาก ผมถ่ายรูปไป เรื่อยๆ ก็ไม่วายเงยหน้ามองพระจันทร์ไปด้วย อาจจะคงเป็นเพราะแสงของพระจันทร์คืนนี้สว่างกว่าคืนไหนๆที่ผ่านมา แสงสว่าง แม้ไม่เยอะมากมาย แต่ก็ทำให้ คนใต้แสงจันทร์ อย่างผม มีความสุข ที่ได้เห็นภาพสวยๆในคืนอันมืดมิด
ก่อนจะนอนผมมีโอกาส ได้ไปชมห้องพักอื่นๆ ห้องพักที่สวย ไม่แพ้กับห้องที่ผมพักเลย
เช้าวันใหม่ผมตื่นขึ้นมาพร้อมความสดใส คงเป็นเพราะเมื่อคืนได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม
อาหารเช้าของผม เป็น ข้าวต้มหมูสับ รสชาติบอกเลยว่าผ่านครับ ยิ่งได้มาทานด้านนอก มองวิวสวยๆด้วยแล้ว ทำให้อาหารเช้าของผมวันนี้ เป็นวันที่มีความสุขที่สุดอีกวันหนึ่งเลย
เช้านี้ผมไม่พลาด แวะไปชมแกะ ที่ด้านหน้าทางเข้ารีสอร์ท เสียดายน้องแกะ ยังไม่ตื่นดี อาจจะเพราะยังเช้าอยู่ แต่แอบมองกะกลุ่มนี้แล้ว พาลอิจฉา เค้าคงมีความสุขมากๆ แน่ๆ ไม่งั้นคงไม่นอนสบายแบบนี้
ช่วงบ่าย ผมมีเป้าหมาย ณ ที่แห่งนี้ นั้นก็คือ ฟาร์มอัลปาก้า นั้นเอง
สำหรับที่นี่ จะมีอัลปาก้าเยอะที่สุดในประเทศไทยนะครับ และมีพ่อพันธ์ ตัวละ4ล้านบาท ให้เพื่อนได้เข้าไปสัมผัสด้วยครับ สำหรับใครที่ชอบ สัตว์อื่นๆ ก็มี สัตว์อื่นๆ ให้ชมแบ่งเป็นโซนๆอีกครับ สำหรับผมที่ มาเที่ยวที่นี่ครั้งแรก บอกเลยครับว่าประทับใจมาก ประทับใจกับการบริการครับ ดีจริงๆ
ตกเย็น ผมก็มานั่งพักเหนื่อย และก็ มาพูดคุยกันในหมู่เพื่อนๆ บริเวณนี้ กันครับ หลายๆเรื่องเราต่างขุดขึ้นมาคุยกัน มาขำกันตลอด
สุดท้าย ต้องขอบคุณ อริสโต รีสอร์ท ที่ทำให้ผม รู้ว่า มีที่แห่งหหนึ่ง ที่ มีความสุข ความรัก และโรแมนติกอยู่ในนี้ ถึงเวลากลับ ผมชักเสียดาย ถ้าคราวหน้ามีเวลา และมีโอกาส ผมไม่พลาดแน่ๆครับที่กลับมา ใหม่
ข้อดี
1. ที่พัก สวย ราคาไม่แพงมาก
2. วิวดีครับ อากาศสดชื่น
3 อาหารเช้าเพิ่มได้ ฟรี (บางทีคิดเงินและไม่ยอมให้เพิ่ม)
4 ใกล้ แหล่งท่องเที่ยว หลายๆจุด
5 อาหาร อร่อยครับ และราคาพอใช้ได้
ข้อเสีย
1. เรื่องแมลง ซึ่งผมมองว่าเป็น เพราะหน้าร้อน มากกว่า
2 อากาศ นอกจากตอนเช้า และใกล้ๆเย็น อากาศถึงดี ถ้ากลางวันนี่ร้อนมากครับ
3 การบริการ ยังไม่เต็มร้อย อาจจะต้องรอให้เข้าที่กว่านี้
4 ห้องพัก เต็มตลอด ทำให้กว่าจะได้ห้องใกล้ๆกันหรือ ใครที่จองเยอะๆ กว่าจะได้มาด้วยกันอาจจะช้า
5 มีบางจุด ยังสกปรก อยู่ครับ เป็นแค่บางจุด แต่ผมไ้ดบอกกับทางพนักงานไปแล้วครับ ให้ปรับปรุงด้วย
แสดงความคิดเห็น