โรงแรมเคปดารา พัทยา ความสุขที่คุณค้นหา

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ ผมจะพาเพื่อนๆ ไป เที่ยว ที่พักแห่งหนึ่งในพัทยาที่กำลังมาแรงในขณะนี้ นั้นก็คือ capedara นั้น ถ้าพูดถึง cape dara หรือ เคปดารา นั้นมีความหมายว่า “เคป”ส่วนแหลมที่ยื่นออกไป ซึ่งได้มาเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทนั้นเอง คำว่า “ดารา” หมายความว่า ความเฉิดฉาย ความเด่น หรู สง่าครับ 

เพื่อนๆสนใจ ตาม รีวิวอื่นๆ หรือรูปอืนๆ https://www.facebook.com/yhibklong
การมาพักที่เคปดารา ของผมครั้งนี้ คงเป็นครั้งแรก เหมือนกับอีกหลายๆคน ที่ครั้งหนึ่งเคยมาที่นี่แล้วเค้าได้ขโมยหัวใจ เราไป …. ก้าวแรกที่ผมเข้ามา หลายๆจุดหลายๆมุมของที่นี่ ทำเอาหัวใจผมหลงรักได้เลย วิวพัทยา ที่ผมไม่ได้เห็นมานาน ก็สามารถ หาชมได้ที่เคปดารานี้ ที่นั้งชมดอกไม้ไฟของผมคราวนี้ อาจจะแตกต่างกับคราวอื่นๆในชีวิต ที่นั่งที่ได้เห็นมุมกว้าง ได้เห็นมุมมองต่างๆได้เต็มหัวใจ มุมที่หลายๆคนคงจะยิ้มเมื่อเห็นมัน และอาจจะเหงาเมื่อเห็นมันก็ได้เช่นกัน ปุ้งๆ เสียงดังบนท้องฟ้า แสง สี และเสียง จากดอกไม้ไฟ เริ่มทำให้ผู้คน มองไปทางเดียวกัน ความสว่างเริ่มเข้ามาในความมืด ทีละนิดทีละนิด แม้จะเป็นช่วงเวลานิดเดียวแต่ก็ทำให้ทุกๆคนมีความสุข ทุกครั้งที่ได้เห็นประกายบนท้องฟ้า เสียดายค่ำคืนแห่งความสุขมักหมดไปรวดเร็ว ผมได้แต่สัญญากับตัวเองว่า ถ้ามีโอกาสคราวหน้า และคราวต่อๆไป ผมก็จะไม่พลาดความสุขแบบนี้อีกแน่นอน 


พลุคืนนั้นสวยมากครับ ไม่เสียแรงที่เฝ้าดูเลย 


เสียงดังตลอด หลายๆชั่วโมงนั้น แต่ แสงสี ไม่เคยผิดหวังจริงๆ กับการเดินทางครั้งนี้ และหวังว่าปีหน้าผมคงจะมีโอกาสมาใหม่อีกครั้ง 

หลังจากเสร็จจากการดูดอกไม้ไฟ คงได้เวลาเสียทีที่ผมจะพาเพื่อนๆ เดินทางผ่านภาพถ่ายใบน้อยๆของผมไปดู แต่ละมุม รีสอร์ทกัน


เวลา ของการพาทัวร์ ของผมเพิ่งเริ่มต้น และเวลาเริ่มต้นของผม คงเป็นเวลานอนของใครอีกหลายๆคน ไฟแต่ละดวงของที่นี่เริ่มดับ ผมคงมีเวลาไม่มาก แต่ก็พยายามจะพาไปดูแต่ละมุมให้ได้มากที่สุด

สระว่ายน้ำ ของที่เคปดารา เป็นสระที่ผมว่าหลายคน มาพักที่นี่คงไม่พลาด ลงไปเล่น ไปแช่น้ำแน่ๆ เเปลก เนอะสระน้ำตอนกลางคืน ของนี่น่า มันเหมือนมีมนต์ให้ผม อยากลงไปว่ายเสียจริงๆ คงได้แต่เสียดาย เพราะเพียงแค่เวลา มันเลยทำให้เราไม่ได้เจอกัน 

เพียงเดินจากสระว่ายน้ำมานิดเดียว เราจะเจอมุม ร้านอาหารของที่นี่ ชื่อก็ ดูดีไม่เบา Radius Restaurant สำหรับใครที่ชอบมุมส่วนตัวแล้วมี บรรยากาศดี มองวิวพัทยายามค่ำคืนได้ ผมแนะนำที่นี่เลยครับ ช่วงเย็นมีบุฟเฟ่ต์ด้วยราคาก็ไม่แพง มีกุ้งหอยปูปลาครบ ที่พลาดไม่ได้คือ ฟัวกรา ที่นี่อร่อย จริงๆ ภายในห้องอาหารนี้ ตบแต่งได้อย่างดี ส่วนใครชอบห้องแอร์เย็นๆ ที่นี่ก็มี สามารถหลบเข้ามาพักกายพักใจพร้อมทานอาหาร อย่างสบายๆ ได้ที่ห้องส่วนตัวห้องนี้ได้ ไม่รู้ใครเป็นเหมือนผมไหม ผมชอบออกมาเดินเล่น ตอนกลางคืนนะครับ การเดินเล่นเงียบๆ แม้จะเหงา แม้จะโดดเดียว แต่มันก็ทำให้เราได้พบอะไรใหม่ๆ ได้เจอบางอย่างที่ทำให้เราเอากลับมาคิดต่อได้เสมอ และการเดินทางของคืนนี้ของผมยังไม่จบ เพียงแต่วันนี้หนึ่งวันคงเป็นวันที่มีค่าที่ทำให้ผมได้พบเจออะไรดีดีอีกหนึ่งวันก่อนจะพักกาย ผมยังไม่วาย เก็บภาพในห้องเอาไว้ เตียงที่นุ่มๆ หมอนที่หนุนแล้วเหมือนมีพลังบางอย่างที่ดูดชีวิตให้เราหลับอย่างง่ายดาย 


ห้องนอนใหญ่ สวยมาก ครับ 
เมื่อถือเวลา พักเหนื่อย ผมค่อยๆ เปิดน้ำร้อนสลับกับน้ำเย็นลงอ่างน้ำใบเย็น คืนนี้คงจะมีความสุขไม่น้อย ได้แช่น้ำสบายๆ ก่อนจะล้มตัวลงนอนบนเตียงนุ่มๆ อย่างสบายๆ


เวลา แห่งความสุขผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่กี่อึดใจก็เช้าเสียแล้ว


ผมตัดสินใจออกจากเตียงนุ่มๆ ลงมา ใช้เวลากับหาดทรายและทะเล เช้าวันนั้นคงเป็นวันที่อากาศดีดีและสดชื่น และยังคงเป็นอีกครั้งที่ผมมีความสุขกับทะเล


เช้าวันนี้ ยังคงเติมเต็มในหลายๆอย่างในชีวิตผม ทั้งพลังงาน พลังกายที่ขาดหายไป ที่คอยมาเติมให้วันใหม่ของผมมีความสุขมากขึ้น ทำให้ชีวิตมีแรงมากมาย

อีกมุมหนึ่งของเคปดารา


ก่อนกลับ ขอรับประทานอาหารรองท้อง จะได้มีแรงขับรถกลับ กทม อย่างสบายๆ


สรุป ที่รีสอร์ท เคปดารา

ข้อดี 
1 การเดินทาง ผมว่า ไม่ยาก ไปซื้อของซื้ออะไรได้ง่ายๆ
2 ที่พักกว้าง มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นเยอะ
3 ห้องพักใหญ่ มีอุปกรณ์ครบ
ข้อเสีย
1 ราคาที่แพงมากๆในย่านเดียวกัน
2 การบริการ บางจุดยังไม่ดีพอ พนักงานไม่ยิ้มเท่าไหร่
3 งานก่อสร้างบางจุดยังมีให้เห็นครับ 

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะเข้ามาชมนะครับบบบ 
2/Post a Comment/Comments

แสดงความคิดเห็น

ใหม่กว่า เก่ากว่า