ปล่อยหัวใจไปกับวันเหงาๆ ที่ positano


สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากห่างหายไปนาน ในใจผมแอบมีคำถามมากมาย ถึงเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นไงกันบ้างครับ สบายดีกันไหม มีทริปไปไหนบ้างหรือเปล่า หลายๆคำถาม มันมักมาพร้อมกับความคิดถึงเสมอ คราวนี้ก็เช่นกัน ทริปเล็กๆของผมก็มักจะมาพร้อมกับความเหงาและความคิดถึงเช่นเดิม ….

สำหรับเพื่อนๆ อยากติดตาม ภาพที่เที่ยวอื่นๆ https://www.facebook.com/yhibklong นะครับการเดินทางไปที่ๆหนึ่ง สิ่งของที่ผมติดตัวมาเสมอก็กล้องครับ กล้องตัวน้อยของผมมันเป็นเหมือนเพื่อนช่วยจำเสมอ ทุกๆครั้งที่ผมมาเจอที่สวยๆ ก็ได้มันนี่แหละคอยจำว่าครั้งหนึ่ง "เราเคยมาเห็นที่สวยๆแบบนี้”

positano ….หลายๆครั้งที่เวลาผม เหนื่อยๆ ท้อๆกับงาน ผมมักเลือกที่จะมาเที่ยวที่นี่ครับ สำหรับผมที่นี่เป็นมากกว่า รีสอร์ท มันเหมือนที่ปลดปล่อย เอาสิ่งที่ทุกข์มาระบายไว้ที่นี่ 


"โยนมันทิ้งไป แล้วเดินยิ้มออกมาอย่างสบายใจ” เป็นคำที่เวลาผมมา ที่จุดนี้แล้วมองวิวสวยๆของที่นี่ ที่ที่ผมให้คำนิยามว่า พักหลักพันแต่วิวหลักแสน ไม่รู้ซิ พอมองวิวแบบนี้ หัวมันโล่งแล้วสบายใจทุกที

ถ้าที่ทำงานของทุกๆคน เป็นอย่างที่ผมวาดฝันไว้ ผมเชื่อว่า ทุกคนจะมีพลังทำงาน ตลอดเวลาแน่นอน “แค่เปิดเพลงเบาๆ แล้วมองวิวข้างหน้าก็สุขใจแล้ว”ขอบคุณการเดินทาง ที่ทำให้ผมได้มาพบเจอสิ่งที่สวยงามเสมอ เรามาต่อที่โซนห้องอาหารที่ คืนนี้ เราจะมาทานกันที่นี่ ผมไม่แปลกใจเลย ว่าทำไม มีคนไม่ได้พักบนนี้ แต่ยอมขับรถ เพื่อมาทานอาหาร แล้วชมวิวสวยๆบนนี้


ถ้าเพียงเดินขึ้นมาอีกนิดจากชั้นห้องอาหาร เราจะมาเจอวิวสวยๆอีกมุมหนึ่ง ลมเย็นๆ แม้พัดมาเต็มหน้า แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ ผมล้มเลิก ที่มาชมพระอาทิตย์ตกบนนี้ได้ ถ้าขอพรได้ขอหนึ่งตอนนี้ ผมได้แต่ภาวนาให้มีมืออุ่นๆ กุมมือผมไว้ได้นานๆก็พอ 


ก่อนจาก โซนนี้ไป ขอทิ้งภาพสวยๆ ไว้ ….อยากขอร้องอย่าเพิ่งเลื่อนไปดูภาพอื่น ขอเพียงเปิดใจ แล้วดูรูป นี้ซักนาที คุณจะรู้ว่า ผม ต้องการสื่ออะไร ถ้าใจเหมือนกัน หวังว่าจะเข้าใจว่าความเหงาของคุณกำลังจะอบอุ่นแล้ว 


สำหรับใครที่ชอบ อาบน้ำไปมองดวงดาวไป ผมแนะนำ ด้านบนของรีสอร์ท รับรองว่าค่ำคืนนี้ หัวใจคุณจะสุขแน่นอน
แสงสี ของเย็นนี้ เหมือน ยิ้มให้ผม คงบอกผมว่าให้มีไฟ แล้วสู้ต่อไป 

ชั้นสองของรีสอร์ท ถ้าใครจองห้องนี้ แม้จะได้ไม่ได้วิวสระว่ายน้ำ ไม่ได้จุดที่สูงที่สุด แต่….คุณจะได้โซฟา ตัวใหญ่ ให้ไว้อืงแอบ แล้วมองวิวตอนเย็น ได้สุขมากกว่าชั้นไหนๆ อย่าลืมตอนเช้า ขอให้เดินมานั่งตรงนี้ รับลมเย็นๆ แล้วมองพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า พร้อมกับกุมมือของคนที่คุณรัก ผมเชื่อว่าเช้าวันใหม่ของคุณ จะเป็นวันที่สดใสแน่นอน 
มาชมห้องผมกันครับ ห้องที่ผมพักจะอยู่ชั้น1 ครับ ด้านหน้าของห้องพักเราจะมีสระว่ายน้ำ เป็นห้องเดียวของที่นี่ ที่มีสระอยู่หน้าห้องครับ เราสามารถแช่น้ำไปชมวิวไป เรียกว่า คุ้มที่สุดของห้องพักทั้งหมดเลยครับ 

ภายในมี เครื่องใช้เกือบทุกอย่าง ที่สำคัญเตียงที่นี่นุ่มมาก ^^สำหรับผม วิวที่นี่ผมบอกได้คำเดียวว่า ทำให้ผมหายทุกข์ได้จริงๆ เพียงแค่เดินไม่กี่ก้าว จากหน้าห้องพัก มันก็ทำให้ผมมีความสุขแล้ว 

ก่อนแสงในค่ำคืนนี้จะหมดไป ผมได้แต่ให้กล้องตัวน้อยเก็บความทรงจำดีดีไว้ให้ได้เยอะที่สุด เพียงแค่รีวิวน้อยๆของผม คงจะได้ช่วยให้คนที่เดินผ่านมาเห็น ได้พบกับความสุขอย่างที่ผมเคยได้รับ ผมคงสุขใจไม่น้อย 
เช้าวันใหม่ กับรอยยิ้มน้อยๆ ก็ยังคงอยู่ เวลายังคงหมุนช้าลงช้าลง อากาศเย็นๆ ยังวนเวียนอยู่รอบตัวผม สุขกับแสงวันใหม่ที่ค่อยๆ ส่องเข้ามาที่ร่างกาย เหมือนแสงที่เติมพลังกายให้กับวันใหม่

ดอกไม้ ….ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด มันก็ยังคงความสวยของมันเสมอ จิตใจคนก็เช่นกันไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ก็ไม่จำเป็นต้องแย่ตามจุดที่อยู่ ความสวยงามมักอยู่ในตัวของทุกคนไม่ใช่ ที่ภายนอก

เช้าวันใหม่ของผม คงเป็นเช้าที่สดใสอีกวัน 

เวลามีเริ่มก็ต้องมีจาก รีวิวน้อยๆของผม หวังว่าจะมีค่าให้กับหลายๆคนนะครับ แม้จะไม่ได้เป็นรีวิวที่เด่นที่ดัง แต่ขอฝากไว้กับเพื่อนๆทุกๆคนนะครับ เพราะไม่ว่ารีวิวอะไร ผมตั้งใจจริงๆ 

ขอบคุณสำหรับเพื่อนๆที่แวะเข้ามาทักทายกันนะครับ ทุกๆคอมเม้นผมจะไล่ตอบทุกคนนะครับ ขอบคุณอีกครั้ง และหวังว่า เราจะยิ้ม กับวันใหม่ๆ พร้อมๆกันนะครับ ^_______^
2/Post a Comment/Comments

  1. ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นเลยอะ
    ฟังเพลงอุ่นๆไปด้วย สุดยอด (y)
    อยากไปบ้างจัง .___.

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า